Nếu bạn nào có theo dõi kênh Youtube Sơn Zim thì có thể thấy một video của tôi về thử vay tiền trên iDong rồi. Bài viết này tôi sẽ đưa ra lời đánh giá chung về dịch vụ vay tiền online này để các bạn có cái nhìn chính xác hơn nhé!

Cảnh báo: Không nên làm theo những  gì tôi làm.

Trải nghiệm vay tiền online trên iDong và cái kết

Trong thời gian 1 năm trở lại đây, dịch vụ vay tiền online mọc lên như nấm, tràn lan các quảng cáo trên mạng, trong đó iDong là một trong những thằng quảng cáo mạnh nhất.

Do vậy tôi đã quyết định vay thử xem thực tế nó như thế nào. Nói thật, tôi vay không phải về thiếu tiền, mà muốn trải nghiệm thử để xem “mùi vị” nó như thế nào mà thôi.

Nếu muốn vay tiền trên iDong đừng vội tải app mà hãy vào link sau để đăng ký vay sẽ được nhận ngay phiếu ưu đãi 100.000đ – 200.000đ:

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

» Link đăng ký vay: https://sonzim.com/idong/khuyen-mai

Dưới đây là một số đánh giá của tôi, sau khi đã trải nghiệm qua về dịch vụ.

Thủ tục vay tiền online trên iDong

Về thủ tục vay tiền online trên iDong thì phải nói là rất nhanh, chỉ có điều là app iDong có vẻ hơi chậm, chắc do công nghệ kém chứ không phải nhiều người quá dẫn đến quá tải.

Sau khi tải app về, mở app lên, điền một số thông tin như họ tên, số điện thoại…để đăng ký một tài khoản. Số điện thoại tất nhiên phải là số mà tôi đang sử dụng, vì cần phải xác minh mã OTP.

Sau khi tạo tài khoản thành công, hệ thống yêu cầu cung cấp 2 số điện thoại người thân, tất nhiên phải làm theo rồi, tôi đã chọn 2 số điện thoại cũ của 2 người bạn.

Tiếp theo phải cung cấp thông tin CMND, chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh chân dung tải lên hệ thống.

Những bước này tôi làm mất khoảng 5 phút, vì app hơi chậm. Lúc này thấy được vay với hạn mức là 2.100.000đ.

Và ở trên app có một nút là “Tôi muốn tăng hạn mức” vào đó thấy các mục như lên kết tài khoản Google Play, Lazada, Shopee, nhà mạng, giấy phép lái xem…và tôi chọn liên kết với Google Play xong thấy hạn mức được tặng lên 2.200.000đ. Bước này tôi làm khoản 1 phút.

Và tôi đã thử vay luôn 2,2 triệu với gói 14 ngày. Thấy hệ thống ghi lãi suất là 0 VNĐ, nhưng tổng số phí phải trả là 202.000đ (họ nghi đây là phí dịch vụ), trong khi đó tôi còn sử dụng cả một phiếu ưu đãi 150.000đ nữa (được tặng do tải qua link giới thiệu gì đó), như vậy tổng chi phí là 352.000đ.

Sau đó điền thông tin tài khoản ngân hàng rồi xác nhận xong khoảng 15s là điện thoại có chuông báo sms, hóa ra tiền đã về tài khoản Ngân hàng. Công nhận cũng nhanh thật.

Lãi xuất

Các bạn biết tôi đã nhận được bao nhiêu tiền về tài khoản Ngân hàng không? 1998k các bạn nhé! May là còn được tặng một phiếu ưu đãi 150.000đ, nếu không thì số tiền nhận được chỉ là 1.848.000đ.

Ngay sau khi vay xong, tôi đã thử trả tiền họ qua MoMo ngay, và tổng số tiền phải trả là đúng 2.200.000đ.

Như vậy, theo tôi hiểu số tiền 352.000đ chính là tổng chi phí và lãi suất, tôi cho đó là tổng lãi suất luôn.

Nghĩa là khi vay tiền trên iDong, lãi suất sẽ được trừ ngay, và chúng ta chỉ nhận được số tiền còn lại sau khi đã trừ lãi suất.

Như vậy, tính ra lãi suất ở đây là 16% với gói vay 14 ngày. Lãi suất quá kinh khủng, ai chịu nổi.

Hiện tại tôi lại vào xem lại iDong, thử chọn gói vay 14 ngày với 3.000.000đ và cho ra kết quả như sau:

Lãi suất 22.783đ + Phí dịch vụ 457.217đ = 480.000đ, cứ coi như đó là tổng lãi suất. Như vậy tổng lãi suất ở đây là 16%.

Như vậy vay 3.000.000đ nhưng số tiền nhận được chỉ là 2.520.000đ, đến lúc trả phải trả đủ 3.000.000đ. Tổng lãi mất đi 480.000đ (16%).

Tôi tiếp tục chọn các mức tiền vay và 2 gói khác nhau (hiện tài khoản của tôi chỉ vay được 2 gói là 14 ngày và 21 ngày). Cho ra kết quả như sau:

  • Với gói 14 ngày, tổng lãi suất luôn là 16%.
  • Với gói 21 ngày, tổng lãi suất là 23%.

Còn các gói 7 ngày và 90 ngày, hiện tài khoản của tôi không được vay với những gói đó nên cũng không rõ về lãi suất, nhưng chắc chắn sẽ rất cao. Gói 21 ngày đã 23% rồi, gói 90 ngày chắc phải trên 50% quá!!!

Đó! như vậy các bạn có thể thấy là vay tiền trên iDong lãi suất cao cắt cổ, còn cao hơn nhiều so với những nơi cầm đồ.

Được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Theo như thông tin của iDong thì số tiền có thể vay tối đa lên đến 10 triệu đồng, tuy nhiên để có được hạn mức vay tối đa như vậy sẽ cần phải thực hiện hết các yêu cầu về tăng hạn mức vay như liên kết Google Play, Lazada, chứng thực bằng lái xe….và vay nhiều lần luôn trả đúng hạn….

Khi mới tạo tài khoản xong chỉ được vay với hạn mức 2,1 triệu mà thôi, liên kết với mỗi loại tài khoản (Google Play, Lazada, Shopee…) sẽ được tăng hạn mức lên từ 100k -200k.

Tôi đã tăng hạn mức lên đến 2,6 triệu, sau khi đã trả xong, hiện tại tôi vào xem đã thấy hạn mức vay tăng lên 3.695.000đ.

Vay trả muộn hoặc không trả thì sao?

Cái này thì tôi không dám thử, sợ làm phiền đến người thân. Nhưng theo như những gì tôi tìm hiểu thì như thế này:

Khi bạn cài đặt app iDong lên điện thoại, mở lên để sử dụng thì hệ thống đã yêu cầu bạn cấp quyền truy cập danh bạ, như vậy hộ thống đã tự động sao chép vào lưu lại danh bạ của bạn rồi.

Trong trường hợp đến hạn mà bạn không trả, họ sẽ gọi điện báo cho những người thân trong danh bạ của bạn, thậm chí là dọa nạt.

Quan trọng hơn, khi đã quá hạn, % lãi suất sẽ tăng lên rất nhiều, và cứ thế ngày càng tăng.

Do vậy nếu bạn không trả sớm, tiền nợ bạn phải trả sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Trường hợp vay mà không trả, họ sẽ tiếp tục gọi điện báo người thân, dọa nạt bạn…nếu không được đến một ngày nào đó tiền nợ của bạn tăng lên rất nhiều, rất có thể sẽ có đội “xã hội đen” tìm đến thăm bạn. Tất nhiên tôi chỉ đoán vậy thôi.

Vì họ đã có CMND của bạn, có danh bạ của bạn…cho nên họ không thiếu cách để được gặp bạn.

Xã hội đen đòi nợ thuê
Đòi nợ thuê (ảnh minh họa)

Cho nên là các bạn đừng có nghĩ sẽ có cách ăn không tiền của họ.

Còn tôi, vay xong trả sớm, trước thời hạn luôn cho nên là chẳng thấy có chuyện gì cả, chẳng được một lời hỏi thăm luôn…kaka…

Nếu muốn vay đừng quên nhận phiếu ưu đãi

Tôi luôn khuyên trân thành, đừng bao giờ vay tiền trên iDong nói riêng, các dịch vụ vay online…vì lãi rất kinh khủng và đánh đuổi nhiều thứ khác.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vay thì vào đăng ký vay qua link sau để được nhận phiếu ưu đãi 100.000đ – 200.000đ nhé.

» Link đăng ký vay: https://sonzim.com/idong/khuyen-mai

Kết luận

Vay tiền trên iDong lãi cao cắt cổ, nhưng để mà nghĩ kỹ hơn, họ cũng phải làm vậy thôi, vay không thế chấp bất cứ cái gì mà, họ chẳng biết chúng ta là ai, cho vay chỉ có mỗi sđt, danh bạ và ảnh CMND, rủi ro quỵt tiền khá cao, nếu phải đi đòi nợ thì sẽ phải mất đi bao nhiêu công sức và chi phí.

Cho nên là lãi không cao thì chắc chẳng ai mở được cái dịch vụ này. Đó là về phía iDong, còn phía bạn thì sao? tốt nhất không nên vay.

Trên đây chính là một số đánh giá của tôi, sau quá trình trải nghiệm vay tiền online trên iDong. Bạn nghĩ sao về iDong, cũng như dịch vụ cho vay tài chính online? Hãy để lại ý kiến nhận xét qua phần bình luận phía dưới nhé!

0 0 votes
Article Rating
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Thanh Lee
3 năm trước

Làm 1 bài về Home Credit đi ad , mình thấy mấy cái này cũng nổi lắm