Chặn IP truy cập website WordPress là một cách tốt nhất để ngăn chặn các hacker xâm nhập website WordPress của bạn. Nếu website của bạn thường xuyên có kẻ xấu dò mật khẩu để cố gắng đăng nhập thì cách tốt nhất là hãy chặn IP đó đi.

chan ip truy cap vao website wordpress

Từ khi sử dụng Plugin bảo mật Sucuri Security cho blog của tôi, tôi nhận được rất nhiều email từ hệ thống thông báo về những lần cố gắng đăng nhập vào website thất bại từ nhiều IP lạ khác nhau. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người đang cố gắng dự đoán tài khoản đăng nhập của tôi để chiếm đoạt blog của tôi, tất nhiên do tôi đã đặt mật khẩu khó đoán nên không hề dễ mò lần ra. Họ dùng công cụ để tự động đăng nhập với việc mò và sử dụng rất nhiều mật khẩu khác nhau. Nếu tôi mà sử dụng các mật khẩu đơn giản như kiểu 12345678, password, abc123, toilason, sonzimcom….thì chắc chắn blog của tôi đã bị hack.

Mình nghĩ website của các bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Cách giải quyết đơn giản nhất là “chặn mẹ” các IP đó đi, cứ mỗi lần thấy có IP lạ cố gắng nhập vào website của bạn thì chặn IP đó đi, IP đó sẽ không thể truy cập được vào website của bạn để mà lần mò đăng nhập nữa.

Bạn xem hình ảnh bên dưới, tôi đã nhận được 56 lần đăng nhập thất bại từ địa chỉ IP 51.15.147.41, và 15 lần từ IP 163.172.225.253.

chan-ip-dang-nhap-wordpress

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tôi chẳng biết địa chỉ IP này của thằng cờ hó nào, mình kiểm tra vị trí của IP này thì thấy ở Paris – Pháp. Việc tôi cần làm bây giờ là “chặn mẹ” 2 địa chỉ IP này đi.

Vậy làm thế nào? Với WordPress thì có rất nhiều plugin hỗ trợ, nhưng không cần cài plugin để cho web nó nặng ra, hãy sử dụng cách đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản hosting của bạn rồi tìm đến mục Bảo Mật (Security) rồi chọn vào Bộ Chặn IP (IP Blocker).

chan-ip-dang-nhap-wordpress-2

Bước 2: Điền IP bạn muốn chặn vào khung sau đó nhấn Thêm (Add) để lưu lại là OK.

chan-ip-dang-nhap-wordpress-3

Với các IP khác bạn cũng hoàn toàn làm tương tự. Bạn kéo xuống bên dưới sẽ hiện ra một bảng danh sách các IP đã chặn, có thể xóa nếu không muốn chặn nữa.

Thế thôi! Chúc các bạn thành công nhé! Đừng quên cho ý kiến nhận xét qua phần bình luận phía dưới nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
KeniVinh
5 năm trước

Mình cũng hay gặp tình trạng này, web nghèo xác sơ mà nhiều thằng muốn vào cho bằng được.