Như bạn đã biết thì hiện nay Facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh này không chỉ đơn thuần là một trang mạng xã hội để giao lưu kết bạn nữa mà nó đã trở thành một kênh mua bán online hiệu quả.

Đối với việc bán hàng trên Facebook thường có 3 dạng, thứ nhất là sử dụng chính trang cá nhân, thứ 2 là sử dụng nhóm (group), thứ 3 là sử dụng trang Fanpage, mỗi dạng có những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, sử dụng Fanpage là biện pháp hiệu quả nhất, bởi rất dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu lâu dài. Đặc biệt, khi Fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo quảng cáo, tiếp cận đến hàng triệu khách hàng.

Cách đây chưa lâu thì facebook đã ra mắt một chức năng cho Fanpage đó là “Cửa hàng”, khi bạn tạo “Cửa hàng” cho Fanpage thì bạn có thể đăng sản phẩm của mình lên một cách chuyên nghiệp, như một trang thương mại điện tử vậy, sau đó bạn có thể chia sẻ cửa hàng hoặc từng sản phẩm lên trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 1
Cửa hàng điện thoại trên Fanpage Facebook

Về cách tạo Fanpage thì không có gì khó khăn, bạn cứ tạo một trang Fanpage thông thường, bước chọn thể loại Fanpage thì bạn có thể chọn nhóm “Thương hiệu hoặc sản phẩm” hoặc loại khác cũng chẳng sao, có thể tham khảo bài viết sau:

Dù sao thì sau khi tạo Fanpage vẫn chưa có mục cửa hàng, bạn phải tự thêm vào. Ngay dưới đây tôi sẽ chỉ các bạn cách tạo cửa hàng cho Fanpage.

Cách tạo cửa hàng cho Fanpage

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn, vào “Cài đặt“, vào “Chỉnh sửa trang“.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 2

Bước 2: Kéo xuống cuối trang, nhấn vào “Thêm tab“.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 3

Bước 3: Nhấn vào “Thêm tab” ứng với tab “Cửa hàng”.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 4

Bước 4: Giờ bạn quay trở lại trang chủ của Fanpage, bạn sẽ thấy đã có thêm tab Cửa hàng, bạn nhấp vào đó để thiết lập tiếp các bước như sau:

Bước 5: Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 5

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán là Nhắn tin mua hoặc Thanh toán trên trang web khác rồi nhấn “Tiếp tục”.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 6

Trong đó:

  • Nhắn tin mua: Sẽ có một nút “Nhắn tin” khi khách hàng nhấp vào xem thông tin mỗi sản phẩm, thông qua đó khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn để hỏi mua về sản phẩm đó.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 7

  • Thanh toán trên trang web khác: Dành cho những ai có website bán hàng riêng, thay vì hiển thị nút “Nhắn tin” như trên, tùy chọn này sẽ hiển thị nút “Thanh toán trên trang web”. Khi bạn đăng sản phẩm, sẽ có một chỗ để chèn URL thanh toán, khách hàng nhấp vào “Thanh toán trên trang web” sẽ mở ra đường link bạn chèn đó. Những ai lập Fanpage để tiếp thị liên kết kiếm tiền online thì sẽ chọn dạng này, URL thanh toán chính là đường link dẫn đến trang sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 8

Bước 7: Bạn chọn đồng tiền hiển thị rồi nhấn “Lưu”.

Tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook - 9

Vậy là bạn đã có một cửa hàng trên Fanpage, giờ có thể bắt đầu đăng sản phẩm của mình lên thôi.

Để đăng sản phẩm bạn làm vào tab “Cửa hàng” rồi nhấn “Thêm sản phẩm”, sau đó bạn thêm ảnh cho sản phẩm, nhập tên sản phẩm, giá bán, mô tả, URL thanh toán (nếu có) rồi lưu lại.

Sau khi sản phẩm được đăng lên, bạn có thể chia sẻ từng sản phẩm hoặc cả cửa hàng lên dòng thời gian của Fanpage, tường cá nhân hoặc bất kỳ đâu trên Facebook. Để tiếp cận đến nhiều người hơn bạn có thể mua quảng cáo cho từng sản phẩm, cả cửa hàng hoặc toàn trang Fanpage.

Trong quá trình tạo cửa hàng trên Fanpage nếu có gặp vấn đề gì hoặc nếu bạn có ý kiến đóng góp hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

83
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Trần Thanh Tú
Trần Thanh Tú

Mình tạo cửa hàng nhưng nó không có bước ” chọn hình thức thanh toán” mà chuyển sang bước ” chọn đồng tiền”‘ luôn. Phải làm sao ạ

hoàng minh nhạc
hoàng minh nhạc

Tình hình là khi đăng sản phẩm lên cửa hàng, đến đoạn nhấn nút lưu, nó cứ đơ ra không động tĩnh gì cả, nghĩa là nó không thực hiện bất cứ một lệnh nào hết làm sao mà fb duyệt.Tôi thấy rất nhiều bạn bị như tôi.Vậy bạn bỏ chút thời gian nghiên cứu giúp vấn đề này giúp anh em với nhé.Cảm ơn bạn.

