Nhắc tới iPhone thì hẳn là ai cũng biết rồi đúng không, tuy nhiên để sử dụng chúng một cách thông minh như thế nào thì mình tin rằng các bạn vẫn chưa thể khám phá ra hết. Bài viết này mình xin chia sẻ 10 thủ thuật trên iPhone cực hay bạn không nên bỏ qua.

10 thủ thuật trên iPhone cực hay bạn không nên bỏ qua

1. Trả lời tin nhắn không cần mở khoá trên iPhone

Bạn có thể trả lời tin nhắn của ai đó luôn khi mà màn hình của iPhone vẫn khoá. Bạn chỉ việc kéo thanh thông báo xuống và kéo tin nhắn đó sang trái rồi ấn vào tuỳ chọn Reply. Vậy là bạn có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khoá.

Trả lời tin nhắn không cần mở khoá trên iPhone

2. Tắt thông báo cập nhật phiên bản

Nếu các bạn lỡ tải về bản cập nhật IOS mới về máy mà chưa muốn nâng cấp bạn sẽ bị liên tục nhận được các thông báo cập nhật phần mềm, rất phiền toái.

Tắt thông báo cập nhật phiên bản mới cho iPhone

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu muốn tắt những thông báo đó đi bạn làm như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng (Lưu ý: Phần dung lượng máy ở trên nhé),  > Đợi máy tải một chút > Bấm vào phiên bản iOS mới trong danh sách hiện ra > Xóa bản cập nhật > Chọn tiếp “Xóa bản cập nhật” lần nữa trên thông báo.

3. Chặn tự động tải lại bản cập nhật IOS

Thật là quá phiền phức nếu iPhone của bạn cứ tự cập nhật IOS mới về và khiến bạn phải chặn nó lại vì không muốn cập nhật thêm. Đừng lo! bạn chỉ cần làm theo các bước sau thì sẽ chặn tự động tải lên. Bạn vào Cài đặt > iTunes & AppStore > Tắt mục Cập nhật như trong hình.

Chặn tự động tải lại bản cập nhật IOS trên iPhone

4. Sạc pin nhanh hơn trên iPhone

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi sạc pin thì bạn hãy bật chế độ “Máy bay” lên. Lúc này các dịch vụ chạy ngầm như Bluetooth, Wi-Fi, SMS,…. sẽ bị tạm ngừng hoạt động giúp thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn và giảm thời gian khi sạc.

5. Kiểm tra sự tiêu thụ pin của các ứng dụng

Kiểm tra sự tiêu thụ pin của các ứng dụng trên iPhone

Bạn chỉ cần ấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng pin là bạn có thể biết được ứng dụng nào chiếm nhiều pin đồng thời có thể tắt các ứng dụng không cần thiết nhằm tránh hao pin cho máy. Như vậy là bạn có thể tăng thêm thời gian sử dụng máy rồi đó.

6. Tránh chai pin cho iPhone

Tránh chai pin cho iPhone

Để tránh chai pin cho iPhone, bạn hãy áp dụng các cách sau:

– Bỏ ốp lưng cho iPhone khi sạc pin. điều này sẽ làm cho iPhone khi sạc bớt nóng hơn, để iPhone trong nhiệt độ từ 20 – 25 °C là tốt nhất.

– Không nên để hết sạch pin rồi mới sạc vì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến pin do bắt nó hoạt động trong thời gian dài. Các chuyên gia khuyên nên sạc từ mức 40% -> 90% là tốt nhất.

– Không nên sạc điện thoại qua đêm. Khi pin được sạc đầy 100% thì sẽ tự ngắt sạc nhưng các ứng dụng chạy nền vẫn hoạt động khiến pin bị mất và tiếp tục sạc và cứ lặp lại như vậy sẽ ảnh hưởng đến pin.

7. Hạn chế cận thị khi dùng điện thoại nơi ánh sáng thấp

Khi bạn dùng điện thoại ở những nơi độ sáng kém sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thị lực ở mắt, để giảm thiểu điều này bạn nên đảo ngược màu để sử dụng, tức là đảo ngược lại nền màu trắng thành màu đen và chữ thành màu trắng.

Đảo ngược màu trên iPhone

Để đảo ngược màu, bạn hãy làm theo các đơn giản sau: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng > Chọn Đảo ngược màu. Xong giờ bạn có thể thoát ra ngoài, lúc nào cần đảo ngược màu thì chỉ cần ấn liên tiếp 3 lần nút Home, nếu muốn trở lại trạng thái ban đầu cũng ấn liên tiếp 3 lần nút Home.

8. Không cần đóng các ứng dụng 

Bạn thường có thói quen đóng các ứng dụng khi mình không sử dụng vì sợ tốn pin ư? Điều đó hoàn toàn không cần thiết vì khi bạn đóng các ứng dụng khi không sử dụng nữa thì về sau các bạn lại mất thời gian để chờ nó khởi động lại. Trong khi đó, các ứng dụng không đóng thì để cả ngày cao nhất thì nó cũng chỉ tốn 1% thôi điều đó không đáng kể.

Không cần đóng các ứng dụng trên iPhone

9. Dùng Siri để gọi loa ngoài

Nếu như bạn đang bận làm việc gì đó hay tay bạn bị bẩn mà bạn cân gọi một cuộc khẩn cấp thì Siri quả là có ích trong trường hợp cấp bách trên. Bạn chỉ cần gọi ” Hey Siri “ để iPhone bắt đầu chờ bạn ra lệnh. Sau đó nói bằng tiếng anh call my dad on speakerphone” – “gọi cha tôi bằng loa ngoài.” Siri sẽ quay số và đặt cuộc gọi với loa ngoài cho bạn trò chuyện.

Dùng Siri để gọi loa ngoài trên iPhone

10. Sử dụng Google Maps khi không có kết nối Internet 

Chắc bạn chưa biết, Google Maps có thể sử dụng được cả khi không có kết nối Internet. Mẹo sử dụng rất đơn giản, khi đang có kết nối với Internet, bạn hãy chuyển bản đồ đến khu vực mình muốn lưu lại và trong thanh tìm kiếm, gõ vào “ok maps”. Bản đồ khu vực này sau đó sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ đệm để sử dụng khi không có kết nối mạng. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được khoản phí phát sinh có từ kết nối mạng hay không thể xem được bản đồ do đi vào vùng không có sóng Wi-Fi, 3G,…..

Sử dụng Google Maps khi không có kết nối Internet trên iPhone

Trên đây là những thủ thuật hay cho iPhone mà mình đã tổng kết lại qua những thủ thuật mà mình đã làm được cho là hữu ích nhất . Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước

cố lên em, bài viết khá hay

Lê Minh Triết
5 năm trước

ctv mới hả

Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước

ừ bác