Bạn đang muốn quay video màn hình điện thoại, có thể là quay lại những màn chơi game, hoặc cần làm video hướng dẫn một thủ thuật điện thoại nào đó, tóm lại vì một lí do nào đó bạn cần quay video màn hình nhưng chưa biết làm thế nào? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình điện thoại Android.

Cách quay video màn hình Android

Đối với điện thoại iPhone thì kể từ phiên bản iOS 11, nhà sản xuất đã tích hợp sẵn chức năng quay phim màn hình, nên rất là tiện lợi. Còn đối với các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì chưa có chức năng quay video màn hình, chỉ có chức năng chụp ảnh màn hình.

Vậy với điện thoại Android làm sao để quay video màn hình? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần cài thêm một ứng dụng hỗ trợ. Hiện nay trên kho ứng dụng Android đã có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc quay video màn hình, các bạn có thể lên và tìm kiếm một ứng dụng để sử dụng.

Và trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu cho các bạn một ứng dụng quay video màn hình Android rất tốt, được rất nhiều người sử dụng, ngay cả các Youtuber game đình đám, bản thân tôi cũng đang sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng tôi đang nói đến ở đây có tên Mobizen Screen Recorder.

Như vậy để quay video màn hình điện thoại Android, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng (CH Play) để tìm ứng dụng có tên Mobizen Screen Recorder – Record Capture, Edit rồi cài vào điện thoại của mình, nếu không tìm thấy các bạn có thể click vào đây để tải về.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Sau khi đã có ứng dụng Mobizen trên điện thoại, bạn có thể tha hồ sử dụng để quay màn hình Android bất kỳ lúc nào.

Cách sử dụng Mobizen để quay video màn hình Android

Để quay video màn hình bạn hãy mở ứng dụng Mobizen lên, bên lề màn hình bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 1 biểu tượng của ứng dụng, bạn nhấn vào đó sẽ thấy hiện ra 3 nút cùng với biểu tượng và các chức năng tương ứng (quay, thiết lập và chụp ảnh), để quay video màn hình bạn chỉ cần nhấn vào nút quay (xem ảnh bên dưới).

Bạn có thể kéo biểu tượng Mobizen đang hiển thị ra bất kỳ vị trí nào mong muốn trên màn hình, hoặc nếu thấy vướng video quá thì bạn có thể ẩn nó đi, lát nữa tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở phần cuối bài.

Khi quay xong, bạn chạm vào biểu tượng Mobizen sẽ có 2 nút tùy chọn là tạm ngưng hoặc dừng để kết thúc video (xem ảnh bên dưới).

Video quay được sẽ được lưu lại trong thư viện nhưng mọi video khác.

Cách xóa Logo Mobizen

Lần đầu sử dụng, có thể bạn sẽ thấy video quay được có một logo của Mobizen được chèn lên video (ở bên dưới video), đừng lo lắng vì bạn có thể tắt nó đi nếu muốn. Để tắt logo của Mobizen bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Mobizen lên, nhấp vào biểu tượng hình 4 ô vuông (thiết lập) → Watermark My Own → Tắt chỗ Watermark đi là được. Từ giờ các video quay được sẽ không còn logo đó nữa.

Ẩn biểu tượng Mobizen khi quay video màn hình điện thoại Android

Như tôi đã nói ở trên, theo mặc định khi quay video, biểu tượng của Mobizen vẫn được hiển thị (biểu tượng để điều khiển đó nhé! không phải logo), nếu bạn thấy khó chịu, không muốn có biểu tượng hiển thị thì hãy làm như sau:

Bạn tiếp tục vào thiết lập, sau đó nhấp vào chế độ ghi âm sạch rồi Bật nó lên như hình bên dưới.

Vậy là xong, khi cần quay video bạn vẫn mở ứng dụng Mobizen và thực hiện quay như thông thường, nhưng bây giờ khi đang quay, biểu tượng của Mobizen để điều khiển tạm ngưng hoặc kết thúc video đó sẽ không xuất hiện, vì thế nếu bạn cần kết thúc video bạn phải thực hiện như sau:

Vuốt từ trên màn hình xuống để mở trình lối tắt (giống như mở xem thông báo hoặc bật tắt wifi ấy) bạn sẽ thấy có một thông báo là Ghi âm cơ bản dở dang, hãy nhấp vào đó để tạm ngưng hoặc dừng quay.

Việc sử dụng Mobizen để quay video màn hình điện thoại Android về cơ bản chỉ có vậy thôi. Ngoài ra, Mobizen còn hỗ trợ việc cắt ghép, chỉnh sửa video ngay trên chiếc điện thoại của bạn, mấy cái này các bạn tự tìm hiểu thêm nhé! Nếu cần thiết tôi sẽ có thêm một bài viết hướng dẫn chi tiết sau.

Có có vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hdghkk
5 năm trước

uầy, dạo này thấy ít bài đăng nhỉ,