Chu Thủy
Chu Thủy

Mình cũng bị vậy. Ad xem giúp mình nha!

vỹ trịnh
vỹ trịnh

b đã lưu dc sp chưa

hoàng minh nhạc
hoàng minh nhạc

vẫn chưa bạn ơi

Ivy Diep

Ad ơi, mấy lần trước mình đăng vẫn bình thường, nhưng 2 ngày nay, mình đăng sản phẩm mới nhưng đến thao tác bấm “Lưu” thì lệnh không được thực hiện, xin hướng dẫn cách khắc phục. Cảm ơn!

đức
đức

bạn ơi mình cũng bị y chang, bấu lưu r nó im luôn ko xuất hiện gì cả

NGuyễn Thị Nguyệt
NGuyễn Thị Nguyệt

Không thấy nó báo gì cả, ấn nút lưu nó cứ đứng im 1 chỗ thôi

hoàng minh nhạc
hoàng minh nhạc

Tôi cũng bị y chan bạn vậy !

Nguyễn Thị Nguyệt
Nguyễn Thị Nguyệt

Ad cho mình hỏi, khi mình vào cửa hàng thêm sp và viết đầy đủ thông tin nhưng khi ấn lưu thì không thấy hiển thị trên trang của mình. Giúp mình với

thu trang
thu trang

ad cho e hỏi , sao trên fanpage của em lại không có mục chỉnh sửa trang ạ . e cảm ơn

tuan anh
tuan anh

Cũng không share được

nguyễn duy hải
nguyễn duy hải

cho mình hỏi nhờ, sao không share( chia sẻ) được từng sản phẩm trên cửa hàng nhỉ, cám ơn nhiều, gấp , gấp

nguyễn duy hải
nguyễn duy hải

cho mình hỏi sao không share được từng sản phẩm trong cửa hàng nhỉ, thank

Khanh

Chào ad. Mình đã thiết lập mục cửa hàng đầy đủ, nhưng sao khách hàng vào Page mình vẫn không thấy mục cửa hàng ở đâu. Help me!

nam
nam

tớ có tạo cửa hàng song , toàn báo lõi không đăng được sản phẩm

Tưởng Trần
Tưởng Trần

Bên mình dạo trước đăng bình thường nhưng hôm nay đăng thì báo lỗi rất tiêc đã có lỗi xảy ra là bị gì bạn

Vũ Linh
Vũ Linh

hello ad, cho em hỏi chút. Em đã tạo cửa hàng nhưng không thể up sản phẩm lên được, đã vào thử bằng nhiều máy khác nhau nhưng vẫn không thể up sản phẩm lên được

MikMiko Channel
MikMiko Channel

Hello Ad, cho em hỏi chút. Em có tại Fanpage nhưng chọn loại hình là “blog”, nay muốn đăng số có liên quan để bán trên Fanpage luôn nhưng muốn thêm tan cửa hàng như anh hướng dẫn thì không tìm thấy tab đó. Làm sao đây ạ?

Nguyễn Dung
Nguyễn Dung

sao em chia sẻ BST lên trang thì lại không iển thị được anh nhỉ
Chia sẻ riêng sản phẩm thì được
help meee…..

Lưu Thị Thùy Trang

Cho mình hỏi sao fanpage của mình đã tạo thành công và đã úp rất nhiều sản phẩm rồi nhưng sao nó cứ hiển thị với nội bộ mà không hiện công khai cho mọi người thấy? Trang đã cài đặt công khai rồi mà sao vậy ạ?

phúc
phúc

Của mình đăng hình ảnh và thông tin xong bấm luu mà : đang trong quá trình xử lý suốt qua đến nay chưa được

Quang Vũ
Quang Vũ

AD cho mih hỏi..mih có tạo Fanpage rồi thêm Tab cửa hàng vào nhưng khi đăng sản phẩm vào thì bị từ chối..sản phẩm không vi phạm quy định.. thêm 10 cái thì 9 cái bị từ chối..khi chỉnh lại thông tin cái thứ 10 thì lại bị từ chối luôn..mong được AD giúp đỡ

Thanh Tùng

Chào anh SơnZim em có một trang fanpage mới mở tến TUNGBOBO chuyên kinh doanh thời trang nam và nữ., từ khi em đăng sản phẩm qua INSTAGRAM và liên kết với FACEBOOK nhưng có thêm các sản phẩm có gắn link tiếp thị bằng bitly.com thì bị Facebook cấm không cho quảng cáo? Tại sao ở trang Fanpage không được gắn link Affilat bitly.com , vào trong cửa hàng lại được gắn link Affilate Bitly.com ạ. Em có làm 2 dự án là giới thiệu trang Web và quảng cáo bài viết nhưng đều bị cấm quảng cáo. Đến… Đọc thêm »

Thanh mai
Thanh mai

Tôi đã tạo cửa hàng nhưng không đăng được sản phẩm

Nghiêm Đình Hoàng
Nghiêm Đình Hoàng

Mình đăng sản phẩm lên nhưng bị từ chối là sao vậy nó ghi là :
Bị từ chối: Đã xảy ra lỗi với sản phẩm
Nếu bạn đã đọc chính sách thương mại của chúng tôi và cho rằng mặt hàng của mình đáng ra phải được phê duyệt, hãy điền vào mẫu này.

xuanbac
xuanbac

cho mình hỏi là mình đã tạo xong cửa hàng. nhưng k đưa sản phẩm lên đươc. đúng ra là không lưu được sản phẩm . làm xong cả rồi nhấn lưu nó không hiện ra gì hết. refresh lại trang thì không có sản phẩm

Thắm
Thắm

Cho em hỏi, em đã thêm cửa hàng và sản phẩm vào, nhưng vào trang thì không thấy hiển thị,lúc nào cũng để thêm sản phẩm nhưng gian hàng thì trống, rất mong được hướng dẫn ạ

Nguyễn Cường
Nguyễn Cường

Cho mình hỏi có cách nào đưa sản phẩm từ website sang cửa hàng ko nhỉ? Mình đưa được từ websiet vào danh mục sản phẩm trên facebook business rồi nhưng ko biết cánh đưa sang cửa hàng trên fanpage
Thanks!

oanh
oanh

xin cho hỏi mình có đăng sp lên cửa hàng nhưng vào trang chủ fb nó lại k hiện nên phần cửa hàng là sao

Ngô Thị Nhật Tuyết
Ngô Thị Nhật Tuyết

Hi Anh,
Em set đôla cho giá, bây giờ em muốn đổi thành vnd thì phải làm sao ạ!

Em cảm ơn anh nhiều,

bảo
bảo

sản phẩm mình đăng lên bao lâu thì được duyệt vậy bạn , mình đã đăng lên rồi mà nó cứ hiện ” Đang xử lý ” hoài ak

hạnh
hạnh

Mình gặp sự cố đăng sản phẩm lên cửa hàng nhưng sản phẩm up mới thì nó lại hiển thị phía dưới cùng. Làm như thế nào để sản phẩm mới ở cửa hàng nó hiển thị phần trên đầu?

Nguyễn Thị Bích
Nguyễn Thị Bích

Cho mình hỏi” Trang chưa đủ điều kiện để tạo tên người dùng thì làm thế nào nhỉ?” Cảm ơn!

Mai Dậu
Mai Dậu

Mình tạo được cửa hàng rôì nhưng muốn tạo bộ sưu tập để phân loại sản phẩm mà k được. ad có cách nào k ạ?

Do thi ty
Do thi ty

Tại sao khi dăng lên Page thì không dược và hiện lên chữ Dã sẩy ra lỗi và không thể dăng bài của bạn lên dược

Billy
Billy

mình đã tạo cửa hàng trên page và khi vào page từ lap hc máy tính đều nhìn thây.nhưng khi vào xem bằng đt di động thì lại không hiện.Mình có phải chỉnh sửa thêm ở đâu không ạ?

Le cuc
Le cuc

Mịnh da tao cua hang va dăng hình vào cửa hàng ok may thág nay.. tự nhien hôm nay vô chinh sua trang thi giao diện khác khong có tab cua hang de them hinh

Cao Phương
Cao Phương

dạ cho em hỏi sao trang của em không tìm thấy phần đánh giá ạ, em cảm ơn ạ

Phương Quỳnh
Phương Quỳnh

Em đã lỡ chọn mục nhắn tin rồi bây giờ muốn đổi thành ” thanh toán trên wed thi lam sao ạ?

Tuấn Anh
Tuấn Anh

Tron phần cửa hàng có “giá” và “giá bán” khác nhau như thế nào và điền như thế nào ạ?

Vũ Tuyết
Vũ Tuyết

Sao fanpage của em khi vào click chỉnh sửa thêm tab thì không có tab “Cửa hàng” ạ?

Nguyễn Thi

mình đã thực hiện đầy đủ , nhưng sau khi time chờ xét duyệt thì bị từ chối… phải làm sao ạ

Lam Nguyen
Lam Nguyen

Mình muốn để giá của sản phẩm trong tab cửa hàng về 0đ hoặc $0 thì làm thế nào ạ ?