Những nguyên nhân khiến thị trường tiền ảo sôi động trở lại? Mọi sự chú ý tập trung chủ yếu vào việc tăng giá các đồng tiền kỹ thuật số trong những ngày gần đây, tạo nền móng cho sự tăng trưởng trong thời gian tới. Giai đoạn củng cố, kéo dài trong suốt quý I năm nay, có lẽ đã tới hồi kết và chúng ta thấy dấu hiệu rõ ràng của sự tăng trưởng.

Bitcoin sôi động trở lại

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung đã có một quãng thời gian dài khá là ảm đạm, trong nửa tháng gần đây giá mỗi Bitcoin chỉ quanh quẩn ở vùng 7600 – 7000 USD, đến chiều tối 12/4/2018 Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 7900 USD, hiện vẫn giữ mức 7900 USD, có lúc lên gần 8200 USD, tăng khoảng 15% so với 2 ngày trước, cùng với đó là hàng loạt altcoin cũng tăng lên từ 5 – 30%, thậm chí có đồng còn tăng đến 70%.

Những nguyên nhân khiến thị trường tiền ảo sôi động trở lại

Một trong những nguyên nhân thị trường bắt đầu sôi động trở lại có thể là thông tin về việc hai tên tuổi lớn trên thị trường từ Wall Street, cụ thể là Soros và Rockefeller, có ý định tham gia vào ngành công nghiệp crypto. Theo Bloomberg doanh nghiệp của George Soros, Soros Fund Management, hiện tại đã sẵn sàng đầu tư vào tiền tệ crypto. Đồng thời công ty Venrock, được thành lập bới con cháu của John D. Rockefeller nổi tiếng đã khẳng định sự hợp tác với CoinFund, một công ty đầu tư và nghiên cứu thị trường blockchain ở New York, “nhằm xây dựng một số nền kinh tế crypto và một số dự án trên cơ sở tiền số”.

Trong khi đó tại châu Âu, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Châu Âu, một liên hiệp đã được hình thành với sự tham gia của các chuyên gia blockchain từ 22 quốc gia. Liên hiệp blockchain Châu Âu bao gồm các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Tây Ban Nha và Hà Lan, v.v.. Mục tiêu chính của tổ chức này là trao đổi kinh nghiệm về các dự án blockchain và thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng blockchain trên thị trường kỹ thuật số thống nhất đang hình thành tại Châu Âu, mà trong tương lai sẽ trở thành một trong những thị trường thương mại trực tuyến quan trọng nhất trên thế giới.

Song song cùng việc này, Ủy ban châu Âu đã hợp tác với Cục sở hữu trí tuệ Châu Âu để chuẩn bị một sự kiện mang tính chất thi đấu dành cho các nhà phát triển blockchain với giải thưởng trị giá 100.000 euro. Các thành viên sẽ thử sức trong việc tạo ra các ứng dụng blockchain bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Và cuối cùng, có vẻ hiện tại lịch sử đang đứng về phía bitcoin: Theo phân tích của CoinDesk đưa ra dự báo về Chỉ số giá Bitcoin, rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn trong quý hai.

Theo Cryptaur

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments