Đã hơn 4 năm trôi qua, iPhone 6 vẫn đang sống tốt ở môi trường có nhiều sự thay đổi lớn về công nghệ hay không, và hiện tại có đáng dùng sau khoảng chừng ấy thời gian?

iPhone 6 liệu còn "đáng dùng" trong môi trường công nghệ hiện nay
iPhone 6 liệu còn “đáng dùng” trong môi trường công nghệ hiện nay

Vào ngày 9 – 9 – 2014, Apple đã giới thiệu sản phẩm có thể nói là sự đột phá ngoại hình lẫn thiết kế, đó là sự thay đổi khá lớn, thay đổi hoàn toàn nét truyền thống của dòng iPhone trước đây. Và cuối cùng, 10 ngày sau siêu phẩm ấy đã đến tay người dùng.

Có nhiều ý kiến cho rằng mẫu iPhone 6 này đã đánh mất vẻ đẹp thuần kiết của mẫu iPhone đời trước, nhưng thật tế vẫn là thật tế, doanh số bán ra càng ngày càng tăng vọt theo từng tháng, từng quý. Apple đã khôn khéo giữ lại sự thay đổi này cho đến tận mẫu iPhone 8, chỉ thay đổi về ngoại hình của camera.

Nhưng với khoảng thời gian trôi qua như vậy, bạn có thể ra ngoài bắt gặp còn khá nhiều người vẫn tay trên tay cầm mẫu iPhone 6 này, vì theo một vài bạn, nó vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản như sau:

• Hiệu năng xử lý

Khá ổn, đó là từ chính xác dành cho hiệu năng xử lý của iPhone 6 hiện nay, với các tác vụ như lướt Face, đọc báo, truy câp instagram, hoặc vào chỉnh sửa các hình ảnh thì có thể nói không chấm điểm 9 thì cũng phải 8.

• Game

Chơi game trên iPhone 6
Hãy để dung lượng trống nhiều để chơi game không có hiên tượng “văng” và Lag

Không cần dài dòng, chỉ ví dụ game mà đa số ai cũng biết là PUPG, máy sẽ trụ và được ở tốc độ và màn hình ở chế độ Mượt, Cân Bằng, vì iPhone 6 không được hỗ trợ ở chế độ màn hình HD trở lên, hiện tượng văng game và lag khi bạn tăng chỉnh hết năng xuất xử lý hình ảnh trong game và hết dung lượng trong máy, ngoài ra bạn có thể vô tư chơi cả tiếng liên tục.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

• Thời gian sử dụng pin

Nhiều người cho rằng số dung lượng pin là 1810 mAh thì quá ít so so nhu cầu sử dụng hiện nay, nhưng xin thưa rằng nếu bạn xử dụng hợp lý về các tác vụ cơ bản như lướt face, nghe nhạc bằng Wifi với mức sáng vừa đủ thì trụ hơn 6 tiếng liên tục đấy, còn riêng về khoảng chơi game thì Iphone 6 tỏ ra yếu thế khi chơi một trận PUPG với khoảng 30 phút thì ngốn gần 40% pin rồi, nhưng nếu bạn chỉ xài với mục đích nghe gọi và những việc cơ bản thì sẽ hơn 5 tiếng bằng 3G.

Tin tôi đi, vì hiện tại đối với tôi là một nhân viên văn phòng thì tôi chuyên sử dụng điện thoại để gọi và xử lý công việc, rảnh rỗi lướt Face bằng 3G thì từ 8 giờ bắt đầu làm đến 15 giờ tôi mới xạc pin với mức pin là 10%.

• Màn hình

Nói về màn hình thì 4,7 inch, độ phân giải 750 x 1.334 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Rõ và nét, chỉ có thể nói như vậy, bạn cứ nhìn vào màn hình thực tế là biết.

Màn hình iPhone 6
Hình ảnh thực tế cắt ra từ màn hình iPhone 6 khi xem Youtube

• Âm thanh

Âm thanh iPhone 6
Tai nghe chính hãng sẽ cho trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt hơn

Về âm thanh thì nếu người sở hữu trước hay nghe nhạc loa ngoài lớn thường xuyên thì loa sẽ có lúc rè khi bạn bật loa ngoài, còn nếu không thì âm thanh sẽ tạm ở mức chấp nhận được, nhưng riêng với tay nghe chính hãng của iPhone thì bạn nghe sẽ chân thật hơn và khi nghe nhạc thì âm thanh sẽ “chất” hơn, một trời một vực so với dây phone loại 1, 2.

• Camera

Camera iPhone 6
Camera vẫn cho hình ảnh đẹp nhưng không sắc nét khi zoom to

Camera iPhone 6 đã từng không có đối thủ, nhưng sau này công nghệ càng đi lên nên có nhiều sự trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn sản phẩm này. Nhưng đối với ai yêu thích sự chân thật trong từng bức ảnh chụp thì camera của sản phẩm này là ý tưởng không tồi.

Ảnh chụp bằng iPhone 6
Hình ảnh tuy không nét nhưng rất chân thật (Nguồn ảnh: Tinhte.vn)
Ảnh chụp từ iPhone 6
Chụp ngược sáng vẫn tốt

Nếu bạn chụp ảnh chân dung thì chụp bằng camera gốc sẽ không được tươi lắm, bạn nên xài thêm một số ứng dụng hỗ trợ để cho hình ảnh mượt hơn.

• Giá cả

Thời điểm mới ra mắt, mới về đến Việt Nam, mỗi chiếc iPhone 6 được “hét” với giá lên đến 25 triệu và 35 triệu đồng, rồi cũng hạ nhiệt về 18 – 20 triệu. Nhưng cho đến hiện tại, bạn chỉ cần có khoảng 4 – 5 triệu trong tay, là đã có thể sắm cho mình một chiếc iPhone 6 16GB.

Mua ngay iPhone 6 (giá chỉ 4.500.000đ)

SONZIM mong những lời đánh giá trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp hơn cho mình, nhất là về giá cả.

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận