“Virus máy”  là 1 danh từ mà bất kể ai có máy tính, laptop … đều rất sợ vì hậu quả nó mang lại như hư máy, mất dữ liệu, khóa ổ cứng, nguy hiểm hơn là thông tin cá nhân như thẻ tín dụng, tài khoản mạng… bị đánh cắp.

Top 5 phần mềm quét và diệt Virus nên dùng hiện nay

Vì vậy mình sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 phần mềm quét và diệt Virus nên dùng hiện nay.

1. Kaspersky lab

Kaspersky lab là 1 nhà sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật lớn. Sản phẩm nổi tiếng là Kaspersky anti-virus. Đây là một phần mềm tính phí ( khoảng 160.000vnđ/năm) tuy nhiên hiệu quả của nó rất cao trong việc bảo vệ máy tính.

Đặc biệt nó không hề làm giảm hiệu suất của máy tính, không giật lag khi chơi game . Nó còn có khả năng bảo vệ khỏi 1 số trang web nguy hiểm, có thể chọn file khi quét, có ngôn ngữ tiếng việt để dễ sử dụng

Khi cài đặt, Kapersky sẽ kiểm tra máy bạn có phù hợp hay không rồi mới cài đặt, khi cài xong có thể quét luôn không cần khởi động lại máy.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Avira free antivirus

Avira free antivirus là 1 phần mềm miễn phí và được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Nó có khả năng bảo vệ máy tính rất tốt, nhẹ và ít chiếm tài nguyên máy.

Avira free antivirus dễ dàng cài đặt, sử dụng, loại bỏ virus, phần mềm gián điệp nhanh, bảo vệ máy khi duyệt web, có thể quét trên thẻ nhớ, USB, file tự chọn, có ngôn ngữ tiếng việt, có thể lên lịch quét.

Tuy nhiên, có nhược điểm là giao diện khá nhàm chán và không quét email.

3. Escan anti virus

Đây là phần mềm bảo vệ bạn khỏi virus, adware, web lừ đảo. Với giao diện đẹp cùng với nhiều tính năng mới, bạn có thể yên tâm khi sử dụng Escan anti virus để bảo vệ máy.

Dễ sử dụng, tính năng Game Detection sẽ không gửi thông báo khi bạn chơi game, không làm gián đoạn khi chơi, cảnh báo về web lừa đảo, cho phép bảo vệ những file, folder cụ thể khỏi bị xóa hoặc chỉnh sửa.

4. Mcafee VirusScan Enterprise

Là phần mềm bảo vệ do Mcafee phát hành, có khả năng bảo vệ khỏi virus, trojan, worm,…Cho phép bạn thiết lập các chính sách quản lí thư mục.

Có khả năng khóa các code độc, trong những file nén, chống spam, web độc, cung cấp những bảo vệ thời gian thực chống lại các nguy hại trong trang web, email, văn bản HTML và file đính kèm.

Đặc biệt hacker không thể vô hiệu hóa Mcafee VirusScan Enterprise.

5. Virus total

Là công cụ quét virus trực tuyến miễn phí, phát hiện các địa chỉ, URL, có virus và cảnh báo người dùng. Hỗ trợ upload các file lên tới 150 MB.

Cách thức sử dụng  khá đơn giản, chọn file hoặc URL cần quét rồi chọn Scan. Sau khi quét xong, bảng thông báo chi tiết sẽ xuất hiện. Nếu phát hiện virus ở file nào thì bạn nên xóa file đó đi.

Tích hợp gần 50 bộ quét của các hãng nổi tiếng như: Kaspresky, Mcafee, NOD32.

CTV: Minh Triet

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
má phanh ô tô
6 năm trước

Cái này là thống kê theo bản miễn phí hả admin ơi!