Bạn vô tình làm cho chiếc iPhone yêu quý của bạn bị nước vào loa khiến âm thanh phát ra bị rè, khó chịu…Vậy làm sao để đẩy nước ra khỏi loa iPhone? Bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn 3 cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone vừa đơn gian mà lại hiệu quả nhé!

3 cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone đơn gian mà hiệu quả

Trước hết, ta có thể thấy loa ngoài của iPhone là một trong những bộ phận thiết yếu của máy, nó có chức năng phát ra âm thanh tới tai người dùng giúp cho việc sử dụng hiệu quả hơn.

Loa của những chiếc iPhone có thể bị ngập nước bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung quy lại thì chúng làm cho âm thanh phát ra bị dè, hiệu suất âm thanh không cao gây khó khăn cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên? Dưới đây sẽ là 3 cách hay bạn nên nghĩ đến.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng “Phím tắt”

Bước 1: Tải ứng dụng Phím tắt về điện thoại của bạn.

Để làm được điều này cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần vào App Store rồi tìm kiếm từ khoá ” Phím tắt “ và bắt đầu tải về.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Sử dụng ứng dụng Phím tắt thổi nước cho iPhone

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Phím tắt ra. Tại đây bạn có thể thấy dòng chữ “Thổi nước khỏi điện thoại ” hãy nhấp vào đó, sau đó nhấn tiếp “Thổi nước ngay” là ok.

Sử dụng ứng dụng Phím tắt thổi nước cho iPhone - 2

Tuỳ từng mức độ, loa iPhone của bạn có thể bị dè khác nhau. Nếu thử lần một rồi mà vẫn chưa thấy hiệu quả thì hãy làm lại thêm mấy lần nữa rồi kiểm tra lại loa.

Lưu ý: Trong khi đẩy nước ra khỏi điện thoại thì máy của bạn sẽ phát ra âm thanh có tiếng ù nặng, không nên ghé tai trực tiếp vào để nghe tránh trường hợp ù tai hoặc gây đau đầu. Bạn chỉ cần để loa cách xa tai trên 30cm.

Cách 2: Dùng gạo và gói hút ấm để hút nước khỏi loa iPhone.

Ngoài ra, chúng ta có một cách khác là để iPhone của bạn gần gạo hoặc gói hút ẩm. Hai thứ trên đều có tác dụng hút ẩm rất tốt từ đó mà nước bị dính trong loa của iPhone cũng từ từ được lấy ra rất hiệu quả. Nhưng cách làm này cũng có nhược điểm là khá mất thời gian.

Cách 3: Dùng máy hút bụi để hút nước từ loa iPhone.

Cách cuối cùng nghe có vẻ buồn cười nhưng thực sự chúng cũng khá hiệu quả. Với lực hút không hề nhỏ từ chiếc “máy hút bụi thần thánh” này thì số nước dính trên loa của điện thoại iPhone cũng dễ dàng được hút ra khiến cho chiếc loa trở lại hoạt động bình thường.

Trên đây là top 3 cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone dễ nhất có thể làm ngay tại nhà chúc các bạn thành công!

5 3 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyen Mai
Nguyen Mai
2 năm trước

Hay

túi lọc bụi
3 năm trước
Very good article quality images. Hope you can continue to share more in the future. Thank you