Thông thường những bài viết chia sẻ mã giảm giá hoặc tin các chương trình khuyến mại giảm giá, sự kiện…thường chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, tức là có thời hạn. Do vậy bạn nên đặt lịch tự động đánh dấu hết hạn bài viết cho những loại bài viết đó.

Tự động đánh dấu hết hạn bài viết chia sẻ Coupon trên WordPress

Ví dụ: Bạn muốn viết một bài viết chia sẻ về mã giảm giá hosting của AZDIGI nhân ngày tết dương lịch 2017, mã giảm giá này sẽ hết hạn sau 23h59 ngày 1/1/2016 chẳng hạn. Tức là đến 2/1/2017 bài viết này không còn giá trị nữa. Vậy làm sao để độc giả của bạn không phải mất công đi xem và đọc một bài không có giá trị, không sử dụng được, nói chính xác hơn là không có tác dụng gì?

Câu trả lời là, bạn có thể xóa bài viết đó đi, nhưng nếu xóa nhiều bài, làm nhiều lần như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến SEO, vì sẽ gây lỗi 404 (gãy liên kết), giảm từ khóa, giảm nội dung,….Vậy nên phải tìm giải pháp khác thôi.

Giải pháp thứ nhất, chỉnh sửa lại bài viết: Bạn có thể thêm đoạn thông báo hết hạn vào trong nội dung bài viết hoặc trong tiêu đề luôn (vd: Mừng Noel Hawk Host giảm giá 50% cho các dịch vụ hosting [Đã hết hạn]), vậy thì khi độc giả vừa nhìn vào tiêu đề đã biết ngay là bài viết này đã không còn giá trị, không phải vào đọc cho mất công. Cách này thì ổn rồi, nhưng sẽ vất vả cho bạn, nếu bạn có rất nhiều bài viết cùng hết hạn trong một thời gian ngắn thì khi đó bạn phải đi cập nhật lại từng bài viết một, rất mất thời gian.

Giải pháp thứ 2, đặt lịch tự động chèn thêm chữ thông báo (đánh dấu) hết hạn vào tiêu đề bài viết: Đây là cách tốt nhất, hiện tại trên blog SonZim.com đang áp dụng. Tôi sẽ hướng dẫn cụ thể dưới đây, chỉ áp dụng trong WordPress.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Hướng dẫn đặt lịch tự động chèn thông báo hết hạn vào tiêu đề bài viết

Để làm được điều này, bạn phải sử dụng đến plugin Simple Post Expiration. Sau khi cài đặt và kích hoạt xong plugin Simple Post Expiration là bạn có thể sử dụng luôn. Trong quá trình soạn thảo bài viết, bạn nhìn vào các tính năng trong mục tùy chọn “Đăng bài viết” sẽ có thêm một tính năng nữa là “Expires: never“, khi viết bài viết có thời hạn bạn chỉ cần nhấn vào “Edit” của tính năng đó rồi nhập ngày hết hạn vào là được, ngày hết hạn có thể trong quá khứ hoặc trong tương lai đều được.

Nếu để mặc định thì khi đến ngày hết hạn của bài viết bạn đã đặt trước đó thì tiêu đề bài viết đó sẽ tự động thêm một tiền tố “Expired:” vào ngay trước tiêu đề bài viết đó.

Ví dụ: “Expired: Mừng tết dương lịch Hawk Host giảm giá 99%”.

Để thay đổi tiền tố “Expired:” bạn vào Cài đặt ➜ Đọc rồi tìm mục “Expired Item Prefix” và sửa chữ Expired: thành chữ bất kỳ tùy thích (ví dụ: [Đã hết hạn] – ).

Từ ví dụ trên, thành quả có được bây giờ là: [Đã hết hạn] – Mừng tết dương lịch Hawk Host giảm giá 99%.

Không có gì khó nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!

0 0 votes
Article Rating
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
chinh
Biên tập biên
6 năm trước

rất hữu ích ạ

Hoa châm
Hoa châm
6 năm trước

Rất hay, cảm ơn chủ thớt, đúng cái đang cần