Chào các bạn, việc google index website, index bài viết mới của blog…để được xuất hiện trên google tìm kiếm là rất quan trọng. Tuy nhiên đối với những web/blog nhỏ, mới, chưa nhận được sự chú ý của Google và người dùng thì mỗi bài viết được đăng lên thường phải đợi vài tiếng đến vài ngày google mới index cho, việc này không chỉ ảnh hưởng đến SEO mà còn có nguy cơ mất bản quyền nội dung bài viết đó, vì nhỡ có người vào và copy bài viết của bạn đăng lên website của họ trước khi google index cho bạn và bài copy của họ lại được index trước bài gốc của bạn thì khi đó google sẽ tính bài viết copy đó của họ là bài viết gốc, giữ bản quyền, chính chủ, còn của bạn là bản sao, chấp nhận đứng sau trong tìm kiếm google, gặp trường hợp tranh chấp bản quyền bạn sẽ là người thua cuộc.

Chủ động gửi link cho google để được index ngay lập tức

Làm sao để được Google index ngay sau khi bài viết được đăng lên?

Hãy chủ động khai báo link bài viết mới cho google, chỉ cần truy cập vào http://www.google.com/webmasters/tools/submit-url rồi đăng nhập bằng tài khoản Google Webmasters Tool của bạn rồi nhập đường dẫn url bài viết của bạn vào khung, xác nhận captcha, nhấn “Gửi yêu cầu” là xong. Khoảng vài giây là bài viết của bạn được index ngay nhé!

gửi url cho google

Kiểm tra xem bài viết đã được google index hay chưa?

Để kiểm tra xem bài viết đã được google index hay chưa bạn chỉ cần sao chép link bài viết rồi dán vào khung tìm kiếm Google và thực hiện tìm kiếm, nếu thấy bài viết đó được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì nghĩa là bài viết của bạn đã được index, còn không xuất hiện chắc chắn chưa được index.

kiểm tra xem google index hay chưa?

Đây là một thủ thuật rất đơn giản nhưng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công!

19
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Thu Trang

Link trên bây giờ không sử dụng được nữa rồi, vào báo lỗi “Để gửi URL tới chỉ mục của Google, hãy gửi sơ đồ trang web hoặc sử dụng công cụ Tìm nạp như Google.”

Nhật quỳnh

MìNH viết bài được 1 ngày rồi mà vẫn chưa được index.

Mỹ phẩm

Mấy ngày hôm nay dù làm cách nào cũng không thấy index? Bạn có bị như vậy không?

Hoang
Hoang

Bạn có bài viết nào nói về cách làm blog WordPress từ a-z ko

Trần Thị Kim Hằng

Mình cũng mới mon men học làm blog. Bài viết này thật hữu ích, mọi người cố gắng share thêm cho nhiều bạn bè khác cùng biết.

Nguyễn Chinh

mới học làm blog nên bài này hữu ích quá ạ

Tâm

Làm gì có vụ Index ngay hả bác 🙂

Toan Nguyen

Mình nghĩ cứ để tự nhiên cũng được, nhiều khi mình gửi index đi, index ngay nhưng sau đó lại chẳng thấy đâu