Lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, đây là một lỗi khá phổ biến, nhiều người hay gặp phải, vậy làm sao để khắc phục?

khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Xin chào tất cả các bạn! Như chúng ta đã biết IOS là hệ điều hành của iPhone nổi tiếng là 1 trong những hệ điều hành di động với sự ổn định cao, nhiều tính năng,…

Nhưng không gì là không thể, đôi lúc IOS cũng mang lại những trục trặc vô cùng là oái oăm nhiều người lại không biết cách sửa khiến họ gặp phải nhiều bế tắc khi sửa dụng. Một trong những lỗi khá là nhiều người gặp phải đó là điện thoại iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Lỗi này là vô cùng nguy hiểm! Nếu như người nhà bạn có việc gì gấp muốn thông báo cho bạn nhưng chuông không đổ khiến bạn lỡ việc. Hay khi ở công ty bạn có cuộc họp gấp mà mọi người muốn gọi bạn đến thì làm sao? Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để khắc phục lỗi đó nhé!

1. Tháo ốp lưng

Hiện nay ốp lưng cho iPhone có rất nhiều và đa dạng, hình nền độc đáo bắt mắt. Nhưng nhiều ốp lưng do sản xuất lỗi hoặc là hàng FAKE nên số đo có thiết kế không phù hợp dẫn đến máy sẽ bị kịch nút Tắt bật chuông. Điều này sẽ dẫn đến việc máy không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Nút tắt bật chuông

Các bạn có thể thấy ở phần góc trên bên trái của các iPhone 4 trở lên sẽ có nút tắt bật chuông. Nút này có tác dụng bật tắt nhanh âm thanh của máy. Bạn hãy thử kiểm tra lại xem máy có để ở chế độ tắt không nhé.

3. Tăng âm lượng

Có thể do âm lượng quá nhỏ, hãy thử tăng âm lượng của iPhone lên mức cao nhất bằng cách nhấn vào nút bấm có biểu tượng dấu cộng ở cạnh trái thiết bị.

4. Tắt tính năng không làm phiền

Tính năng không làm phiền của iPhone là một tính năng khá hữu ích. Khi bật tính năng này nó sẽ giúp bạn không nghe hay nhận được thông báo diện thoại, facebook, messenger,… để tránh làm phiền trong lúc bạn nghỉ ngơi, chơi game hay là xem phim.  Nhiều khi bạn dùng nó mà quên không tắt hoặc trẻ con mượn máy bạn và nghịch vào chế độ này cũng dẫn đến việc điện thoại bạn không đổ chuông.

Để tắt chế độ này bạn hãy kéo góc trái màn hình lên và tắt biểu tượng vầng trăng khuyết.

Tắt tính năng không làm phiền trên iPhone

5. Khởi động lại thiết bị IOS

Việc chiếc máy iPhone của bạn không đổ chuông cũng có thể là do hệ thống IOS đang gặp vấn đề trục trặc nào đó gây nên, có thể khắc phục nhanh bằng cách khởi động lại máy (tắt nguồn rồi bật lại).

6. Thay đổi nhạc chuông

Một số người cho biết họ đã khắc phục được vấn đề khi thay đổi nhạc chuông. Để làm được việc này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt → Âm thanh → Nhạc chuông và thay bằng một nhạc chuông khác.

7. Tắt kết nối Bluetooth

Một vấn đề nhiều người cũng hay gặp đó là do iPhone của họ đang kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài, hãy kiểm tra xem đã tắt kết nối Bluetooth hay chưa?

8. Cập nhật iOS

Các bản cập nhật phần mềm luôn đi kèm với những cải tiến, sửa lỗi và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Do đó, khi gặp phải tình trạng trên, bạn thử cập nhật iOS xem sao, trước khi cập nhật bạn hãy kết nối Wi-Fi và đảm bảo rằng iPhone còn ít nhất 50% pin.

9. Khôi phục lại cài đặt

Phương pháp này sẽ xóa sạch tất cả các thiết lập, bao gồm tất cả các tính năng liên quan đến âm thanh, đơn cử như âm lượng, thông báo…các lỗi liên quan đến thiết lập sẽ được khắc phục.

Để khôi phục cài đặt, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt, nhập mã khóa máy khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa để xóa sạch các cài đặt trước đó.

10. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch toàn bộ thiết lập, dữ liệu, cài đặt bàn phím, ngôn ngữ…nên hãy thử tất cả những cách trên, nếu không được mới nên sử dụng đến cách này.

Và trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, để tránh mất dữ liệu ngoài ý muốn, bạn hãy thực hiện sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iCloud hoặc iTunes.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Xóa tất cả nội dung và cài đặt, nhập mã khóa máy khi được yêu cầu, nhấn vào Xóa iPhone để xác nhận.

Lưu ý: Đối với những máy đã Jailbreak và cài Cydia thì sẽ không thể khôi phục cài đặt gốc theo cách này được vì sẽ bị treo máy.​

Trên đây là 10 cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ giải quyết được lỗi mình đang gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hoàng hải
hoàng hải
1 năm trước

cảm ơn bạn đã chia sẻ bạn có thể sử dụng nhạc chuông iphone remix tại https://tonosmp3gratis.com/

tiến long
tiến long
1 năm trước

bạn lên thử với những nhạc chuông dạng mp3 khác có thể tham khảo tại https://dzwonkitones.com/

John
John
4 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ các cách này. Tôi đã thử tải xuống cho iphone của mình tại: https://suonerietelefono.net/

Tuấn Tùng
Tuấn Tùng
4 năm trước

Nhất trí, theo tôi nghĩ mọi người cũng có thể đổi mới bộ sưu tập nhạc chuông của mình, thay vì những bản nhạc chuông mặc định nhàm chán của nhà cung cấp, tôi thấy trên internet đang truyền tai nhau blog cho phải tải xuống nhạc chuông mới nhất là: https://suonerietelefono.com