Chuyện là vừa mua cái thẻ nhớ máy ảnh (thẻ SDHC), mua onlineLazada, khi nhận hàng từ nhân viên giao hàng, mình bảo bạn ấy đợi mình kiểm tra, bóc hộp ra lấy thẻ nhớ và lắp vào máy ảnh thì thấy có báo thẻ nhớ bị khóa (card lock), mình hỏi bạn giao hàng thì bạn ấy bảo “Mình chỉ là nhân viên giao hàng, mình không biết cái này”, nhưng thôi cứ gửi tiền cho người ta rồi về nhà kiểm tra sau. Sau khi về nhà mình lên google hỏi thì đã có cách giải quyết và phát hiện trên nhiều diễn đàn có rất nhiều câu hỏi tương tự, do vậy mình quyết định viết ngay bài này chia sẻ lại cho các bạn.

Không dài dòng nữa nhỉ? Đơn giản lắm, bạn để ý ở hông bên của thẻ có một cái chốt bé tí, có thể gạt lên gạt xuống, bạn chỉ cần gạt cái chốt lên trên là thẻ được mở (xem hình).

Chú ý: Đối với một số thiết bị thì thẻ nhớ đang được khóa chốt nhưng vẫn nhận thẻ và đọc thẻ bình thường, không phải gạt chốt (mở khóa).

Trên đây là những gì mình mới được biết và chia sẻ cho các bạn. Nếu cảm thấy bài viết có ích hãy share và để lại ý kiến nhận xét ngay bên dưới nhé!

Cách mở thẻ nhớ máy ảnh bị khóa (card lock)
4.4 (87.5%) 8 votes