Trước tôi có bài viết đã hướng dẫn cách hiển thị số người theo dõi trên facebook, rất nhiều bạn đã kêu không làm được và đã liên hệ và nhờ tôi làm giúp. Trong bài viết đó, tôi đã chỉ rõ các nguyên nhân khiến việc không hiển thị số người theo dõi trên facebook, trong đó nguyên nhân hay gặp nhất là facebook của những bạn ấy không có người nào theo dõi.

Vì sao facebook có nhiều bạn bè nhưng không có ai theo dõi?

Mỗi người liên hệ với tôi về vấn đề thiết lập hiển thị theo dõi trên facebook, tôi đều bảo họ rằng có thể nguyên nhân là do chưa có người nào theo dõi, thì hầu như mọi người đều không tin, họ đều cho rằng đều đó là không thể vì họ đã có rất nhiều bạn bè, không thể có chuyện không có người nào theo dõi, họ cứ một mực khẳng định họ đã có người theo dõi.

Nếu bạn cũng nghĩ như họ….Xin thưa, bạn đã sai. Thực ra thì đã là bạn bè thì đồng thời họ cũng đã theo dõi mình luôn, nhưng facebook sẽ không cho vào danh sách người theo dõi nữa, vì danh sách người theo dõi ở đây là facebook chỉ tính những người lạ (không kết bạn) theo dõi mình. Vì facebook đã chia người theo dõi và bạn bè thành 2 danh sách riêng biệt. Tức là ai đã là bạn bè của bạn thì người đó sẽ nằm trong danh sách bạn bè của bạn rồi, sẽ không cho vào danh sách theo dõi nữa.

Trường hợp, nếu ai đó đang theo dõi bạn, sau đó bạn lại kết bạn với người đó thì ngay lập tức, người đó sẽ chuyển sang danh sách bạn bè của bạn và không nằm trong danh sách theo dõi nữa, tức là số người theo dõi của bạn sẽ bị giảm đi một người.

Có lời mời kết bạn nhưng không chấp nhận thì họ có theo dõi mình không?

Như trước kia thì tôi thấy nếu ai đó kết bạn với mình, mình không chấp nhận hoặc hủy lời mời đi thì người đó sẽ tự động được theo dõi mình, nhưng về sau tôi thấy nhận được hàng loạt lời mời kết bạn, hủy lời mời hàng loạt nhưng chẳng thấy tăng người theo dõi nào.

Vấn đề này tôi thật sự không rõ về thuật toán của facebook lắm. Nhưng để trả lời cho câu hỏi trên thì tôi xin trả lời là “không”. Tức là “người theo dõi” nói trên, facebook chỉ tính những người nhấn nút theo dõi bạn, còn những người nhấn kết bạn thì sẽ không được tính dù bạn có chấp thuận hay không. Điều đó cũng có nghĩa là, một khi bạn không bật nút theo dõi công khai thì facebook của bạn sẽ không bao giờ có được người nào theo dõi.

Vì sao facebook có nhiều bạn bè nhưng không có ai theo dõi?
3 (60%) 2 votes