Trong 1 bài viết trước tôi đã giới thiệu và hướng dẫn đăng ký và sử dụng MailChimp để gửi chiến dịch email hàng loạt đến danh sách thành viên đăng ký. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu thêm một tính năng tuyệt vời của MailChimp đó chính là tính năng tự động gửi email trên MailChimp mỗi khi có bài viết mới được đăng tải trên blog của bạn.

Tự động gửi email trên MailChimp khi blog có bài đăng mới

Tính năng này được xây dựng chủ yếu phục vụ các blogger, sử dụng để tự động gửi email thông báo cho thành viên theo dõi mỗi khi có bài viết mới được đăng tải, đây là một phương pháp marketing cũng như một cách tăng lượt truy cập cho blog hiệu quả. Nếu bạn có một danh sách email đủ lớn thì mỗi khi đăng tải một bài viết trên blog sẽ có được ngay một lượng truy cập không nhỏ, vì toàn bộ danh sách theo dõi đều nhận được thông báo của bạn, chắc chắn ít nhiều trong số đó sẽ mở email và nhấp chuột.

Để sử dụng tính năng trên trước tiên bạn phải chắc chắn rằng mình đã có tài khoản và có một danh sách email thành viên theo dõi trên MailChimp nhé! Nếu chưa thì hãy vào đây để xem lại bài viết trước. Còn bây giờ tôi sẽ hướng dẫn từng bước thiết lập chiến dịch email tự động, tức là thiết lập việc gửi email tự động trên MailChimp, hãy làm theo tôi nhé!

Các bước thiết lập chiến dịch tự động gửi email trên MailChimp

Bước 1: Đăng nhập vào MailChimp

Bước 2: Vào Campaigns → Create Campaign rồi điền tên chiến dịch tại Campaign name, tại Campaign type bạn chọn RSS.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tự động gửi email trên MailChimp - 1

Bước 3: Nhập RSS feed URL của blog bạn, thường có dạng http://tenmiencuaban.com/feed, nếu bạn không biết RSS feed URL của blog mình là gì thì cứ điền tên miền blog của bạn vào cũng có thể được.

Tiếp theo là chọn lịch gửi (Every day – Mỗi ngày, Every week – Mỗi tuần hoặc Every month – Mỗi tháng) và chọn thời gian gửi. Ở đây tôi chọn gửi hàng ngày và gửi vào lúc 8h chiều (tức là 20h).

Tự động gửi email trên MailChimp - 2

  • Nếu bạn chọn gửi hàng ngày thì bạn cũng có thể bỏ chọn những ngày trong tuần không gửi bằng cách bỏ chọn ở các ngày thứ trong tuần ngay bên dưới.
  • Nếu bạn chọn gửi theo tuần thì bạn phải chọn một ngày trong tuần để gửi (ví dụ thứ 5).
  • Nếu bạn chọn gửi theo tháng thì bạn phải chọn một ngày trong tháng để gửi (ví dụ ngày mùng 9).

Lưu ý: Dù bạn chọn gửi theo ngày, theo tuần hay theo tháng thì email vẫn chỉ được gửi khi có bài viết mới được đăng.

Thiết lập xong nhấn “Next” để chuyển sang bước 4.

Bước 4: Chọn danh sách email muốn gửi rồi “Next” để tiếp tục.

Tự động gửi email trên MailChimp - 3

Bước 5: Chỉnh sửa tiêu đề chiến dịch, tiêu đề email, tên người gửi (tên của bạn), email người gửi (email của bạn). Bạn cũng có thể để mặc định. Nhấn “Next” để tiếp tục.

Tự động gửi email trên MailChimp - 4

Ở đây tôi sửa lại tiêu đề email là *|RSSFEED:TITLE|* đây là hàm lấy tiêu đề bài đăng, tức là email được gửi sẽ tự động lấy tiêu đề bài đăng làm tiêu đề.

Bước 6: Chọn một mẫu giao diện.

Tự động gửi email trên MailChimp - 5

Bước 7: Soạn thảo và tùy chỉnh nội dung email như thêm logo, thêm nội dung…sao cho ưng ý nhất. Quan trọng là bạn phải thêm 2 thành phần đó là RSS HeaderRSS Items, đây là 2 hàm tự động lấy dữ liệu bài viết từ blog của bạn.

  • RSS Header: Chính là tên blog của bạn khi hiển thị trong email
  • RSS Items: Chính là bài viết được lấy từ rss feed để đưa vào email khi gửi.

Tự động gửi email trên MailChimp - 6

Thiết lập xong nhấn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Hiện ra một trang kiểm tra lại tất cả các thiết lập, nếu đã được đánh dấu v (màu xanh) và dấu ! (màu vàng) hết, không có cái nào đánh dấu đỏ thì coi như hợp lệ, có thể nhấn Start RSS → Start Compaign để bắt đầu chạy chiến dịch.

Tự động gửi email trên MailChimp - 7

Xong! Bây giờ email đầu tiên sẽ được gửi đi vào thời gian gần nhất theo lịch đã đặt tại bước 3.

Chỉ đơn giản thế thôi, nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé! Và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè thông qua mạng xã hội. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
14 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nội thất nhà mới
2 năm trước

Cho mình hỏi các gói sử dụng với. Căn bản chưa đánh giá được độ hiệu quả nhi?

cầu thang đẹp
3 năm trước

MailChimp này giờ còn sử dụng không ad. Mình có tìm kiếm trên mạng mà không thấy phù hợp. Có gì ad trao đổi giúp mình qua email này nha, mình đang cần gấp.

Email: nhathauxaydung24h@gmail.com

thiết kế nội thất đẹp

admin cho mình mua mailchimp này có đắt không ạ

Vỹ Spirit
6 năm trước

Không biết là có chèn được thêm mấy thứ như ảnh features post hay đoạn trích dẫn trong bài không bác 😀
chứ nếu nhìn đơn sơ chỉ có link không thì nhìn kì cục quá T^T

mr N
6 năm trước

ý là trước khi gủi mail tự động cũng phải xem thử nó gửi như thế nào, cái mail vừa rồi nhận chán quá, không có sự coi trọng đọc giả

mr N
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim
Nguyễn Cao Tiến
6 năm trước

Mình thấy bạn nên kiểm tra email trước khi gửi đến thành viên. Nếu bạn có làm điều đó thì bạn kiểm tra lại xem. Có phải lại có ảnh icon Email this nhìn rất khó chịu đúng không ?.