Bạn đang học cách tạo blog với nền tảng WordPress? Thì vấn đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên có lẽ là lựa chọn một nhà cung cấp hosting chất lượng. Vậy nên chọn nhà cung cấp nào? có thể bạn đã nghĩ đến Hostinger, bởi đây là một nhà cung cấp dịch vụ hosting khá nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, không biết chất lượng dịch vụ ở đây thế nào, có nên lựa chọn hay không? Bài viết này tôi sẽ đánh giá ngắn gọn về dịch vụ web hosting giá rẻ của Hostinger, sau một thời gian sử dụng.

Đánh giá Hostinger

Nhiều bạn có theo dõi tôi qua Facebook thì chắc đã biết cách đây chưa lâu tôi đã lập được một blog mới đó là tincoin24h.com – một blog về tin tức tiền ảo, blog này tôi cũng lập trên nền tảng WordPress và đã chọn hosting của Hostinger để sử dụng cũng như để trải nghiệm, cụ thể là gói web hosting cá nhân giá rẻ nhất.

Qua thời gian gần 1 tháng sử dụng, tôi nhận thấy chất lượng dịch vụ của Hostinger khá là oke: Dễ sử dụng, giao diện hoàn toàn tiếng Việt, chạy ổn định, nhiều tính năng hữu ích, giá khá rẻ nếu so với các nhà cung cấp khác ở Việt Nam.

Với web hosting giá rẻ tại Hostinger gồm 3 gói là: Web hosting cá nhân (39.000 vnđ/tháng), web hosting cao cấp (69.000 vnđ/tháng) và web hosting doanh nghiệp (139.000 vnđ/tháng). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 gói thích hợp.

Các gói web hosting giá rẻ của Hostinger

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu bạn chỉ làm một blog cá nhân thì chỉ cần sử dụng gói rẻ nhất là Gói web hosting cá nhân là đủ, với gói này bạn được sử dụng: Cho 1 website, 10 GB dung lượng đĩa, 100 GB băng thông, 1 MySQL Database, 1 tài khoản FTP, 1 tài khoản email, asy Website builder, nhiều phiên bản PHP, truy cập FTP, Cron Jobs nâng cao, Curl và Curl SSL, backup hằng tuần, đảm bảo 99% Uptime, đảm bảo hoàn tiền 30 ngày…..

Nếu blog có nhiều nội dung, lượng truy cập lớn thì có thể các gói cao hơn để có được các thông số cấu hình cao hơn và nhiều tính năng tuyệt vời hơn. Chẳng hạn:

Gói web hosting cao cấp: Ngoài những gì nhận được ở gói web hosting cá nhân thì với gói web hosting cao cấp bạn sẽ nhận thêm: Không giới hạn Số website, dung lượng đĩa SSD, băng thông, MySQL Database, tài khoản FTP, tài khoản email; tốc độ WordPress được tối ưu 2X; tên miền miễn phí (gói 1 năm trở lên); FTP trên SSL; truy cập SSH; domain Parking không giới hạn…..

Gói web hosting doanh nghiệp:  Ngoài những gì nhận được ở gói web hosting cao cấp thì với gói web hosting doanh nghiệp bạn sẽ nhận thêm: tốc độ WordPress được tối ưu 4X, backup hằng ngày, hỗ trợ trực tuyến chuyên nghiệp, vi xử lý & bộ nhớ 2X, chứng chỉ SSL miễn phí để đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng & tăng hạng SEO….

Với cấu hình như vậy ứng với mức giá trên tôi thấy khá hợp lý, rẻ hơn so với nhiều nhà cung cấp khác ở Việt Nam.

Sau khi thanh toán, đợi khoảng 2 phút gì đó tôi đã nhận được email kích hoạt tài khoản quản lý hostting, chứng tỏ họ làm việc rất nhanh.

Giao diện Cpanel truyền thống, thân thiện, trực quan, rất dễ sử dụng, bạn có thể xem qua hình ảnh sau:

Giao diện Cpanel Hostinger

Các tính năng nổi bật đối với gói Web hosting cá nhân (gói rẻ nhất):

  • Trình tự động cài đặt: Giúp bạn tạo ra một website mới trong vài cú nhấp chuột.
  • Upload file nén: Upload file nén .zip, .tar hoặc .tar.gz của nội dung website bạn lên là nó sẽ được tự động giải nén tới thư mục public_html với 1 cú click.
  • Backups: Backups file tự động mỗi tuần 1 lần, có thể trả thêm phí 29.322 VNĐ/tháng hoặc nâng cấp lên gói web hosting doanh nghiệp để được tự động Backups hàng ngày.
  • Tự động trả lời email.

Đó mới chỉ là gói rẻ nhất, nếu bạn nào có nhu cầu nâng cấp lên gói cao cấp, gói doanh nghiệp hoặc các gói host thương mại thì chắc chắn sẽ được sở hữu nhiều tính năng hơn, trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chẳng hạn nếu bạn sử dụng gói Web Hosting Doanh Nghiệp thì: Tốc độ WordPress được tối ưu 4X, chứng chỉ SSL miễn phí, backup hằng ngày…..và rất nhiều lợi ích khác.

Nói chung là dùng ổn định, web chạy khá nhanh, nhiều tính năng tuyệt vời, giá cả hợp lý….đáng để sử dụng, nhưng chỉ tiếc là hỗ trợ hơi chậm, tôi đã thử mở nút chat liên hệ thì khoảng 2 tiếng sau mới thấy phản hồi lại.

Tạm thời, tôi chỉ có thể đánh giá ngắn gọn như vậy. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn có thêm chút thông tin trước khi quyết định lựa chọn hoặc không Hostinger làm nơi lưu trữ và chạy blog/web của mình.

Bạn thấy Hostinger thế nào? có nên sử dụng hay không? hãy để lại ý kiến nhận xét qua tính năng bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Minh Hiếu
5 năm trước

Mua sài được năm đầu tiên chứ năm thứ 2 phải gia hạn double tiền. E chạy luôn ^_^
Hồi xưa em từng sài. Mỗi lần có vấn đề gì thì phải gửi ticket, rồi chờ các ông bà xử lý tới ngày hôm sau mới hồi âm.

Tuấn Trần Thanh
Tuấn Trần Thanh
5 năm trước

Mới nghe thấy tên này, giá cũng rẻ mà đăng ký ở đâu bạn?

Lê Minh Tiên
5 năm trước

nhà cung cấp này thấy không ai chuộng nhỉ