Mới đây nhà thầu NEC đã hoàn tất việc xây dựng tuyến cáp ngầm Asia-Pacific Gateway (APG) có chiều dài khoảng 10.900 km kết nối Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore…có tốc độ truyền tải lên đến 100 Gb/s, công suất tối đa 54 Tb/s, gấp khoảng 20 lần so với tuyến cáp quang AAG hiện tại (2,88 Tb/s).

Vấn đề cáp quang biển AAG thường xuyên bị đứt luôn là mối “ác mộng” cho người dùng internet Việt Nam. Sau khi tuyến cáp APG đi vào hoạt động thì chúng ta sẽ không còn phải lo về vấn đề này nữa. APG sẽ giúp kết nối Internet tại Việt Nam đi quốc tế được với một tốc độ nhanh chóng và ổn định.

Internet Việt Nam sẽ không phải lo vấn đề đứt cáp quang AAG

Theo như thông tin của báo Kỷ Nguyên Số thì hiện tại VNPT đã phối hợp với một số đối tác khác mở rộng dung lượng tuyến SMW3, đầu tư xây dựng mới tuyến AAE1, có tổng chiều dài 25.000 km, nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi. Dự kiến tháng 3-2017 tuyến này sẽ được đưa vào khai thác.

Phía Viettel cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang APG và AAE1 nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Hai tuyến cáp mới này dự kiến sẽ hoạt động trong thời gian tới. Khi đó, Viettel sẽ có năm hướng kết nối quốc tế (IA, AAG, tuyến cáp trên đất liên qua Trung Quốc, APG và AAE1), đảm bảo hệ thống dự phòng cho tất cả sự cố ở bất kỳ hướng nào.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tương tự, đại diện của FPT Telecom cho biết cũng đang tiến hành đầu tư vào tuyến cáp quang APG.

Hy vọng mối lo chập chờn việc truy cập mạng facebook, google,….sẽ chỉ còn là quá khứ. Công việc kiếm tiền online của chúng ta được thuận lợi.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận