Đôi khi laptop của bạn đang cần làm việc, đang chạy một chương trình nào đó trong một thời gian dài mà bạn không thể chờ đợi được, bạn buồn ngủ muốn gập máy đi cho đỡ chói mắt hoặc bạn đang cần cho máy vào túi, vào ba lô đem đi đường xa,…vậy thì bạn có thể thiết lập laptop của bạn ở chế độ hoạt động bình thường khi gập màn hình. Vậy làm thế nào? đơn giản lắm, mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp chuột vào biểu tượng pin (nguồn điện) ở góc phải bên dưới màn hình rồi nhấp vào “More power options“.

Cách gập laptop máy vẫn chạy bình thường - 1

Bước 2: Vào “Choose what closing the lid does“.

Hướng dẫn gập laptop máy vẫn chạy bình thường - 2

Bước 3: Tại phần “When I close the lid”  bạn chọn chế độ “Do nothing“, tức là chế độ không làm gì (máy tính vẫn bình thường, không ảnh hưởng) khi gập máy. Ở cột “On bettery” là áp dụng khi máy dùng pin (không cắm sạc), còn “Plugged in” là áp dụng khi cắm điện (cắm sạc). Chọn xong nhấn “Save changes” là xong.

gap man hinh lap top may van chay chuong trinh - 3

Bây giờ bạn có thể gập màn hình laptop lại nhưng máy của bạn vẫn không bị ảnh hưởng, đang chạy chương trình gì thì vẫn cứ chạy, màn hình vẫn sáng, chẳng hạn như đang xem phim thì phim vẫn chạy.

Phương châm của mình là “ngắn gọn đủ hiểu” vậy nên thế thôi nhé! Chúc các bạn thành công! À nhớ share bài viết và để lại ý kiến bình luận của bạn ngay phía dưới để ủng hộ cho Sơn Zim nhé! Thank nhiều!

XEM THÊM:

Hướng dẫn cách gập laptop máy vẫn chạy bình thường – Win 7,8,10
4.8 (96%) 5 votes