Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 10 thủ thuật tuyệt vời trên nút Home của iPhone ít ai biết đến.

10 thủ thuật tuyệt vời trên nút Home của iPhone ít ai biết

Nhiều người đã sử dụng iPhone từ rất lâu rồi, từ những dòng iPhone đầu tiên đến những dòng iPhone mới nhất hiện nay như: iPhone 7, iPhone 8, mới đây nhất là iPhone X. Nhưng chưa chắc họ đã biết hết những tính năng của nút “Home” bé nhỏ, ngoài việc mở khoá và trở về màn hình chính.

Vì vậy, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những tính năng tuyệt vời của nút “Home” trên iPhone, có thể nhiều bạn chưa biết.

1. Thêm tính năng cho nút Home khi ấn 3 lần liên tiếp

Ngoài tính năng ấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm thì chúng ta cũng có thể ấn 3 lần nút Home để mở ra nhiều tuỳ chọn khác.

Nhưng trước tiên bạn cần thiết lập qua các bước như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Trợ năng > Phím tắt trợ năng.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Thêm tính năng cho nút Home khi ấn 3 lần liên tiếp - 1

Lúc này sẽ hiện lên các tính năng cho bạn tùy chọn: AssistiveTouch, Bộ lọc màu, Đảo ngược màu cổ điển, Đảo ngược màu thông minh, Điều khiển công tắc….. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tính năng muốn sử dụng cho phím tắt nút Home.

Thêm tính năng cho nút Home khi ấn 3 lần liên tiếp - 2

Nếu bạn chỉ chọn một tính năng thôi thì khi bạn ấn ba lần nút Home thì nó sẽ áp dụng ngay. Còn nếu bạn chọn từ 2 tính năng trở lên thì sau khi ấn 3 lân nút Home thì bạn sẽ phải lựa chọn tính năng bạn cần.

2. Sử dụng nút Home để bật/ tắt Siri

Siri được coi là một trợ lý ảo thông minh của iPhone. Bạn có thể thiết lập để mở dàng hơn chỉ bằng một nút Home, cụ thể là giữ nút Home để bật Siri ngay cả lúc màn hình đang khoá.

Để làm được như vậy, bạn phải thiết lập trước như sau: Vào Cài đặt > Siri, sau đó bạn bật Siri lên (phải nói “Hey Siri” mới bật lên được) và bật Truy cập khi bị khoá như trong hình dưới đây.

Sử dụng nút Home để bật/ tắt Siri trên iPhone

Bạn có thể bật Cho phép “Hey Siri” để có thể nói với Siri mà không cần nhấn nút home bằng cách nói “Hey Siri” khi được kết nối với nguồn điện.

3. Giải phóng RAM cho iPhone và khởi động lại iPhone

Không giống các máy sử dụng hệ điều hành Android, iPhone không có các nút để giải phóng RAM. Nhưng người dùng vẫn hoàn toàn có thể làm điều nay trên iPhone với nút Home “thần thánh” của chúng ta bằng cách như sau:

Giữ nút Nguồn trong vài giây đến khi nào hiện lên dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” thì lúc này bạn giữ nút Home một lúc cho đến khi màn hình trở lại bình thường.

Giải phóng RAM cho iPhone và khởi động lại iPhone

Nếu thực hiện đúng các bước trên thì bạn hoàn toàn có thể giải phóng RAM thành công cho chiếc iPhone thân yêu của mình rồi đấy.

Trong trường hợp iPhone bị đơ, bạn có thể giữ đồng thời nút nguồn và Home trong vài giây để màn hình xuất hiện logo Apple, lúc này iPhone đã được khởi động lại thành công.

4. Thay đổi tốc độ bấm của nút Home

Chúng ta có thể ấn 2, 3 lần nút Home để kích hoạt tính năng mình cần. Nhưng nếu bấm chậm quá sẽ không khả dụng, nhưng không phải ai cũng có thể bấm nhanh được. Vì thế, Apple đã đưa tới giải pháp cho phép thay đổi tốc độ bấm của nút iPhone. Bạn chỉ cần làm như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home. Tại đây sẽ hiện ba mức tốc độ bấm cho bạn chọn.

Thay đổi tốc độ bấm của nút Home trên iPhone

5. Tính năng tầm với

Apple ra mắt tính năng “tầm với” để hướng tới những người có bàn tay nhỏ hoặc đang dùng điện thoại với một tay. Nhưng tính năng này chỉ dùng với những chiếc điện thoại có màn hình lớn từ iPhone 6 trở lên.

