Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra xem kênh Youtube của các bạn có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào?

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Như bạn đã biết kênh Youtube mà bị Spam nhiều thì rất khó bật kiếm tiền, thậm chí là bị vô hiệu hóa kênh. Chính vì thế, các bạn làm Youtube nên kiểm tra xem kênh của mình có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào? Để từ đó đưa ra hướng giải quyết, giảm độ Spam xuống để tránh nguy cơ bị chết kênh.

Vậy làm sao để biết kênh của bạn đã bị Spam hay chưa? Mức độ Spam thế nào? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube.

» Spam Youtube là gì? Làm sao để tránh chết kênh do Spam?

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Để kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube chúng ta sẽ cần sử dụng đến một công cụ đó chính là Spam.tm, cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn phải copy đường link của kênh youtube mà bạn muốn kiểm tra. Để lấy đường link kênh, bạn hãy đăng nhập vào Youtube sau đó nhấp chuột vào ảnh đại diện ở góc phải phía trên màn hình, sau đó vào Kênh của tôi.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh bước 1

Hoặc bạn cũng có thể vào lấy đường link kênh bằng cách vào xem bất kỳ video của kênh đó, nhấp vào tên kênh ở phía dưới Video.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh

Sau đó bạn copy lấy đường link của kênh cần kiểm tra để sử dụng cho bước tiếp theo. Ví dụ, đây là đường link kênh Sơn Zim của tôi: https://www.youtube.com/channel/UCuSDlq2Gttgr216nKb4Gzdg

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube  - Lấy đường link kênh bước 2

Tiếp theo, bạn truy cập vào http://www.spam.tm/ rồi dán đường link kênh youtube bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm, rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube - Tìm kiếm kênh

Sau đó bạn sẽ thấy kết quả như hình ảnh sau:

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube - Kết quả

Trong đó, cái vòng tròng bên phải là tỉ lệ % Spam của kênh, được tính trung bình từ các thành phần Spam ở bảng bên trái. Bảng bên trái được hiểu là các thành phần đánh giá Spam, những phần lớn hơn 0% nghĩa là đang bị Spam (cũng như lí do Spam).

Như bạn đã thấy thì kênh của tôi Spam 8%, bị Spam lớn với các lí do sau:

  • Subscriber count is hidden (Số lượng người đăng ký bị ẩn): Spam 100%, do mình ẩn số người đăng ký kênh, cái này nếu để hiện sẽ 0%.
  • Inactive channel (Kênh không hoạt động): Spam 100%, cái này có thể do việc đăng video và chăm sóc kênh không thường xuyên.
  • No links to social networking sites (Không có liên kết đến các trang mạng xã hội): Spam 35,71%, do tôi có liên kết đến các trang mạng xã hội nhưng không nhiều, chưa đủ.
  • No comments on videos (Không có bình luận về video): Spam 25,00%, do nhiều video không có bình luận hoặc bình luận quá ít so với lượt xem.
  • Spammy video descriptions (Mô tả video spam): Spam 10,71%, có thể do phần mô trả trong các video của tôi trùng lặp nội dung nhiều và có những nội dung không liên quan đến video.

Kênh của mình chỉ bị Spam với các thành lí do trên thôi, còn rất nhiều thành phần như: Video có cùng số lượt xem, Kênh sao chép, Không có video nhưng có hơn 10 người đăng ký….là của tôi không bị.

Chú ý: Thực ra, không tìm thấy quy định về mức độ Spam của kênh Youtube như thế nào sẽ dẫn đến chết kênh. Tuy nhiên, theo lời khuyên của một số vị “lão làng” thì các bạn hãy cố gắng đừng để Spam trung bình quá 10%. Spam càng lớn thì tỉ lệ chết kênh càng cao. Nếu kiểm tra thấy kênh bạn đang bị Spam quá nhiều, hãy xem các thành phần đang bị Spam lớn, từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Vậy thôi, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share cho bạn bè cùng xem và đừng quên để lại ý kiến bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube
4.5 (90%) 6 vote[s]

17
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Thanh long
Thanh long

Anh trai ơi …e bị 1 lỗi …là biểu ngữ kênh ….em tìm hiểu thì không pit biểu ngữ kênh là gì …..a có thể giải thích giúp em không ạ và cách khắc phục như thế nào ạ ….cảm ơn anh rất nhiều…..

Hoang van đoàn
Hoang van đoàn

Anh oi cho em hoi sao em vao khong kiem tra dc la sao a anh cho e biet dc ko li do ko kiem tra kenh dc e da lam đúng cach roi van ko kiem tra dc a

Giang
Giang

anh ơi cho em hỏi, là e mới kiểm tra kênh thị lỗi spam là 10%, do 2 lỗi là ẩn người đăng ký và ko có mô tả giới thiệu về kênh. Vậy anh cho e hỏi là giờ e sửa lại 2 lỗi này thì tỷ lệ spam của e có giảm ko ạ. em cảm ơn.

Lã Quân
Lã Quân

Mình chưa đủ đk để bật kiếm tiền, nhg mình bật gửi đơn xét duyệt, bây giờ có cách nào hủy đơn k ban

Phan thế bắc
Phan thế bắc

8% spam có thể bật kíêm tìen ko anh

vàng dinh
vàng dinh

Nếu k tìm thấy kênh thì Sao ạ

Mien Tay
Mien Tay

Chào anh Sơn Zim!
Em có 1 kênh YT mới tạo là kênh chính (Gmail 1) và đã xác minh sđt cho kênh. Nhưng sđt này đã từng xác nhận kênh khác bị chết (Gmail 2)! Vậy em có nên tạo kênh phụ khác (trên gmail 1) và xóa kênh chính đó không? ( trên gmail 1). Em chưa up nội dung gì cả!
Vì e nghe nhiều người nói là dùng sđt trên kênh đã chết cho kênh khác, sớm muộn gì nó cũng chết.

giá vincity tây mỗ

có phần mềm nào kiểm tra trùng lặp nội dung video không ad?