Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng cử chỉ tuỳ chỉnh cho nút Home ảo trên chiếc iPhone yêu quý của các bạn nhé.

Cách tạo và sử dụng cử chỉ tùy chỉnh trên iPhone

Nhiều người sử dụng iPhone đã lâu nhưng họ chưa biết hết các tính năng tuyệt vời có trong nút Home ảo. Qua nhiều lần khảo sát thực tế thì mình thấy có đến hơn 80% các bạn chưa biết về công dụng của việc tạo cử chỉ cho nút Home ảo.

Nếu bạn biết được cách dùng tính năng này thì nó sẽ là thủ thuật vô cùng hữu ích. Tính năng này giúp bạn thao tác nhanh hơn khi lướt web, đọc báo,…sử dụng máy một cách chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Vậy cách dùng tính năng đó thế nào? Ngay bây giờ mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết hướng dẫn cách tạo cử chỉ mới và sử dụng cử chỉ cho iPhone này nhé!

Cách sử dụng tạo và sử dụng cử chỉ mới cho nút Home ảo trên iPhone

Cách tạo cử chỉ mới

Bước 1: Vào Cài đặt

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 1

Bước 2: Vào Cài đặt chung

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 2

Bước 3: Vào Trợ năng

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 3

Bước 4: Vào AssistiveTouch

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 4

Bước 5: Vào Tạo cử chỉ mới…

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 5

Tại đây nó sẽ có dòng chữ ở giữa màn hình “Chạm hoặc vuốt để tạo cử chỉ tuỳ chỉnh. Một chuỗi các cử chỉ sẽ được kết hợp thành một cử chỉ nhiều lần chạm”.

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 5.2

Bước 6: Thêm các cử chỉ mới bằng cách vuốt hoặc chạm (tuỳ theo cử chỉ bạn muốn sử dụng), ví dụ bạn muốn tạo cử chỉ vuốt lên để sử dụng cho việc lướt web, đọc báo thì bạn vuốt lên màn hình, bạn vuốn dài hay ngắn thì cử chỉ tạo ra cũng sẽ có độ vuốt tương ứng. Vuốt để tạo cử chỉ xong, bạn nhấn Lưu và đặt tên cho cử chỉ, ví dụ Vuốt lên rồi nhấn Lưu để lưu lại là xong.

Cách tạo cử chỉ mới trên iPhone - Bước 6

Lưu ý, bạn có thể tạo nhiều cử chỉ khác nhau để sử dụng cho nhiều trường hợp, chẳng hạn có cử chỉ vuốt lên rồi, bạn có thể tạo thêm cử chỉ vuốt xuống….

Cách sử dụng cử chỉ đã tạo

Khi bạn đã tạo cử chỉ, khi cần dùng bạn chỉ cần mở cử chỉ lên bằng nút Home ảo, một nút bấm ảo sẽ hiện lên màn hình, chỉ cần chạm vào nút bấm đó màn hình sẽ tự động vuốt theo cử chỉ bạn đã tạo. Muốn thu hồi lại thì bạn chỉ cần ấn vào nút Home ảo một lần nữa là xong. Quả là hữu ích phải không nào?

Xem video sau để hiểu chi tiết hơn:

Trên đây là bài viết về cách sử dụng tính năng Tạo cử chỉ mới cho nút Home ảo. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúc các bạn thành công!!!

4.6 5 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Yến vi
Yến vi
2 năm trước

Lm sao để sử dung cự chỉ mới tạo ad

Hiếu
Hiếu
5 năm trước

làm sao để xóa cử chỉ vừa tạo vậy ad.

Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước
Reply to  Hiếu

bạn vào AssistiveTouch để xem những cử chỉ đã tạo và xóa đi nhé