Nếu bạn có tham gia kiếm tiền online hoặc mua bán qua mạng thì chắc đã từng nghe đến Perfect Money, đây là một cổng thanh toán online được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết Perfect Money là gì? Cách tạo tài khoản Perfect Money và hướng dẫn sử dụng Perfect Money để chuyển tiền, nhận tiền và rút tiền một cách dễ dàng.

Perfect Money là gì? Cách tạo tài khoản Perfect Money và hướng dẫn sử dụng Perfect Money

Perfect Money là gì?

Perfect money (ký hiệu: PM) là một cổng thanh toán online hay còn gọi là ví điện tử tương tự như PayPal, Skrill,…hay Bảo Kim, Ngân Lượng của Việt Nam. Cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán online an toàn và gần như ngay lập tức.

Hiện nay Perfect Money được sử dụng rất phổ biến, rất nhiều trang kiếm tiền online đã tích hợp sử dụng để làm cổng thanh toán. Nếu bạn là người kiếm tiền online, đặc biệt là làm trên các site nước ngoài thì có lẽ rất cần phải sử dụng Perfect Money.

Cách tạo tài khoản Perfect Money

Bước 1: Bạn truy cập vào Perfectmoney.is rồi vào mục Đăng ký (ở đây là tôi dùng trên giao dịch Tiếng Việt, nếu bạn nào vào mà không phải tiếng Việt thì có thể thay đổi ngôn ngữ ở góc phải phía trên màn hình nhé!).

Cách tạo tài khoản Perfect Money - Bước 1

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu rồi nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới (trong đó Mã Zip/Bưu chính là mã bưu chính của tỉnh thành bạn đang ở, bạn có thể tra cứu tại đây).

Cách tạo tài khoản Perfect Money - Bước 2.1

Xuất hiện thông báo Chào mừng! như hình dưới đây là đăng ký thành công.

Cách tạo tài khoản Perfect Money - Bước 2.2

Bước 3: Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi Member ID (ID Thành viên) cho bạn qua email đăng ký. Đây là ID dùng để đăng nhập, vì thế bạn hãy sao chép và lưu vào đâu đó thật an toàn, nếu quên hoặc mất thì coi như mất tài khoản.

Cách tạo tài khoản Perfect Money - Bước 3

Vậy là bạn đã tạo xong tài khoản.

Cách đăng nhập vào Perfect Money

Để đăng nhập, bạn vào Perfectmoney.is rồi vào Đăng nhập, sau đó điền ID Thành viên, Mật khẩu và Số Turing (captcha) vào rồi nhấn Uỷ quyền.

Cách đăng nhập vào Perfect Money - Bước 1

Nếu thường xuyên đăng nhập hoặc mới tạo xong tài khoản đăng nhập luôn thì chỉ cần nhấn Uỷ quyền như trên là đăng nhập thành công.

Nhưng nếu để lâu không đăng nhập hoặc đăng nhập từ một trình duyệt lạ (máy lạ) thì hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận mã PIN. Cụ thể là hệ thống sẽ gửi một email chứa mã PIN cho bạn, bạn mở email đó ra để lấy mã PIN rồi điền vào hệ thống rồi nhấn Tiếp tục.

Cách đăng nhập vào Perfect Money - Bước 2

Điền mã PIN rồi nhấn Tiếp tục để đăng nhập:

Cách đăng nhập vào Perfect Money - Bước 3

Đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy có giao diện như hình ảnh bên dưới:

Giao diện Perfect Money sau khi đăng nhập

Ở mục Tài khoản của tôi đó là thông tin các tài khoản của bạn bao gồm: Mã tài khoản và số dư tương ứng.

Cách sử dụng Perfect Money

Phần này tôi sẽ hướng dẫn về cách nhận tiền từ người khác, cách chuyển tiền cho người khác và cách nạp tiền, rút tiền từ Perfect Money.

1. Cách nhận tiền từ người khác

Mặc định Perfect Money sẽ cung cấp cho bạn 3 loại tài khoản tương ứng với 3 loại tiền tệ khác nhau, mỗi loại tài khoản (hay mỗi loại tiền tệ) sẽ có một Mã tài khoản tương ứng:

  • Tài khoản Euro: Mã tài khoản bắt đầu bằng chữ E.
  • Tài khoản USD: Mã tài khoản bắt đầu bằng chữ U.
  • Tài khoản Gold: Mã tài khoản bắt đầu bằng chữ G.

Cách nhận tiền qua Perfect Money

Bạn có thể nhấn vào Thêm tài khoản để thêm tài khoản các đồng tiền khác, hiện đã có thêm BTC (bitcoin).

