Hiện nay tại thị trường Việt Nam đã có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting được mọc lên, chất lượng không thua kém gì hosting nước ngoài, còn về giá cả thì phải công nhận hosting Việt Nam khá đắt so với nhiều nhà cung cấp hosting nước ngoài.

5 lý do nên chọn hosting Việt Nam - Ảnh minh họa
Hosting Việt Nam – Ảnh minh họa

Bản thân tôi, khi xây dựng một blog/web luôn coi đó là việc nghiêm túc nên khi lựa chọn hosting luôn lấy chất lượng lên hàng đầu, sau đó là sự đơn giản và thuận tiện, còn về giá cả thì cân nhắc sau. Vậy nên khi xây dựng một web/blog hướng đến truy cập chủ yếu từ Việt Nam thì tôi luôn ưu tiên dùng hosting Việt Nam, bởi nhiều lí do.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp hosting chất lượng và bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn host Việt Nam thay vì host nước ngoài hay không, dưới đây chính là những lời khuyên dành cho bạn.

5 lí do nên chọn hosting Việt Nam thay vì hosting nước ngoài

1. Tốc độ nhanh

Tốc độ tải trang luôn là vấn đề đầu tiên bạn phải nghĩ đến, khoảng cách giữa khách truy cập và nơi đặt máy chủ ảnh hưởng khá lớn đến thời gian tải trang web, nếu web của bạn đang nhắm đến khách truy cập từ Việt Nam, nhưng lại host tại Mỹ thì phải mất một quãng đường khá dài để có thông tin ping qua lại trên toàn cầu, do đó chắc chắn thời gian tải trang từ Việt Nam sẽ chậm hơn. Còn nếu bạn host tại Việt Nam mà khách truy cập cũng ở Việt Nam thì chắc chắn tốc độ truy cập rất nhanh do đường truyền ngắn. Vậy nếu bạn thuê hosting sử dụng cho website hướng đến truy cập từ Việt Nam thì việc lựa chọn hosting tại Việt Nam là một quyết định sáng suốt.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Ngôn ngữ Việt Nam

Dù dịch vụ có tốt đến đâu nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật, có thể là gọi điện, gửi email hoặc chat…Do vậy nếu bạn sử dụng hosting nước ngoài thì bạn phải giao tiếp với họ bằng tiếng nước ngoài, do vậy trước khi lựa chọn hosting nước ngoài bạn nên cân nhắc về trình độ ngoại ngữ của mình. Còn nếu sử dụng hosting Việt Nam thì bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề này, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Việt Nam nên bạn tha hồ nhờ họ trợ giúp, giải đáp mọi vấn đề có liên quan.

Ngoài ra dịch vụ hosting Việt Nam cung cấp các phần mềm quản lí như cpanel có cả giao diện ngôn ngữ tiếng Việt nên việc sử dụng rất đơn giản.

3. Thanh toán dễ dàng

Khi bạn thuê host nước ngoài bạn phải thanh toán quốc tế do vậy bạn cần phải có thẻ Visa quốc tế hoặc tài khoản PayPal. Còn sử dụng hosting Việt Nam thì có nhiều cách thanh toán rất đơn giản như thanh toán qua ví điện tử Bảo Kim, Ngân Lượng, chuyển khoản Ngân hàng hoặc đến tận công ty để thanh toán trực tiếp nếu công ty đó gần chỗ bạn ở.

4. Thời gian làm việc phù hợp

Thời gian làm việc của nhà cung cấp dịch vụ đôi khi cũng rất cần thiết cho những người sử dụng, chẳng hạn như nếu bạn sử dụng host nước ngoài, giờ làm việc của họ là nửa đêm của mình, giờ làm việc của mình lại là nửa đêm của họ, điều này có chút khó khăn khi cần liên hệ hỗ trợ, vì không vào thời gian làm việc của họ có thể rất khó gặp họ. Sử dụng dịch vụ của Việt Nam thì khác, cùng múi giờ, cùng thời gian làm việc nên việc liên hệ hỗ trợ thích hợp với thời gian làm việc của bạn.

5. Được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi

Khi sử dụng host Việt Nam, nếu có rủi ro liên quan đến quyền lợi bạn sẽ luôn được pháp luật Việt Nam bảo vệ, giải quyết thỏa đáng. Chẳng hạn nếu website của bạn bị ddos hoặc bị phá hoại bởi các hacker bạn có thể liên hệ ngay với tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) để nhờ can thiệp và xử lý.

Kết luận

Trên đây là những lí do nên chọn hosting Việt Nam, tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài sao cho phù hợp nhất. Nhưng mình vẫn khuyên bạn, nếu bạn dùng cho website mà truy cập chủ yếu từ Việt Nam thì nên chọn hosting Việt Nam thì thích hợp nhất. Dù sao thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn hosting để đảm bảo thương hiệu của mình luôn được hỗ trợ tốt và hoạt động hiệu quả nhất.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
homedy
6 năm trước

ĐƯợc cái là tốc độ nhanh thì đúng thật, nhưng bị giới hạn số lượng web đặt vào

Health Law
7 năm trước

Hồi xưa cách đây hơn 1 năm mới làm web cũng xài Mắt Bão cho tiện thanh toán, xài xong nản luôn, trang web không truy cập được hoặc truy cập chậm mà đến 24h vẫn chưa thấy hỗ trợ sửa lại, chỉ toàn hứa

Toàn Nguyễn
7 năm trước

Giờ tính ra hosting việt nam cũng rẻ hơn hosting nước ngoài rồi nhưng vẫn khoái dùng host nước ngoài hơn vì ưu tiên độ ổn định, có paypal thì thanh toán có ngay sau khi thanh toán, băng thông lớn