Như các bạn đã biết Bitconnect đang là một kênh đầu tư cho vay theo mô hình “Lending”, trước đó tôi đã có bài viết hướng dẫn cụ thể rồi đó, chính là bài “Hướng dẫn đầu tư Bitconnect (BCC) hưởng lãi lên đến 40%/tháng“.

Vì đây là một trang đầu tư, bạn gửi tiền vào và trữ tiền ở đó cho nên bảo mật tài khoản là một bước quan trọng, tránh để tin tặc xâm nhập và đánh cắp tiền của bạn. Chính vì thế, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập các tính năng bảo mật tài khoản Bitconnect.

Bảo mật Bitconnect - 1

Cách thiết lập bảo mật cho tài khoản Bitconnect

Hiện tại Bitconnect cung cấp các chức năng bảo mật như sau: Xác minh 2 bước, mã thẻ, chặn đăng nhập từ trình duyệt lạ và thông báo đăng nhập. Trong đó xác minh 2 bước và mã thẻ là 2 tính năng bảo mật quan trọng nhất, bạn nên thiết lập để đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như tiền đầu tư của bạn. Còn các tính năng khác thì không cần thiết lắm.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập từng tính năng bảo mật.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Bitconnect rồi vào mục SECURITY (hình ổ khóa), tại đây bạn lần lượt đi thiết lập từng tính năng bảo mật như sau:

1. TWO-FACTOR AUTHENTICATION (Xác minh 2 bước)

Bước 1: Bạn chọn vào tab TWO-FACTOR AUTHENTICATION, sẽ hiện ra trang như hình ảnh bên dưới. Bạn lưu lại mã Authentication key vào đâu đó để đề phòng mất điện thoại sẽ phải dùng đến nó (có thể ghi ra giấy hoặc học thuộc được thì càng tốt) sau đó chuyển sang thực hiện bước 2.

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - Xác minh 2 bước - 2

Bước 2:  Cài ứng dụng Google Authenticator (Trình xác thực) cho điện thoại của bạn (nếu chưa cài). Ứng dụng này bạn sẽ tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng di động (App Store đối với iOS, CH Play đối với Android).

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - Authenticator - 3

Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn mở ứng dụng đó lên rồi tiến hành thêm xác thực đối với tài khoản Bitconnect bằng cách như sau:

Nhấn vào dấu (+) ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Quét mã vạch rồi camera điện thoại được mở lên, bạn hướng camera lên cái mã Quét QR trên Bitconnect đang được thấy.

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - Xác minh authenticator - 4

Vậy là một tài khoản xác thực đã được thêm vào Trình xác thực (Authenticator).

Bước 3: Bạn điền mã xác thực tương ứng thấy trên Authenticator vào ô Authenticator code trên Bitconnect và tích vào 2 tùy chọn bên dưới (tùy chọn thứ 2 không bắt buộc, nếu bạn chọn nó thì khi nào gửi tiền đi sẽ phải xác minh 2 bước), nhấn Enable để hoàn tất (xem ảnh để dễ hiểu hơn).

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - Xác minh authenticator - 5

Sau khi thiết lập xong xác minh 2 bước, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào Authenticator hoặc rút tiền trên Authenticator mà hệ thống yêu cầu Authenticator code thì bạn chỉ cần lấy điện thoại mở ứng dụng Authenticator lên để lấy Authenticator code  điền vào và xác nhận là ok.

2. CODE CARD (Nhóm 12 mã thẻ an toàn)

Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn nhóm 12 mã thẻ an toàn (mỗi mã gồm 6 chữ số), bạn hãy sao lưu lại cẩn thận, khi nào bạn gửi hoặc rút tiền thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập 1 mã thẻ ngẫu nhiên từ nhóm 12 mã thẻ này. Đây là một biện pháp bảo vệ tài khoản rất an toàn. Cách làm cụ thể như sau:

Bạn vào tab CODE CARD rồi nhấn Get code card sẽ hiện ra nhóm 12 mã số, bạn hãy sao chép lại vào đâu đó thật cẩn thận, đừng để mất, cũng đừng để lộ ra ngoài, khi nào rút tiền hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập 1 mã ngẫu nhiên.

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - mã thẻ code card - 6

Sao lưu xong, bạn nhấn Next, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập ngẫu nhiên 3 mã thẻ, bạn hãy lấy mã thẻ tương ứng vừa được lưu để điền vào theo đúng vị trí được yêu cầu. Điền xong nhấn Verify and enable để xác thực và hoàn tất.

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - mã thẻ code card - 7

Sau khi thiết lập xong 2 tính năng bảo mật trên là mức độ bảo mật cho tài khoản của bạn đã đạt mức độ cao nhất (100%), tài khoản của bạn đã trở nên rất an toàn.

Hướng dẫn bảo mật Bitconnect - 8

3. Các tính năng khác

Chỉ cần thiết lập xong 2 tính năng bảo mật trên là tài khoản của bạn đã được an toàn, còn một số thiết lập bảo mật khác bạn có thể bỏ qua, nhưng tôi sẽ giới thiệu qua để các bạn nắm rõ thêm.

  • LOGIN SHIELD: Chặn đăng nhập từ trình duyệt/thiết bị không được phép.
  • LOGIN HISTORY: Theo dõi lịch sử đăng nhập.
  • CHANGE PASSWORD: Thay đổi mật khẩu đăng nhập.
  • LOGIN NOTIFICATION: Thông báo đăng nhập.

Vậy thôi, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Bitconnect – Kênh đầu tư lợi nhuận tốt nhất
5 (100%) 5 votes