Fan Cứng là gì? Làm sao trở thành Fan cứng, cách bật tính năng Fan cứng cho Fanpage như thế nào?

Trong thời gian gần đây, khi lướt vài trang Fanpage trên Facebook bạn sẽ thấy một vài bình luận xuất hiện với huy hiệu hình ngôi sao và kèm theo chữ Fan Cứng bên cạnh.

Tính năng Fan Cứng trên Fanpage Facebook

Đây là huy hiệu Fan Cứng dành riêng cho những trang Facebook cá nhân nào tương tác với một trang Fanpage nào đó thường xuyên.

Mặc dù tính năng Fan Cứng mới xuất hiện được thời gian chưa lâu nhưng không ít người hứng thú và muốn sở hữu nó.

Khi trở thành Fan Cứng thì các comment của bạn trên trang Fanpage đó sẽ trở nên vô cùng nổi bật với biểu tượng huy hiệu hình kim cương khá chất.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Vậy Fan Cứng là gì? Và để bật huy hiệu trong Fan Cứng ta phải cần phải làm những gì. Các bạn sẽ có câu trả lời ngay sau khi đọc bài viết này nhé.

Tính năng Fan Cứng là gì?

Fan cứng là gì? Fan cứng là huy hiệu hình ngôi sao 5 cánh kim cương đi kèm là chữ ” Fan Cứng “.

Đây là tính năng được cập nhật cho những comment của Fan trên Fanpage trong thời gian gần đây theo dạng huy hiệu. Là danh hiệu dành cho chủ những trang Facebook cá nhân họat động tích cực trên một trang Fanpage nào đó.

Hoạt động có thể bao gồm xem Video, Like, Share. Bạn có thể bình luận nhiều hơn một bình luận, xem video trên trang Fanpage đó bạn xem với thời lượng dài chứ không phải vào rồi tắt luôn.

Làm sao trở thành Fan cứng của một FanPage nào đó?

Để trở thành Fan cứng của một trang Fanpage nào đó, điều các bạn cần làm ngay lúc này là xác định trang Fanpage mà các bạn yêu thích và muốn trở thành Fan cứng (với điều kiện Fanpage đó phải được kích hoạt tính năng huy hiệu Fan Cứng.

Dưới đây là những gì bạn cần làm sau đó:

– Nhấn Like và theo dõi Fanpage

– Bật chế độ xem trước các bài viết trên Fanpage

– Bật thông báo tất cả các bài viết được đăng trên Fanpage

– Tích cực tương tác bài viết như Like, Comment hay Share

Nghĩa là để trở thành Fan Cứng thì các bạn phải hoạt động tích cực trên trang Fanpage đó. Chỉ cần làm những bước như trên tích cực trong một tuần bạn sẽ trở thành Fan Cứng, sẽ thấy biểu tượng Fan Cứng xuất hiện khi bạn bình luận trên trang Fanpage đó.

Cách bật tính năng Fan cứng cho Fanpage của bạn

Nếu bạn đang sở hữu một trang Fanpage, cửa hàng… trên Facebook và muốn biết ai đang hoạt động tích cực trên trang Fanpage của mình. Điều cần làm ngay lúc này là bạn mở tính năng Fan Cứng của mình lên.

Bạn muốn bật tính năng Fan Cứng, Fanpage của bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Điều kiện 1: Fanpage cần có 10.000 người theo dõi (10.000 lượt thích trang).
  • Điều kiện 2: Fanpage hoạt động nhiều hơn 28 ngày.
  • Điều kiện 3: Fanpage phải thuộc mẫu Video Page.

Dưới đây là cách kích hoạt tính năng Fan Cứng:

Sau khi Fanpage đã đặt đủ điều kiện 10.000 người theo dõi và từ 28 ngày trở lên, bạn có thể tiến hành kích hoạt tính năng Fan Cứng như sau:

Chuyển Fanpage sang mẫu Video Page

Hiện tại tính năng Fan Cứng chỉ hỗ trợ đối với mẫu Video Page. Do vậy nếu Fanpage của bạn không thuộc mẫu Video Page thì bạn cần chuyển sang mẫu Video Page. Còn nếu đang là mẫu Video Page thì bạn bỏ qua bước này nhé!

Cách làm: Vào phần Cài đặt → Chọn Mẫu và Tab → Nhấn vào Chỉnh sửa ở chỗ Mẫu.

Thay đổi mẫu cho Fanpage  - 1

Sau đó bạn tìm đến Video Page rồi nhấn vào Xem chi tiết.

Thay đổi mẫu cho Fanpage facebook - 2

Cuối cùng nhấn vào Áp dụng mẫu là xong.

Thay đổi mẫu cho Fanpage facebook - 3

Và đến đây thì ta đã hoàn thành, các bạn có thể trở lại Fanpage chắc chắn phần giao diện đã chuyển sang Video Page rồi.

Khi một trang Fanpage hội tụ đủ những điều kiện trên thì tính năng Fan Cứng thường sẽ tự động được bật. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại cho chắc chắn, cụ thể hãy làm như sau:

Vào Cài đặt → Facebook Badges rồi tại đây, nếu bạn thấy ở chỗ Bật huy hiệu fan cứng đang ở chết độ Tắt thì nhấn vào đó chuyển sang chế độ Bật là ok.

Cách bật Fan Cứng cho Fanpage faccebook

Trong trường hợp Fanpage của bạn chưa đủ điều kiện thì sẽ không có mục Facebook Badges, nghĩa là không thể sử dụng tính năng này.

Khi các bạn đã bật tính năng Fan Cứng lên thường phải đợi một tuần sau, sẽ thấy những thành viên hoạt động tích cực trên Fanpage của bạn được gắn huy hiệu Fan Cứng.

Như vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn biết tính năng Fan Cứng trên Facebook là gì? Làm sao trở thành Fan cứng của một FanPage nào đó? Cách bật tính năng Fan cứng cho Fanpage của bạn.

Hy vọng các bạn sẽ sớm sở hữu được một huy hiệu Fan Cứng dành riêng cho mình. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Minh Khanh
4 năm trước

Hiểu là fan trung thành thôi mà, hiih