Bạn đã bao giờ lựa chọn sử dụng hosting Việt Nam chịu mức giá không thấp do ngại về đường truyền host nước ngoài quá xa? nhất là chập trờn mỗi đợt đứt cáp quang và một số lí do nên chọn hosting Việt Nam? Tôi thì có, lúc trước tôi có sử dụng một số dịch vụ hosting của nước ngoài nhưng nhận thấy kém hiệu quả do đường truyền xa, vì blog của tôi chỉ hướng đến truy cập từ Việt Nam, nhất là mỗi đợt đứt cáp quang làm cho tôi mất đi bao nhiêu thu nhập do lượng truy cập bị giảm đáng kể. Từ đó tôi bắt đầu chuyển sang sử dụng hosting Việt Nam, cụ thể là hosting của FTechAZDIGI, tất nhiên phải chịu mức giá cao hơn so với nhiều hosting quốc tế.

Đánh giá Hawk Host - Hosting chất lượng

Tuy nhiên, sau khi biết biết đến Hawk Host, một nhà cung cấp hosting nước ngoài có location đặt tại Hồng Kông và Singapore thì tôi đã quyết định chuyển sang dùng thử và đã nhận ra điều tuyệt vời ở đây.

Giá dịch vụ tại Hawk Host khá rẻ nhưng cấu hình rất trâu bò, đặc biệt do có location tại Hồng Kông và Singapore nên tốc độ truy cập từ Việt Nam rất nhanh, không phải lo ngại gì về việc suốt ngày đứt cáp quang.

Ngay bây giờ chúng ta cùng đi liệt kê qua một số điểm yếu mạnh tại Hawk Host nhé!

Ưu điểm:

  • Đăng ký đơn giản, kích hoạt nhanh chóng. Chỉ cần có thẻ visa hoặc PayPal là có thể mua hosting tại Hawk Host ngay, sau khi hoàn thành việc thanh toán chỉ 2 – 5 phút là dịch vụ được kích hoạt và sử dụng được ngay.

» Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%
  • Giá rẻ nhưng cấu hình khủng. Gói rẻ nhất 2.99$ (chưa áp dụng mã giảm giá) là gói shared hosting Srimary, bạn có ngay 10GB dung lượng lưu trữ, không giới hạn băng thông, số lượng domain và databases,….
  • Thường xuyên có rất nhiều mã giảm giá hấp dẫn. Bạn có thể xem chi tiết qua bài: Mã giảm giá Hawk Host mới nhất (cập nhật liên tục).
  • Có location tại nhiều nơi trong đó có Hồng Kông và Singapore là gần Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn location cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu website chủ yếu truy cập từ Việt Nam thì nên chọn location Hồng Kông để có tốc độ truy cập tốt nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu chuyển đổi giữa các location sau này.
  • Giao diện Cpanel thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao, có chức năng cài đặt WordPress tự động chỉ với 1 click.
  • Cho phép tùy chỉnh phiên bản PHP (cái này ai không lập trình thì không quan trọng lắm).
  • Có hỗ trợ Ruby.
  • ….chưa hết, còn rất nhiều ưu điểm khác nữa.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất tôi nhận thấy ở Hawk Host là không có live chat, tuy nhiên bạn vẫn có thể mở ticket khi cần liên hệ hỗ trợ và được trả lời rất nhanh chóng mà thôi.

Kết luận

Nói chung bạn cũng hiểu, không phải tự nhiên mà Hawk Host được nhiều người đánh giá rất cao như vậy, một nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ nhưng không kém phần chất lượng so với nhiều nhà cung cấp khác. Tóm lại Hawk Host rất đáng để lựa chọn.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
huỳnh văn thế
huỳnh văn thế
5 năm trước

tôi mua host ở hawkhost nhưng không đăng nhập cpanel bằng tên người dùng và mật khẩu họ gởi cho tôi được. bạn có thể giúp tôi không..? trường hợp này của tôi cũng có nhiều người phản ảnh: không đăng nhập được cpaner.Tôi đã gởi email nhờ hawkhost giải quyết nhưng họ không giải quyết được cho tôi.