Nếu bạn muốn nhận tiền từ ai đó thì bạn chỉ cần gửi cho họ Mã tài khoản tương ứng của đồng tiền đó cho họ.

Ví dụ: Tôi muốn bạn gửi tiền USD cho tôi thì tôi chỉ cần cung cấp Mã tài khoản USD của tôi cho bạn, là U7873716.

2. Cách gửi tiền cho người khác

Bạn cần gửi tiền cho người khác, tức là chuyển tiền sang tài khoản Perfect Money của người khác, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào mục Gửi tiền chọn Thanh toán một lần ứng với loại tài khoản bạn muốn gửi tiền, đây là gửi tiền qua Mã tài khoản (bạn cũng có thể chọn các hình thức khác như Thanh toán đến Email, Thanh toán đến Di động hoặc Thanh toán định kỳ. Nhưng những hình thức này bạn phải tìm hiểu kỹ cách thức nhé! bài viết này mình chỉ hướng dẫn hình thức Thanh toán một lần, tức là gửi qua Mã tài khoản).

Cách gửi tiền Perfect Money - 1

Bước 2: Nhập số tiền cần gửi, nhập mã tài khoản của người nhận, điền mô tả (có thể để chống), còn các tùy chọn bên dưới như Thêm Người thụ hưởng vào danh sách của tôiThêm mã Bảo vệ thì bạn có thể chọn hoặc không. Nhấn Xem trước thanh toán để tiếp tục.

Cách gửi tiền Perfect Money - 2

Chú ý:

Thêm Người thụ hưởng vào danh sách của tôi: Nếu bạn thường xuyên phải gửi tiền đến tài khoản này thì có thể tích vào tùy chọn này để lưu vào danh sách, những lần sau chỉ cần chọn trong danh sách chứ không cần nhập lại Mã tài khoản.

Thêm mã Bảo vệ: Tạo một mã bí mật, khi đó bạn cần phải gửi mã bí mật này cho bên người nhận, bên đó phải nhập đúng mã bảo vệ này thì mới nhận được tiền, còn nếu nhập sai hoặc không nhập thì khi hết thời gian bảo vệ mà bạn đã thiết lập, giao dịch sẽ bị hủy tự động.

Bước 3: Xem lại các thông tin chuyển tiền, nếu chắc chắn không có sai sót thì nhấn Gửi tiền để tiến hành gửi.

Cách gửi tiền Perfect Money - 3

3. Cách nạp và rút tiền từ Perfect Money

Việc nạp tiền và rút tiền trực tiếp với tài khoản Ngân hàng khá khó khăn, do đó người ta thường phải mua bán qua dịch vụ bên thứ 3.

Hiện tại ở Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều website cung cấp dịch vụ mua bán Perfect Money (PM) bạn có thể tìm kiếm trên google hoặc xem ngay danh sách do chính Perfect Money liệt kê tại đây (phải đăng nhập vào mới thấy nhé). Hãy cẩn thận tránh bị lừa đảo nhé!

Tại Việt Nam, bạn có thể giao dịch tại các website như: Santienao.com, Vnexmoney.com, Autopaypm.com….và trên sonzim.com cũng có mở dịch vụ này, bạn có thể xem tại đây.

Kết luận

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Perfect Money và hướng dẫn sử dụng Perfect Money cơ bản, đây là một dịch vụ thanh toán online rất hữu ích, rất cần thiết phải sử dụng nếu bạn đang làm việc trên môi trường online.

Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
do thanh tâm
do thanh tâm
4 năm trước

add cho em hỏi em đăng nhập vào mà nó toàn báo sai mã xác nhận ( mã giửi về mail) và nhập mấy lần ko được h phải làm sao, và liệu có bị khoá tài khoản ko và h phả làm ntn để vào được ví

Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
5 năm trước

Mình đăng nhập nhiều lần vào ví perfect money cứ bảo sai id và mật khẩu.minh đã ghi id, mk ra sổ lúc đăng kí ví rồi. Giờ copy, dán vào cũng bảo sai mất khẩu.

Lê Diễm
Lê Diễm
5 năm trước

Khi tôi thanh toán đến bước cuối cùng thì yêu cầu nhập mã thẻ. Mà không có gửi mail gì về . Tôi không biết mã thẻ là mã nào? ( không gửi mã pin, nhập mã ID cũng không đúng)

ho lien
ho lien
5 năm trước

chào add.tôi muốn hỏi là khi tôi tạo ví đã chọn là sẽ có mã pin xác nhận về gmail,nhưng nay tôi muốn thay đổi không cần thư nhận mã pin của gmail nữa tôi phải làm như thế nào để thay đổi.cảm ơn