Để làm được điều này các bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: Cài đăt > Cài đặt chung > Trợ năng > Bật Tầm với lên.

Tính năng tầm với trên iPhone

6. Cách bật nút Home ảo

Người dùng iPhone thường hay sợ sử dụng quá nhiều lần với nút Home sẽ khiến nó bị hư. Thay vào đó họ sử dụng nút Home ảo.

Cách bật/tắt nút Home ảo - 1

Thông thường theo mặc định nút Home ảo sẽ luôn được bật, còn nếu chưa thấy bật thì bạn làm như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch > bật lên AssistiveTouch thế là xong. Có thể tắt đi nếu muốn.

Cách bật/tắt nút Home ảo - 2

7. Thêm chức năng cho nút Home ảo

Để tiện sử dụng bạn thể thêm bớt các chức năng cho nút Home ảo bằng cách như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch > Tuỳ chỉnh Menu cao nhất.

Thêm chức năng cho nút Home ảo trên iPhone - 1

Tại đây, các bạn có thể thêm bớt, thay đổi các chức năng không dùng hoặc ít dùng bởi các chức năng thường dùng. Bạn có thể chỉnh thành 4, 5, 6 hay 8 biểu tượng tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình. Có rất nhiều tính năng cho phép bạn có thể thoải mái thêm vào để sử dụng.

Thêm chức năng cho nút Home ảo trên iPhone - 2

8. Khoá màn hình với nút Home ảo

Từ đời iPhone 6 trở lên, Apple đã cho ra một tính năng rất hữu ích đó là khi bạn chạm vào nút Home thì sẽ khoá máy được luôn. Nhưng trước tiên máy của bạn cũng phải được thiết lập như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng >  Assistive Touch > Tuỳ chỉnh Menu cao thấp > Tác vụ 3D Touch > Tích chọn Khóa màn hình. Xong.

Khoá màn hình với nút Home ảo trên iPhone

9. Biến nút Home ảo trở lên trong suốt

Mặc dù nút Home ảo rất tiện lợi cho người dùng nhưng có cái bất tiện là che đi một phần màn hình, gây khó chịu cho người dùng, nhất là đối với những bạn chơi game, xem video….

Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách làm cho nút Home trở lên trong suốt.

Lưu ý: chỉ dành cho iPhone 6 trở lên và sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên.

Cách làm như sau:

Bạn vào Cài đặt >  Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch > độ mờ khi không dùng. Sau đó chúng ta sẽ điều khiển cho nút Home ảo trở lên trong suốt bằng cách kéo thanh hiển thị như bên dưới để tuỳ chỉnh

Biến nút Home ảo trên iPhone trở lên trong suốt

Sau đó bạn kéo % xuống càng thấp thì nút home sẽ càng mờ đi.

Biến nút Home ảo trên iPhone trở lên trong suốt -2

10. Tạo cử chỉ nút Home ảo

Khi được thiết lập bạn chỉ cần ấn một lần vào màn hình mà có thể lướt lên, lướt xuống tuỳ thích. Để làm được điều này, các bạn thiết lập như sau:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch > Tạo cử chỉ mới.

Tạo cử chỉ nút Home ảo trên iPhone - 1

Lúc này nó sẽ hiện lên dòng chữ “Chạm hoặc vuốt để tạo cử chỉ tuỳ chỉnh”, bạn làm theo yêu cầu để tạo cử chỉ tương ứng. Ví dụ nếu các bạn dùng 1 ngón tay vuốt lên và bỏ ra thì nó sẽ tự lưu cử chỉ này, bạn đặt tên và Lưu lại. Có thể tạo thêm các cử chỉ khác.

Tạo cử chỉ nút Home ảo trên iPhone - 2

Khi các bạn đọc một bài viết nào đó trên điện thoại thì chỉ cần mở Tuỳ chỉnh trên nút Home và ấn vào cái cử chỉ bạn vừa thiết lập thì nó sẽ hiện lên màn hình một vòng tròn. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình thì máy sẽ tự kéo lên chứ không cần phải tự vuốt như bình thường.

Trên đây là tổng hợp 10 thủ thuật tuyệt vời trên nút Home của iPhone. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận