Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail (tài khoản Google) – Có một tài khoản Gmail, chính xác là tài khoản Google rất cần thiết, không thể thiếu trong mọi công việc liên quan đến internet.

Một số bạn cứ nghĩ, tài khoản Gmail chỉ cần sử dụng khi cần gửi email, nhưng không phải vậy, một tài khoản Gmail sử dụng cho rất nhiều việc, tạo kênh youtube hay đăng ký hầu hết các tài khoản trên các trang mạng, kể cả tải các ứng dụng trên CH Play bạn đều phải có tài khoản Gmail.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail (tài khoản Google)

Có lẽ những ai đang sử dụng điện thoại thông mình thì chắc chắn phải có một tài khoản Gmail rồi. Tuy nhiên, đối với rất nhiều bạn “mù công nghệ” (xin lỗi nói hơi thô) còn không biết Gmail là gì? không biết cách tạo như thế nào? đôi khi có để sử dụng nhưng nhờ người khác tạo cho mà thôi.

Nếu bạn cũng nằm trong số đó, yên tâm nhé! Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo một tài khoản Gmail để sử dụng.

Cách tạo tài khoản Gmail (tài khoản Google)

Bước 1: Bạn truy cập vào http://gmail.com sau đó bạn nhấn vào Tạo tài khoản.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách tạo tài khoản Gmail - Bước 1

Chọn Cho bản thân tôi.

Bước 2: Điền họ, tên, tên người dùng (chính là địa chỉ email), mật khẩu, xác nhận mật khẩu (điền lại mật khẩu), rồi nhấn Tiếp theo. Lưu ý, tên người dùng phải không được trùng của ai nhé! Nếu thấy báo đã có người sử dụng thì phải sửa lại thành tên khác.

Cách tạo tài khoản Gmail - Bước 2

Bước 3: Điền số điện thoại, địa chỉ email khôi phục (nếu có thì điền hoặc có thể bỏ trống), nhập ngày tháng năm sinh, giới tính, rồi nhấn Tiếp theo. Lưu ý: Bạn phải sử dụng số điện thoại chính chủ nhé! rất quan trọng, nếu mất số điện thoại bạn có thể mất tài khoản gmail đó.

Cách tạo tài khoản Gmail - Bước 3

Bước 4: Nhấn Gửi để xác minh số điện thoại.

Cách tạo tài khoản Google - Bước 3

Bước 5: Làm xong bước 4, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn sms chứa mã xác minh gửi về số điện thoại của bạn, bạn lấy mã xác minh điền vào rồi nhấn Xác minh.

Cách tạo tài khoản Google - Bước 4

Bước 6: Nhấn vào Tôi đồng ý.

Cách tạo tài khoản Google - Bước 5

Bước 7: Lướt đọc qua Quyền riêng tư và Điều khoản rồi nhấn vào Tôi đồng ý.

Cách tạo tài khoản Google - Bước 6

Vậy là xong, bạn sẽ được đăng nhập ngay vào Gmail, có giao diện như hình ảnh sau:

Tài khoản Gmail

Như vậy là bạn đã có một tài khoản gmail rồi đó. Có thể sử dụng để tạo kênh Youtube, nhận/gửi email, đăng ký các tài khoản trên các trang mạng…và rất nhiều thứ khác.

Chú ý quan trọng:

  • Bạn cần phải ghi nhớ kỹ địa chỉ gmail (tên tài khoản) và mật khẩu, vì sẽ cần 2 thông tin này để đăng nhập những lần sau. Bạn có thể chép ra ngoài và cất vào đâu đó thật an toàn.
  • Phải sử dụng số điện thoại chính chủ nhé! Nếu lỡ quên mật khẩu hoặc địa chỉ email thì bạn có thể dùng sđt để khôi phục lại. Và ai dùng số điện thoại của bạn thì họ sẽ có được gmail của bạn. Do vậy luôn phải dùng sđt chính chủ nhé, nếu lỡ mất sđt còn đi làm lại sim khác cùng sđt được.
  • Cẩn thận hơn bạn có thể ghi lại ngày tháng năm tạo tài khoản, sau này nếu tài khoản bị hack bạn có thể sử dụng thông tin đó lấy lại tài khoản của mình.

Vậy thôi! Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Hoàng Thị Kim nhàn
Hoàng Thị Kim nhàn
2 năm trước

Nhưng mà đến Bước 4 thì tôi lại bị thế này ạ

Hoàng Mỹ Yến
4 năm trước

Có cách nào để đăng ký Gmail mà không cần xác minh số điện thoại không ạ

Nguyễn Noben
4 năm trước

Anh em có mua thêm dung lượng khi google drive hết phần miễn phí không!