Đường sắt hay xe lửa là một phương tiện giao thông phù hợp cho những người đi lại xa, với tính tiện lợi và giá rẻ nên phương tiện này vẫn đang được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên các bạn hãy cẩn thận, vì hiện nay, đặc biệt là trong thời gian tết Đinh Dậu sắp đến gần, trên mạng xuất hiện rất nhiều website bán vé tàu có tên miền gần giống với tên miền website của ngành đường sắt Việt Nam, những website này bán vé tàu cao gấp 4 – 5 lần so với giá vé của ngành đường sắt đưa ra. Việc này đã khiến một số hành khách, nhất là khách nước ngoài đã hiểu nhầm đó là những website của ngành đường sắt Việt Nam và chịu mua với giá vé cao gấp nhiều lần thực tế, thậm chí vé mua không thể sử dụng được.

Theo thông tin một lãnh đạo ngành đường sắt cho biết các website như: vietnam-railway.com, vietnamtrainticket.com, vietnamrailways.net, cheapvietnamtrain.com… đều là các trang bán vé giả mạo.

Nhiều website bán vé tàu giả các bạn nên cẩn thận

Dsvn.vn là website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam – Mua vé tàu trực tuyến tại đây

Để đảm bảo mua chuẩn vé, mua vé đúng giá, biết chính xác tuyến tàu, giờ tàu, tránh bị lừa đảo,…lãnh đạo ngành khuyến cáo hành khách chỉ nên truy cập vào trang Website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là http://dsvn.vn.

Thực ra tình trạng nhiều website giả mạo đã xuất hiện khá lâu, nhưng hiện nay phía ngành đường sắt vẫn đang cân nhắc xem tính pháp lý của các website này để báo cơ quan chức năng.

Nhiều website bán vé tàu giả các bạn nên cẩn thận
5 (100%) 3 votes