Từ lâu WordPress đã trở thành nền tảng xây dựng blog/web phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất. Bởi tính đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp của nó. Việc xây dựng một website WordPress đã dễ, việc bổ sung các tính năng mở rộng để có một website hoàn hảo cũng vô cùng đơn giản, bởi WordPress hỗ trợ rất nhiều plugin cho phép chúng ta bổ sung các tính năng mở rộng chỉ trong nháy mắt.

Hiện nay, trên mạng internet, cũng như trong kho cửa hàng WordPress có hàng triệu plugin được hàng triệu người xây dựng lên, tuy nhiên không phải plugin nào cũng tốt, không phải plugin nào cũng nên cài đặt. Chính vì thế mà nhiều người mới bước chân vào nghề sẽ không biết nên cài những plugin nào cho website WordPress của mình.

Plugin cần thiết cho WordPress - Minh họa

Trong một thời gian khá dài để tìm hiểu và nghiên cứu về WordPress, tôi nhận ra dưới đây là những plugin rất cần thiết cho WordPress, bạn nên cài đặt để sử dụng.

  • Jetpack by WordPress.com – Đây không chỉ là một plugin đơn thuần mà Jetpack là một tập hợp rất nhiều plugin nhỏ gồm nhiều tính năng để cải thiện blog của bạn như: Thống kê truy cập, bài viết liên quan, theo dõi bài viết qua email, khung bình luận gọn gàng, tùy chỉnh hiển thị widget qua từng trang khác nhau….rất nhiều tính năng khác nữa.
  • Akismet – Đây là một plugin mặc định có sẵn khi bạn cài đặt WordPress. Akismet giúp bạn chặn các spam comment một cách hiệu quả.
  • Advanced TinyMCE – Plugin này có chức năng bổ sung một số chức năng cho trình soạn thảo bài viết, trang….
  • Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất, hầu như ai cũng phải dùng.
  • WP Super Cache – Plugin tạo bộ nhớ đệm cho website, mục đích là để tăng tốc cho website hiệu quả.
  • ReplyMe – Plugin này có chức năng thông báo về email cho độc giả khi ai đó trả lời bình luận của họ.
  • BackWPup – Chức năng của plugin này là tự động sao lưu (backup) dữ liệu blog/website, giúp cho blog/website luôn trong trạng thái an toàn, không sợ bị mất dữ liệu.
  • Limit Login Attempts – Đây là một plugin cho phép bạn thiết lập giới hạn số lần đăng nhập sai. Tức là, plugin này sẽ chặn việc đăng nhập vào website của bạn trong một thời gian nhất định nếu đăng nhập sai quá số lần được thiết lập. Đây là một cách bảo vệ website hiệu quả.
  • Broken Link Checker – Plugin này có chức năng tự động phát hiện liên kết gãy (link bị hỏng, link sai) có trong website của bạn. Qua đó bạn có thể chỉnh sửa lại cho đúng.
  • WP Statistics: Plugin thống kê truy cập cho website hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những plugin cần thiết thiết nhất cho một website WordPress, bạn nên cài đặt. Ngoài ra còn có hàng triệu plugin khác nữa, tuy nhiên việc cài quá nhiều plugin cho một website sẽ khiến cho website đó bị quá tải, giảm tốc độ tải trang,….do đó bạn chỉ nên cài đặt những plugin thật sự cần thiết, cái nào không quan trọng lắm thì hãy bỏ qua, đừng tham làm gì, cái nào bạn có thể tự code để thay thế cho plugin thì thật sự tuyệt vời, vì được một phần gánh nặng cho website.

» Xem thêm: Những công việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Cao Tiến
7 năm trước

Mình thấy nếu viết blog bình thường thôi thì sử dụng phần soạn thảo mặc định của wordpress là được rồi. Không cần phải sử dụng thêm plugin Advanced TinyMCE. Vì sẽ có trường hợp gây ra lỗi. Hay đôi lúc thay đổi, thêm, bớt các button mà không để ý, tới chừng vào viết bài thì thấy nó mất tiêu mà không nhớ. ?