Phần mềm giả lập chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Nếu bạn nào chưa biết thì hiểu đơn giản đó là 1 phần mềm mà bạn có thể dùng trên laptop, pc để chạy các ứng dụng của smartphone đối với các nền tảng ios, android.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều ứng dụng giả lập android, tuy nhiên phổ biến và được quan tâm nhiều nhất nhất vẫn là Nox và Bluestacks (ngoài ra còn có Droi4x, Koplayer,…). Mình sẽ đánh giá 2 ứng dụng giả lập là Nox và Bluestacks qua bài viết này để các bạn so sánh, xem xét xem ứng dụng nào phù hợp với máy tính, cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Ok bắt đầu thôi!

so-sanh-bluestacks-va-nox

Đầu tiên là nox

Về phần khi khởi động, khi khởi động nox thường là khoảng 20 giây đối với máy tầm trung, máy cấu hình cao là khoảng 15~18 giây, còn với máy cấu hình thấp thì khoảng 1 – 1,5 phút.

Tiếp theo là đến phần trải nghiệm game, đối với tựa game MOBA thì Nox vẫn chưa có chức năng nhận dạng game MOBA, đây là 1 điểm mà Bluestacks nổi trội hơn hẳn, chơi game vẫn còn hiện tượng giật, lag tuy nhiên ít xảy ra.

Tuy nhiên về dung lượng bộ cài thỉ chỉ khoảng 280MB (khi tải thì khoảng từ 7 – 13 phút), rất nhẹ so với Bluestacks nhưng dung lượng sau khi cài lên tới hơn 1GB, khá là tốn dung lượng và nhanh làm nóng máy. Về phần đa nhiệm thì Nox không có gì độc đáo, thậm chí còn kém hơn Bluestacks (còn tùy vào máy bạn cấu hình cao hay thấp nữa).

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nox không hề có chức năng tự động hóa, phần lớn đều do người dùng cài đặt hoặc là cài đặt mặc định, gây khó khăn cho việc trải nghiệm game. Có trang bị chức năng quay video và có cài đặt Multiplayer.

phan-mem-gia-lap-nox

Kết luận chung: Tương đối nhẹ, phù hợp cho máy cấu hình thấp, tầm trung, dùng để trải nghiệm các game online MOBA, FPS,…thì chất lượng game tạm ổn, dùng để làm việc thì không thành vấn đề, đồ họa khá đẹp, đã được nhà sản xuất hoàn thiện.

Bluestacks (phiên bản 3)

Về phần khởi động thì có phần nhanh hơn Nox, khoảng 16 giây đối với máy tầm trung, cao, còn đối với máy cấu hình thấp thì khoảng 1 phút.

Trải nghiệm game thì đặc biệt ở Bluestacks có chức năng nhận diện game MOBA, nghĩa là Bluestacks sẽ tự động phát hiện game MOBA để cài đặt các nút thích hợp (Nox là tự cài), đây là 1 điểm nổi bật của bluestacks, khi chơi game thì Bluestacks không có hoặc có ít hiện tượng giật lag hơn Nox điển hình là game Liên Quân mobile (mình cũng đang chơi game này).

Về dung lượng bộ cài thì đây là 1 điểm trừ của Bluestacks, dung lượng chỉ khoảng 284,4MB tuy nhiên khi tải và cài đặt thì lâu hơn Nox đến 2~3 phút. Tuy nhiên khi cài xong thì dung lượng chỉ tốn 76MB (khi chơi game). Bluestacks còn nổi bật với đa nhiệm, có thể chơi nhiều game cùng lúc.

Bluestacks có chức năng tự động hóa giúp việc chơi game trở nên dễ dàng hơn, có cài đặt chức năng live trên facebook, twitch,…Khi vào game thì tốc độ load nhanh hơn Nox từ 3~5 giây. Không hề ngốn Ram khi dùng( Nox khá ngốn Ram).

 phan-mem-gia-lap-bluestacks

Kết luận chung: Để cài đặt sử dụng thì hơi lâu, yêu cầu máy cấu hình tầm trung trở lên, trải nghiệm game thì rất tuyệt, tuy nhiên đồ họa không đẹp bằng Nox, đã và đang được nhà sản xuất hoàn thiện hơn.

Cuối cùng thì theo đánh giá của mình thì Bluestacks nhỉnh hơn Nox về mọi mặt trừ đồ họa, Bluestacks thì thích hợp với máy cấu hình cao, còn Nox thì phù hợp với máy cấu hình thấp. Đó là ý kiến của riêng mình còn các bạn có ý kiến nào thì comment bên dưới để mình biết thêm. Thanks!

Người viết: Minh Triết (CTV)

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
má phanh ô tô
5 năm trước

Mình đang dùng bluestacks3 công nhân về đồ họa mọi thứ đều đẹp, nhưng máy cấu hình yếu thì không chạy nổi đâu