Hóa ra đây đã là bài viết thứ 100 của blog SonZim.com rồi, phục mình quá, chỉ gần 5 tháng phát triển mà đã có lượng lớn bài viết như vậy. Bài viết đầu tiên là bài khai trương blog SonZim.com đã được xuất bản cách đây 144 ngày (15/5 – 6/10 năm 2016). Vậy là 100 bài viết viết trong 144 ngày, tức là trung bình 1,44 ngày có một bài viết, mà toàn bài viết chất lượng nữa chứ. Hehe…tự sướng chút thôi….thực ra đối với nhiều người đây không phải là một con số đáng tự hào, nhưng với tôi vậy là đủ sức rồi.

Bài viết thứ 100 của SonZim.com - Ảnh minh họa
Sơn Zim đạt mốc 100 bài post

Công nhận tình yêu của mình dành cho blog mãnh liệt thật, ngày nào cũng dành khoảng 3 – 4 tiếng để viết blog mà chẳng bao giờ kêu mệt mỏi. Không biết nguyên do vì đâu mà mình lại dấn thân vào con đường viết blog như ngày hôm nay nhỉ? có lẽ là do tiền xui bạc khiến.

Thích viết blog thật đấy, nhưng phải công nhận tài viết lách của mình dở thật, hay viết mà viết chẳng hay, chẳng trách hồi xưa đi học chưa bao giờ đạt quá điểm 7 môn văn.

Thực ra tôi đã viết blog được khoảng 4 năm nay rồi. Trước đó tôi đã từng lập nhiều blog với nhiều chủ đề khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại tôi đã có được khoảng 500 bài viết ở nhiều trang blog khác nhau.

Khi xây dựng blog SonZim.com tôi đã đưa ra mục tiêu là phải nỗ lực xây dựng nội dung chất lượng và hữu ích nhất cho độc giả và cố gắng duy trì một tần suất đăng bài ổn định cho blog. Khi blog mới lập, tinh thần phấn khởi hơn cùng với nhiều ý tưởng hơn bây giờ nên trong 1 – 2 tuần đầu mỗi ngày viết được 2 bài viết, sau đó mỗi ngày một bài. Càng về sau càng bí ý tưởng, cảm thấy đầu óc càng trống rỗng, vậy nên tần suất đăng bài giảm dần, thời gian gần đây là khoảng 2 ngày/bài, có lúc 4 – 5 ngày/bài.

Tần suất đăng bài ổn định là rất quan trọng nhưng tôi không muốn quá nguyên tắc, không muốn bắt mình phải tuân theo một con số nào đó vì tôi nhận ra rằng điều đó chỉ khiến bài viết trở nên khô khan và nhàm chán hơn mà thôi. Tôi viết blog là hướng đến độc giả, luôn mong muốn tạo ra những nội dung hữu ích nhất cho độc giả nên mỗi bài viết của tôi cần phải có chút tươi mới và thú vị thay vì nhàm chán. Do vậy, hôm nào cảm thấy mệt mỏi, lười biếng,…hay cảm thấy bản thân trở nên nguyên tắc và máy móc trong khi viết bài thì tôi sẽ thư giãn, thả lỏng và nghỉ ngơi để lấy một tinh thần thật thoải mái cho bài viết.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cho đến bây giờ, bài viết thứ 100 đã chuẩn bị được xuất bản, chỉ trong vòng 144 ngày, cứ cho là 150 ngày cho tròn số tí đi, vậy thì trung bình là 1,5 ngày được một bài đăng, đây đúng là một con số đáng nể. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để duy trì tần suất này. Tôi đang có dự định tuyển cộng tác viên viết bài để đem đến số lượng kiến thức nhiều hơn, chất lượng hơn và hữu ích hơn cho độc giả. Mong tất cả các bạn hết mực ủng hộ Sơn Zim.

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Mai Phương Tuấn
6 năm trước

Mình mới biết và lập blog lần đầu, đã và đang bí nội dung. Có lúc có y tưởng nhưng để triển khai thành bài viết thì không viết được.