Hướng dẫn sử dụng Ví MoMo: Bạn đã biết đến Ví MoMo nhưng chưa biết cách sử dụng? Tìm đúng nơi rồi đó, vì bài viết viết này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn!

Ví điện tử MoMo - Giải pháp thanh toán trên di động
Ví điện tử MoMo – Giải pháp thanh toán trên di động: An toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Có thể các bạn cũng biết, MoMo là một ứng dụng ví điện tử dành cho điện thoại di động lớn nhất Việt Nam hiện nay, mang đến cho người dùng hơn 100 tiện ích thanh toán như: Chuyển tiền qua số điện thoại, mua thẻ cào, mua vé xem phim, vé máy bay, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán trả góp, đóng bảo hiểm, thanh toán mua sắm online….

MoMo ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Nguyễn Kim… đã tích hợp MoMo làm một phương thanh toán toán. Hay nhiều trang kiếm tiền online đã hỗ trợ thanh toán cho thành viên qua Ví điện tử MoMo.

Nhiều cửa hàng ăn uống, giải trí, mua sắm bên ngoài cũng đã tích hợp thanh toán qua MoMo bằng mã QR.

Điểm chấp nhận thanh toán qua MoMo
Nhiều cửa hàng đã thích hợp nhận thanh toán qua MoMo

Do vậy, việc sử dụng Ví điện tử MoMo là rất cần thiết, nhất là đối với những bạn hay mua sắm online, bán hàng online, kiếm tiền online, tóm lại là hay chuyển và nhận tiền online.

Tuy vậy, có nhiều người vẫn chưa biết làm thế nào để có một tài khoản MoMo và chưa biết cách sử dụng như thế nào? Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Ví MoMo chi tiết.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%
Hiện tại MoMo đang mở chương trình khuyến mãi đặc biệt, nhập mã ưu đãi là 0392498600 trước khi liên kết tài khoản ngân hàng để nhận ngay quà tặng từ 100k đến 500k nhé!

Cách tải, cài đặt và đăng ký sử dụng Ví MoMo

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MoMo: Bạn vào cửa hàng ứng dụng (App Store đối với iOS hoặc CH Play đối với Android) rồi tìm ứng dụng Ví MoMo với từ khóa “Ví MoMo”, sau đó cài đặt ứng dụng lên điện thoại.

Tải ví MoMo

Bước 2: Mở ứng dụng MoMo lên sau đó nhập số điện thoại rồi nhấn TIẾP TỤC để tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Ví điện tử MoMo - 1

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực qua tin nhắn sms về số điện thoại của bạn, bạn lấy xác thực điền vào rồi nhấn TIẾP TỤC.

Cách đăng ký tài khoản Ví điện tử MoMo - 2

Bước 4: Bạn điền mật khẩu (gồm 6 chữ số) vào cả 2 ô (2 ô phải điền giống nhau) rồi nhấn XÁC NHẬN.

Cách đăng ký tài khoản Ví điện tử MoMo - 3

Bước 5: Nhập thông tin họ tên và email rồi nhấn XÁC NHẬN.

Cách đăng ký tài khoản Ví điện tử MoMo - 4

Vậy là bạn đã có một tài khoản MoMo rồi đó, đăng nhập vào hệ thống bạn sẽ thấy có giao diện như hình ảnh sau:

Giao diện trang chủ Ví MoMo
Giao diện trang chủ Ví MoMo

Nhập mã khuyến mại để nhận quà lên đến 500.000đ

Đã có tài khoản MoMo, tuy nhiên để có thể sử dụng để nạp tiền, chuyển tiền và rút tiền, cũng như thanh toán các dịch vụ khác bạn cần phải tiến hành liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng.

Nhưng trước khi liên kết bạn hãy vào mục ƯU ĐÃI rồi điền mã khuyến mại là 0392498600 để sau khi liên kết sẽ nhận được quà tặng từ 100.000đ đến 500.000đ từ MoMo nhé!

Liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng

Lưu ý: Nhớ phải nhập mã khuyến mại trước khi liên kết nhé! Nếu đã liên kết rồi sẽ không thể nhập mã khuyến mại nữa.

Để liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng, hãy vào mục Liên kết tài khoản, rồi chọn ngân hàng bạn đang sử dụng để tiến hành liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng.

Liên kết Ví MoMo với tài khoản Ngân hàng

Các bước liên kết khá đơn giản thôi, chỉ cần làm theo yêu cầu. Ví dụ liên kết với Ngân hàng Vietcombank thì bạn làm như sau:

Vào Liên kết tài khoản → Chọn Vietcombank  Điền đầy đủ thông tin gồm: Số tài khoản, tên tài khoản, số CMND → Nhập mã OTP để xác nhận là xong.

Nếu bạn sử dụng ngân hàng khác, hãy xem hướng dẫn tại đây.

Sau khi đã liên kết ngân hàng, bây giờ bạn có thể sử dụng Ví MoMo để nạp tiền, nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn….nói chung là mọi dịch vụ có trên MoMo rồi nhé!

Nạp tiền và nhận thưởng

Liên kết ngân hàng thành công, bạn vào mục NẠP TIỀN VÀO VÍ để thực hiện nạp ít nhất 10.000đ trở lên, nạp tiền thành công bạn sẽ nhận được ngay bộ thẻ quà tặng từ 100k đến 500k như tôi đã nói ở trên. Với điều kiện bạn phải thực hiện nhập mã khuyến mại trước khi liên kết tài khoản ngân hàng.

Quà tặng cụ thể là gì:

  • Bình thường bạn sẽ nhận được 3 thẻ quà tặng MoMo đa năng tổng trị giá 100k. Thẻ quà tặng đa năng được dùng để thanh toán mọi dịch vụ trên MoMo như: Mua thẻ cào, thanh toán đơn hàng trên Tiki, Adayroi, thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán trả góp, vay tiêu dùng, mua vé xem phim, vé máy bay….và rất nhiều dịch vụ khác.
  • MoMo thường xuyên tung ra từng đợt khuyến mãi riêng, với những đợt khuyến mãi riêng này, phần thường sẽ cao hơn, thông thường thay vì nhận 3 thẻ quà tặng đa năng 100k như trên, bạn sẽ nhận được bộ thẻ quà tặng lên đến 500k. Nhưng một số thẻ quà tặng chỉ quy định thanh toán cho mỗi dịch vụ nhất định, ví dụ chỉ thanh toán vay tiên dùng, hoặc chỉ để mua thẻ cào điện thoại…

Hướng dẫn sử dụng Ví MoMo

Cách sử dụng Ví MoMo khá đơn giản thôi, ở ngay trang chủ ứng dụng bạn sẽ thấy gần như đầy đủ các tiện ích mà MoMo hỗ trợ, cần sử dụng tiện ích nào thì chỉ cần chọn vào tiện ích đó.

Cách sử dụng Ví MoMo

Bạn có thể nạp tiền từ tài khoản Ngân hàng đã liên kết vào Ví MoMo để chuyển tiền cho người khác hoặc thanh toán các dịch vụ, hoặc không muốn nạp thì bạn vẫn có thể thanh toán qua MoMo, lúc này tiền sẽ được trừ từ tài khoản Ngân hàng đã liên kết. Tuy nhiên để thanh toán cho tiện thì bạn nên nạp tiền vào Ví. Mỗi tháng bạn sẽ được miễn phí nạp và rút tiền 3 lần.

Nếu bạn mua sắm online trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Nguyenkim…thì bạn có đặt hàng trên các trang thương mại điện tử đó bình thường, đến bước thanh toán bạn chọn thanh toán bằng MoMo, hệ thống sẽ tự động mở app MoMo để bạn thanh toán nếu sử dụng trên cùng một thiết bị, còn nếu bạn đặt hàng trên thiết bị khác (tức không phải đặt trên điện thoại đang được cài đặt app MoMo) thì sẽ hiện thị ra mã QR, bạn chỉ cần mở app MoMo lên chọn quét mã QR để thanh toán.

Nếu bạn có thẻ quà tặng, thì đến bước thanh toán bạn nhớ chọn sử dụng thẻ quà tặng, giá tiền cần thanh toán sẽ được giảm đi tương ứng với giá trị thẻ quà tặng bạn đang sử dụng. Ví dụ bạn có 5 thẻ quà tặng 100k (tổng 500k), bạn thanh toán 1 đơn hàng trị giá 1 triệu, thì bạn sử dụng cả 5 thẻ quà tặng, số tiền cần thanh toán sẽ được giảm đi 500k, bạn chỉ cần bỏ thêm 500k tiền mặt để thanh toán.

Ngoài ra, nếu ra bạn có thể nạp/rút tiền Ví MoMo tại các điểm nạp như các chi nhánh FPT Shop, Viettel Port, Điện Máy Xanh, Thế giới di động, Bách hóa Xanh, Circle K,….

Các điểm nạp và rút tiền từ MoMo

Vậy thôi, các bạn tự khám phá thêm nhé! Nếu có câu hỏi nào liên quan đến Ví MoMo các bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với tôi qua facebook nhé!

Đừng quên MoMo đang mở chương trình khuyến mãi đặc biệt, nhập mã ưu đãi là 0392498600 trước khi liên kết tài khoản ngân hàng để nhận ngay bộ thẻ quà tặng từ 100k đến 500k nhé!

Chưa hết, cũng từ chương trình khuyến mại này bạn có thể kiếm thêm nhiều quà tặng hơn nữa, hãy tham khảo qua bài viết hoặc video sau:

Cuối cùng, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

3.7 3 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
21 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Giàng Thị dung
Giàng Thị dung
8 tháng trước

Mình tải MoMo cũng có quà

Đinh Thị Cam
Đinh Thị Cam
8 tháng trước

Mình tải được momo r đang ký cũng xong nhưng k có quà

Đinh Thị Cam
Đinh Thị Cam
8 tháng trước

Mình cũng muốn làm việc bên bạn

Đinh Thị Cam
Đinh Thị Cam
8 tháng trước

tôi mới tải momo nhưng tôi chưa biết j

dang xuan nam
dang xuan nam
9 tháng trước

minh muon lam viec ben ban

dang xuan nam
dang xuan nam
9 tháng trước

mjh muon làm việc ben bn

Ahoạt
1 năm trước

6792185219

Kim Hiền
1 năm trước

Tôi sai momo mà ko biết rút tiền chỉ giùm mình với

Chang giang
Chang giang
2 năm trước

Hướng dẫn em đc không ạ

Do Văn tạo
Do Văn tạo
2 năm trước

600.0000

Do Văn tạo
Do Văn tạo
2 năm trước
Reply to  Do Văn tạo

Sinzim.com momo

nguyen thanh nien
nguyen thanh nien
4 năm trước

cho mình hỏi và cần giúp đỡ dc ko ak

Mai
Mai
4 năm trước

Bạn cho mình hỏi, sử dụng MOMO có tốn phí thường niên hay đóng phụ phí gì không ạ

Nếu liên kết ngân hàng, bạn cho mình lời khuyên nên liên kết MOMO với tài khoản ngân hàng nào thì hữu dụng và uy tín ạ

Mai
Mai
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cám ơn bạn chỉ dẫn tận tình, nhờ bạn mà mình biết thêm nhiều thứ cần học hỏi. Bạn nói “chỉ mất phí rút tiền nếu rút trên 3 lần trên tháng” . Vậy bạn cho mình chút kinh nghiệm. Trong 1 tháng nếu mình rút chỉ 1 lần và số tiền tối đa khoảng bao nhiêu thì mình đỡ tốn phí. Xin chân thành cảm ơn bạn nhiều

nguyen thanh nien
nguyen thanh nien
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

cho mình hỏi và cần giúp đỡ dc ko ạ

chương
chương
4 năm trước

được cái lol