Hôm qua, ngày 30 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đã bị mất 13 triệu USD từ số tiền điện tử EOS bị đánh cắp trong một vụ hack mà họ nghi ngờ là người trong nội bộ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc bị hack

Công ty đã xác nhận vào ngày thứ Bảy 30/3, họ nhận thấy có vụ rút tiền bất thường bằng cách sử dụng hệ thống giám sát của mình vào lúc 22:00 giờ Hàn Quốc (13:00 UTC) vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 3.

Ngay sau khi nhận thấy vi phạm, sàn giao dịch này đã tạm thời cho dừng việc gửi tiền và rút tiền.

Bithumb nói:

“Tất cả các loại tiền điện tử [bị đánh cắp] đều thuộc sở hữu của công ty và tất cả tài sản của tất cả các thành viên đều nằm an toàn trong ví lạnh”.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Công ty khẳng định rằng, họ nghi ngờ vụ hack được thực hiện bởi một người trong nội bộ, vì không có bằng chứng khai thác bên ngoài nào được phát hiện.

Bithumb đã thông báo cho các cơ quan chức năng và đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Họ nói rằng họ cũng làm việc với các sàn giao dịch chính với mong muốn thu hồi lại các khoản tiền.

Ngoài ra, các tài sản còn lại có trên Bithumb đã được chuyển vào ví lạnh (lưu trữ ngoại tuyến), nhằm để kiểm tra các tổn thất bổ sung cho đến khi vi phạm được giải quyết và sửa xong mọi lỗ hổng.

Đây không phải là lần đầu tiên sàn Bithumb bị hack, vào tháng 6 năm 2018, Bithumb cũng đã trải qua một vụ hack khoảng 30 triệu đô la tiền kỹ thuật số. Sau vụ hack, sàn giao dịch đã thu hồi được khoảng 14 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp trong cuộc điều tra.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận