Chào cả nhà! các bạn có nghe vụ một blogger Trung Quốc kiếm 7000 USD mỗi tháng bị cơ quan chức năng kiểm duyệt sau đó đóng cửa trang blog của cô. Đó chính là Laura Lian, một cô gái trẻ sở hữu một trang blog cá nhân có tên Shameless China, trang blog này có hơn 220.000 người theo dõi, qua đó cô gái này nhận được nhiều khoản tiền rất lớn từ các nhà đầu tư. Blog của Laura Lian chủ yếu mang tính trào phúng và đả kích, đem lại những góc nhìn hài hước và mới mẻ về những vấn đề nhức nhối tại Trung Quốc.

Nghe nói lí do khiến Shameless China bị sụp đổ là do một bài viết của Lian mang tính chế giễu kiểu tóc nam giới của người Trung Quốc, lại lấy hình ảnh của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân làm hình ảnh minh họa. Sau khi kiểm duyệt cơ quan quản lý mạng internet của Chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa trang blog của Lian, mà không hề có một lời cảnh báo nào trước đó.

Viet blog hay can than
Ảnh minh họa chẳng liên quan nhưng quan trọng là an toàn

Trường hợp của Lian vẫn còn khá may mắn, vì nhiều blogger khác còn bị bỏ tù vì những phát ngôn của mình trên mạng xã hội tại Trung Quốc. Qin Zhihui, một blogger khá nổi tiếng trên mạng xã hội Weibo, đã bị kết án tới 3 năm tù vì đưa thông tin sai lệch với mục đích câu view và tăng traffic.

Tất nhiên, trên đây là câu chuyện ở Trung quốc chứ không phải ở Việt Nam. Thế nhưng, là một blogger Việt nam chúng ta cũng nên cẩn thận về nội dung câu từ, hình ảnh. Đừng để một ngày nào đó lại thấy tin”Blogger A, B hay C gì đó bị kết án cắt tờ rim về tội đăng bài chế giễu Sơn Zim”..mat cuoi iconmat cuoi icon…Khuyên chân thành, các bạn hãy nghiêm túc nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận