ETH (Ether – Ethereum) là một đồng tiền điện tử mới được ra mắt giữa 2015, tuy nhiên mức độ phát triển của nó phải nói là “thật khủng khiếp”, hơn cả Bitcoin. Nếu đầu tháng 1/2017 bạn đầu tư 8.4 USD, tức chỉ khoảng 180.000 VNĐ thì nay bạn đã có trong tay 5.525.050 VNĐ.

Bây giờ đầu tư cũng chưa muộn, bởi ETH còn rất trẻ, tiềm năng trong tương lai là rất lớn, một hoặc một vài năm sau chắc chắc giá sẽ tăng lên gấp nhiều lần hiện tại.

Nếu bạn muốn đầu tư bây giờ, tức là muốn mua để dành, sau này giá lên cao thì bán ra. Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu? mua thế nào? mua ở đâu để không bị lừa? rồi bán ra sao?….thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

Hướng dẫn mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam

Thực ra, hiện nay bạn có thể mua bán ETH tại rất nhiều nơi, bằng nhiều cách. Trong bài viết trước thì tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách mua bán ETH bằng BTC trên BTC-e thông qua sàn Remitano. Tuy nhiên cách đó có vẻ hơi phức tạp, nhiều bước, có thể khó đối với nhiều bạn. Chính vì thế, hôm nay tôi tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn một cách đơn giản hơn nhiều, đó là mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Nhưng trước khi tiến hành mua, bạn phải chắc chắn là mình đã có một tài khoản ví ETH rồi nhé, nếu chưa có thể hãy tạo ngay trước khi mua, nếu cần thiết hãy tham khảo 1 trong 2 bài viết sau:

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Còn nữa, bạn phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank và có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì mới có thể mua bán ETH trên các sàn giao dịch tại Việt Nam được. Vì BuysellETH và hầu hết các sàn giao dịch ETH và BTC tại Việt Nam chỉ chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng Vietcombank mà thôi. Nếu chưa có thì hãy đi làm ngay nhé! Thực ra, thì việc mua ETH trên BuysellETH bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng (tức chuyển tiền từ ngân hàng khác của bạn vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của BuysellETH) nhưng giao dịch sẽ được hoàn thành khá lâu, nếu cùng ngân hàng thì giao dịch sẽ được hoàn thành sau 15 giây, còn việc bán thì bạn chỉ có thể nhận tiền về tài khoản Vietcombank.

Còn bây giờ, coi như bạn đã có ví ETH và tiền trong Vietcombank rồi nhé! Tôi sẽ đi ngay vào vấn đề chính.

Cách mua bán ETH trên BuysellETH

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Buyselleth.com, rồi nhấp vào “Đăng nhập / Đăng ký” để đăng ký cho mình một tài khoản nhé! Thực ra nếu không đăng ký bạn vẫn có thể mua bán ETH trên này được, nhưng sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý đơn hàng cũng như các vấn đề xảy ra. Đăng ký rất đơn giản, chỉ mất khoảng 1 phút thôi, do vậy nên đăng ký nhé!

Sau khi đăng nhập bạn tiến hành mua và bán ETH như sau:

Cách mua ETH trên BuysellETH

Bạn vào “Mua bán ETH” chọn tab “Mua ngay” rồi điền Số lượng cần mua (phải nhỏ hơn hoặc bằng số lượng “Chúng tôi còn”, vì đó là số lượng ETH mà BuysellETH đang có), Địa chỉ ETH của bạn rồi nhấn “Tiếp tục”. Địa chỉ ETH là bạn vào lấy tại Coinbase hoặc MyEtherWallet. Lưu ý, đừng bao giờ điền sai địa chỉ ETH nhé! Sai là mất tiền đó.

Cách mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam - 2

Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào Vietcombank rồi thực hiện chuyển khoản cho BuysellETH theo như mục “Hướng dẫn thanh toán”. Hãy sao chép và dán các thông tin chuyển khoản thật chính xác để thực hiện chuyển khoản Vietcombank, bao gồm: Số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển khoản. Lưu ý đừng điền sai thông tin gì nhé, vì đây là hệ thống giao dịch tự động nên nếu sai bất cứ thông tin gì, bao gồm cả nội dung chuyển khoản, thì hệ thống sẽ không thể dò soát giao dịch và giao dịch sẽ không thành công!

Cách mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam - 3

Khi chưa chuyển khoản, hệ thống sẽ báo Trạng thái“Đang chờ nhận tiền”. Sau khi chuyển khoản thành công bạn đợi khoảng 15 giây, hệ thống xử lý xong sẽ chuyển sang trạng thái “Hoàn thành”, tức là giao dịch đã thành công, BuysellETH đã gửi số ETH mà bạn mua vào ví ETH của bạn, bạn có thể vào kiểm tra.

Lưu ý: Thời gian xử lý trung bình là 15 giây, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn, có lúc hệ thống Vietcombank chậm in sao kê thì có thể giao dịch sẽ hoàn thành sau vài chục phút, nếu bạn chuyển liên ngân hàng thì có thể lên đến 1 – 2 ngày. Nếu cảm thấy lâu quá, bạn có thể mở hộp chat trực tuyến để hỏi và báo admin xử lý.

Cách bán ETH trên BuysellETH

Bạn vào “Mua bán ETH”, chọn tab “Bán ngay”, rồi điền Số lượng ETH bán, điền Số tài khoản nhận tiền (số tài khoản Ngân hàng Vietcombank của bạn). Sau khi điền Số lượng ETH bán sẽ hiện ra số tiền bạn sẽ nhận được ở chỗ “Số tiền nhận”, lưu ý, số tiền này phải nhỏ hơn hoặc bằng số tiền “Chúng tôi còn” (đó là số tiền mà BuysellETH đang có trên tài khoản Vietcombank). Điền xong nhấn vào “Tiếp tục”.Cách mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam - 4

Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào ví ETH của bạn (có thể là Coinbase, MyEtherWallet hoặc ví khác) rồi thực hiện chuyển ETH vào địa chỉ ETH của BuysellETH.

Cách mua bán ETH trên BuysellETH bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam - 5

Sau khi chuyển thành công, bạn đợi khoảng 15 giây đến vài phút sẽ nhận được tiền về tài khoản ngân hàng của bạn.

Chú ý: Trong quá trình tạo đơn hàng giao dịch nếu bạn lỡ tay thoát mất trang hoặc cố tình thoát thì bạn vẫn có thể vào lại đơn hàng đó bằng cách vào “Hồ sơ của tôi” rồi vào “Đơn hàng của tôi” rồi nhấn vào mã giao dịch để tiếp tục.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến đóng góp gì bạn vui lòng để lại lời nhắn qua phần bình luận ngay phía dưới nhé!

Xem thêm:

5 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận