Chuyện là tôi vừa có một bạn inbox Facebook hỏi tôi thế này “Anh ơi đổi mật khẩu Gmail thế nào nhỉ? Em đăng nhập vào Gmail rồi nhưng không tìm thấy chỗ đổi”. Tôi nghĩ không chỉ mình bạn ấy không biết, do vậy tôi quyết định viết bài này để hướng dẫn các bạn.

Trước tiên bạn cần hiểu Gmail là một dịch vụ email của Google, mà bất kỳ dịch vụ nào của Google thì cũng đều sử dụng chung 1 tài khoản hết, chẳng hạn bạn có tài khoản Gmail thì tức là bạn cũng đã có các tài khoản dịch vụ khác của Google như YouTube, CH Play, Google Plus…và tài khoản đó gọi chung là tài khoản Google.

Như vậy, việc thay đổi mật khẩu Gmail cũng chính là thay đổi mật khẩu tài khoản Google, và đương nhiên sau khi thay đổi thì mật khẩu của các tài khoản khác cũng được thay đổi theo.

Dưới đây là các bước thay đổi mật khẩu Google (đổi mật khẩu Gmail)

Bạn có thể nhấp vào link https://accounts.google.com/b/0/EditPasswd?hl=vi để đến thẳng bước 5 luôn, nếu sau này không nhớ link đó thì thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần truy cập vào Google.com rồi thực hiện đăng nhập vào đó nếu chưa được đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập bạn nhấp vào biểu tượng menu (hình có 9 dấu chấm vuông), chọn Tài khoản c...(tài khoản của tôi).

Cách thay đổi mật khẩu Gmail - 1

Bước 3: Nhấp vào “Đăng nhập vào Google“.

Cách thay đổi mật khẩu Google - 2

Bước 4: Nhấp vào “Mật khẩu“.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail - 3

Bước 5: Nhập lại mật khẩu rồi nhấn “Đăng nhập“.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail - 4

Bước 6: Nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn “Đổi mật khẩu“.

Cách thay đổi mật khẩu Google - 5

Xong! Đơn giản không tưởng nhỉ? Chính vì nó đơn giản nên hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé! Khoảng 1 tháng thay đổi 1 lần là hợp lí nhất. Khuyên vậy thôi, chính bản thân tôi cũng chẳng bao giờ đổi mật khẩu… 😀 …nhưng vì tôi thường sử dụng mật khẩu rất mạnh, hơn 100 ký tự… :O . Chúc các bạn thành công!

3
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo