Vậy là đã tròn một năm kể từ cái ngày xây dựng và ra mắt blog Sơn Zim (SonZim.com). Blog Sơn Zim được xây dựng, hoàn thành và ra mắt vào ngày 15/5/2016, do vậy tôi đã lấy ngày đó làm ngày sinh nhật của blog Sơn Zim, như vậy hôm nay chính là ngày sinh nhật 1 tuổi của blog.

Trong ngày ra mắt đó blog chỉ có đúng một bài viết duy nhất đó là bài “Khai trương blog SonZim.com“, tất nhiên blog còn mới nên chưa có một khách truy cập nào cả.  Những ngày tiếp theo đó, tôi dành rất nhiều thời gian để xây dựng nội dung cho blog, chỉnh sửa giao diện, bổ sung công cụ để blog ngày được hoàn thiện hơn, nội dung phong phú hơn….theo đó lượt truy cập cũng ngày một tăng lên.

Và cho đến hôm nay, trải qua một năm hoạt động thì blog Sơn Zim cũng đã đạt được những kết quả đáng tự hào, tuy không được lớn mạnh như các blog khác, nhưng phải nói là ngoài sự mong đợi của tôi, dưới đây là những con số cụ thể:

Những con số đã đạt được trong 1 năm qua

  • Số bài viết đã xuất bản: 238 => tức là trung bình 1,5 ngày có một bài viết.
  • Số bình luận: 1718 = > Mỗi ngày 4,7 bình luận.
  • Tổng lượt truy cập: 241.433 (theo thống kê của Google Analytics) => 661 truy cập mỗi ngày.
  • Lượt truy cập mỗi ngày (trong 1 tuần gần đây): 2400 – 3000 (theo thống kê của Google Analytics).

Dưới đây là biểu đồ Google Analytics về lượt truy cập hàng tháng của blog Sơn Zim.

Lượt truy cập tăng lên mỗi tháng

Những con số trên vẫn còn khá thấp, chưa là gì so với nhiều blog lớn nhỏ khác. Tuy nhiên, khi nhận thấy blog ngày càng nhiều người biết đến hơn cũng như lượng truy cập ngày một nhiều hơn, lượng độc giả trung thành ngày một nhiều hơn,….tất cả những điều đó đã tạo động lực để tôi tiếp tục phát triển blog và không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để bổ sung nhiều kiến thức để để chia sẻ cho tất cả các bạn.

Mục tiêu chặng đường tiếp theo

Trong chặng đường tiếp theo, tôi vẫn sẽ không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm để tiếp tục chia sẻ những thủ thuật, những kiến thức về các lĩnh vực như: Kiếm tiền online, thủ thuật WordPress, thủ thuật Facebook và một số lĩnh vực liên quan đến mạng internet.

Mục tiêu đến ngày 15/5/2018

  • Số bài viết xuất bản: 500
  • Số bình luận: 5000
  • Tổng lượt truy cập: 1.000.000
  • Lượt truy cập mỗi ngày: 10.000

Đó là những gì tôi sẽ cố gắng để đạt được sau một năm. Tôi tin, với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, cũng như có được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn độc giả,…sẽ dễ dàng đạt được những kết quả như mong muốn.

Kết luận

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng Sơn Zim trong suốt thời gian qua để đem lại một kết quả đáng tự hào cho blog Sơn Zim như ngày hôm nay. Hãy tiếp tục không ngừng ủng hộ Sơn Zim nhé! Tôi hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một blog chia sẻ kiến thức uy tín, hữu ích về chủ đề kiếm tiền online và các thủ thuật internet.

Tổng kết một năm phát triển và mục tiêu tiếp theo của blog Sơn Zim
4.4 (87.69%) 13 votes