Khái niệm MMO (make money online – kiếm tiền trên mạng) không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Dạo một vòng quanh các diễn đàn và lắng nghe tâm sự của vài bạn thì câu chuyện “ngồi không vẫn có tiền” thật sự có những lối đi rất khả thi.

kiem tien qua mang tai nha
Ngồi ở nhà vừa đọc tin tức vừa chat chít bạn bè vừa kiếm được tiền. Sướng không?

Theo Nguyễn Minh Hùng, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, làm thêm qua mạng là lựa chọn khá phù hợp với giới sinh viên, bởi điều kiện cần chỉ là một chiếc máy tính có nối mạng. Hùng cho biết hình thức tham gia trả lời khảo sát thị trường cũng mang đến một số thu nhập nhất định.

Khi hoàn thành xong thì trang web có thể trả theo điểm tích lũy, đủ điểm thì có thể đổi sang tiền mặt hoặc trả bằng thẻ cào điện thoại. Việc khảo sát này không tốn nhiều thời gian, có khi mất khoảng 10 – 20 phút để làm xong với giá dao động từ khoảng 20.000 đến hơn 200.000 đồng.

Hiện tại, nhu cầu khảo sát thị trường của các doanh nghiệp trong và ngoài nước khá lớn, việc trả lời cũng đem đến sự thú vị và nhiều kiến thức hay ho khác. Hùng bộc bạch trên trang cá nhân, trung bình 1 tháng anh kiếm được tầm 2 – 3 triệu đồng.

Còn theo Hoàng Linh, điều phối cho một công ty phần mềm ở Mỹ, những bạn trẻ có khả năng về tiếng Anh có thể kiếm tiền từ việc “test app” (dùng thử, kiểm tra ứng dụng) cho các trang nước ngoài.

“Mình hay đặt hàng dùng thử app trên trang usertesting.com để người dùng vào đánh giá hộ, và thấy rằng có rất đông người dùng đăng ký và nhận được tiền. Để làm test cho trang này thì mình phải nói được tiếng Anh, có thể thu âm tốt từ máy tính xách tay hoặc điện thoại. Mỗi bài tầm 20 phút, chủ yếu dùng thử, nhận xét và trả lời câu hỏi về các trang web, app… được dẫn nguồn trong test. Mỗi lần như vậy được trả 10 USD, cũng rất khá”, Linh chia sẻ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Không chỉ các trả lời khảo sát hay làm test, việc trả tiền theo click (paid to click – hình thức trả tiền sau khi nhấp chuột và bật trang quảng cáo), thực hiện task (nhiệm vụ) mà web yêu cầu như truy cập link (đường dẫn) được cho sẵn, tìm kiếm thông tin, viết bình luận theo chỉ định, đọc thư quảng cáo, bán hàng… cũng là cách để kiếm tiền online. Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng có thể lập ra trang cá nhân với những bài viết, hình ảnh, video thu hút sự chú ý và kiếm được tiền từ quảng cáo, tùy theo độ phổ biến và lớn mạnh của trang.

Phải nghiên cứu kỹ trước khi thử

Ông Phạm Mạnh Cường, giảng viên ngành thương mại điện tử, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, nhận định: “Nếu mức chi trả ổn thì người dùng sẵn sàng giúp và theo tôi thì sinh viên là đối tượng khá phù hợp. Ví dụ như làm khảo sát được khoảng 10 USD, các bạn đã có thể “sống” được vài ngày. Thay vì “cày” game, thời gian rảnh rỗi có nhiều bạn nhấp quảng cáo kiếm bitcoin (tiền ảo) tại những trang đại loại như: claimbtc.com hoặc freebitco.in…”.

Tuy nhiên, theo ông Cường, lý do nhiều cách kiếm tiền online chưa nhận được sự đánh giá tích cực, thậm chí thất bại là vì không có sự lâu bền hoặc giá trị đem về thấp. Đó là chưa kể nhiều biến tướng với sự xuất hiện của vô số trang web lừa đảo người dùng, trong đó, phổ biến nhất vẫn là hình thức không trả tiền cho thành viên. Bên cạnh đó, việc kiếm tiền cũng không hẳn “ngồi mát ăn bát vàng” như nhiều người mơ mộng.

Kim Dung, chuyên viên marketing tại Anh, cho rằng bước đầu tiên nếu không muốn hoài công, nên tham khảo những trang web có độ tin cậy đáng kể, bằng cách vào các diễn đàn, kênh báo chí. Bước thứ hai là lập tài khoản quốc tế để nhận tiền, vì đa số các trang web đều thanh toán tiền mặt thông qua các ví điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến rồi chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng chúng ta chứ không gửi thủ công qua bưu điện cho từng người.

kiem tien qua mang tai nha 2
Bạn muốn tiêu tiền Đô-la? hãy kiếm online trên mạng!

“Nhiều trang web buộc người dùng đăng ký, đóng phí rồi sau đó gửi danh sách khảo sát để thực hiện… có khi lại là lừa đảo. Ban đầu cách họ quảng cáo đều đánh vào tâm lý “ở nhà cũng ra tiền” nên khá nhiều người “sa lưới”. Tuy nhiên, việc tham gia khảo sát không phải lúc nào cũng rủi ro như vậy. Vài công ty quảng cáo hoặc chuyên về khảo sát, nhiều khi họ cũng cần tập trung nhóm lại để lấy ý kiến từng người một. Thường thì nếu được tham gia những đợt này, bạn trẻ không sợ bị lừa, mà thù lao có khi lên đến tiền triệu cho 1 lần, tùy thương hiệu và độ phức tạp của khảo sát”, Dung nói thêm.

Theo Thanh niên

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận