Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để chụp màn hình điện thoại Android? Đừng lo, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android phổ biến nhất.

Những cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android và đang muốn chụp màn hình điện thoại sử dụng cho một mục đích nào đó? nhưng bạn hoay hoay không biết chụp thế nào? Hãy tham khảo những cách dưới đây.

Cách chụp màn hình điện thoại chung ở Android

Bạn sẽ ấn hai tổ hợp phím sau để chụp ảnh: nút Volume Down (nút giảm âm lượng) và nút Power (nút nguồn). Nếu không bạn cũng có thể ấn nút Home và nút Power.

Nếu bấm đúng tổ hợp xong thì thường màn hình máy của bạn sẽ sáng lên và kèm với âm thanh giống lúc chụp ảnh, hoặc có một dòng điện thoại sẽ có thông báo xuất hiện cho biết rằng đã lưu ảnh chụp màn hình. Hình ảnh màn hình chụp được sẽ được lưu vào thư viện hình ảnh.

Chụp màn hình Android với từng loại máy phổ biến

1. Máy Samsung

Đối với các mẫu điện thoại có nút Home vật lý  thì bạn nhấn tổ hợp nút Nguồn và giảm âm lượng của máy một lúc để chụp màn hình.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Các mẫu điện thoại không có nút Home vật lý bạn nhấn giữ hai nút Power (nguồn) và Volume down cho tới khi màn hình lóe sáng hoặc có ảnh thu nhỏ hiển thị có nghĩa thiết bị đã được chụp ảnh màn hình.

Đối vơi các mẫu điện thoại có bút S Pen như: Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Tab A, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 8…thì khi các bạn rút thiết bị Spen ở phía dưới thiết bị Samsung Note, ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng chiếc bút ở góc tay phải màn hình, các bạn sử dụng Spen ấn chọn vào biểu tượng này trên màn hình sẽ xuất hiện menu trong đó có tùy chọn  Screenshot và Smart Select, để chụp màn hình bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 tùy chọn này, hệ thống thiết bị sẽ ngay lập tức tiến hành chụp màn hình thiết bị.

2. Máy Oppo

Cách 1: Vuốt liền một lúc ba ngón trên màn hình của máy. Sau khi vuốt nó sẽ kêu lên tiếng giống chụp ảnh và xuất hiện một khung ảnh nhỏ báo hiệu đã lưu

Cách 2: Ấn, giữ tổ hợp 2 nút Nguồn và giảm âm lượng của máy một lúc để chụp màn hình.

3. Máy Sony

Cách 1: Ấn, giữ tổ hợp 2 nút Nguồn và giảm âm lượng của máy một lúc khi máy nháy lên và hiện âm báo chụp là được.

Cách 2:

  • Ấn giữ nút nguồn đến khi hiện ra thông báo tuỳ chọn ở máy.
  • Bạn nhấp vào Take Screenshot để chụp màn hình.

4. Máy HTC

Cách 1: Ấn, giữ tổ hợp 2 nút Nguồn và giảm âm lượng của máy một lúc khi máy nháy lên và hiện âm báo chụp là được.

Cách 2: Đây là trường hợp cho máy HTC có nút Home cảm ứng . Bạn cần ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng khoảng 2 giây thì sẽ chụp được ảnh màn hình.

Trên đây là những cách chụp ảnh màn hình cho điện thoại Android thông dụng nhất. Cảm ơn bạn đã rành thời gian để đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết được đóng góp bởi admin Chiến tại Gametructuyen.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận