Nếu bạn có một blog hay viết bài về các thủ thuật liên quan đến việc chia sẻ code, chẳng hạn như thủ thuật Blogspot, thủ thuật WordPress, lập trình,…tóm lại nội dung bài viết của bạn bao gồm một hoặc nhiều đoạn code mà bạn muốn chia sẻ cho người đọc xem, copy và sử dụng…

Nhưng bạn biết đấy, một đoạn mã code sẽ không thể viết và xuất bản bình thường như văn bản thông thường được,vì đó là code lập trình nên nó có thể nó sẽ được áp dụng, được mã hóa luôn sau khi nội dung được xuất bản, tức là sau khi xuất bản code đó sẽ không còn nguyên code mình muốn chia sẻ, nếu còn thì cũng rất khó cho người đọc copy và sử dụng.

Vậy làm thế nào để có thể chia sẻ code trong bài viết để khi xuất bản vẫn giữ nguyên được code gốc, người đọc có thể copy và sử dụng bình thường? Hãy tạo khung chứa code cho bài viết, nếu bạn sử dụng Blogspot thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên bạn hãy vào “Chủ đề” rồi vào “Chỉnh sửa HTML“, sau đó sao chép đoạn code sau để chèn vào vị trí trước thẻ  ]]></b:skin>.

Đoạn code cần dùng:

Đã xong, bây giờ bạn cứ vào viết bài bình thường, mỗi khi cần chèn code vào bài viết bạn chỉ cần chuyển sang chế độ soạn thảo HTML rồi chèn đoạn code sau vào vị trí muốn đặt code.

<pre class="code">
Đặt code vào đây
</pre>

Dán đoạn code bạn muốn chia sẻ vào vị trí “Đặt code vào đây“.

Thành quả có dạng như hình ảnh sau:

Cách tạo khung chứa code cho bài viết trên Blogspot

Thôi xong! Quá đơn giản phải không nào? Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công nhé!

3.5 4 votes
Article Rating
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
it269
3 năm trước

Rất hay và đơn giản code nhẹ

Thanks!

BKVIET
5 năm trước

Chào bạn! Bạn có thể giúp mình xíu được không?
Các bài viết của mình khi có chèn code cũng thường bị mã hóa, Không biết website sử dụng mã nguôn Wp thì làm để khắc phục đc điều này vậy bạn. Mình vẫn chèn code vào khung nhưng vẫn bị mã hóa.
Một số bài viết bị mã hóa: https://bkviet.com/chia-se-code-hieu-ung-chuot/
Cảm ơn bạn, mong nhận đc phản hồi của bạn.

treter
treter
5 năm trước

like mai code k hien thay nan

vuhieu
vuhieu
6 năm trước

bài viết rất hay cám ơn bạn. Giờ mới biết blog của bạn