Trong năm nay, giá đồng tiền điện tử Ethereum (Ether – ETH) đã tăng một cách phi thường, hồi đầu tháng 1/2017 mỗi đồng Ether mới chỉ có giá 8,24 USD, chưa đầy nửa năm vượt đến con số trên 200 USD, hiện đang giao dịch ở mức 254.5 USD, tức là đã tăng hơn 3000%, mức độ tăng nhanh gấp nhiều lần so với đồng tiền giá trị nhất thế giới đó là Bitcoin, theo nhiều dự đoán trong tương lai Bitcoin có thể bị vượt mặt bởi đối thủ Ethereum, nếu cứ với đà này thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy nếu biết lựa chọn thời cơ thích hợp để đầu tư vào Ethereum thì cơ hội kiếm lời cực lớn, bởi Ethereum có tiềm năng phát triển rất lớn, có thể giá sẽ tăng gấp rất rất nhiều lần hiện nay.

Nếu bạn có chút dư giả, đừng bỏ qua Ethereum, hãy dành một chút vốn nho nhỏ để đầu tư vào nó, biết đâu trong một tương lai không xa, số vốn nho nhỏ đó biến thành một cục tiền khổng lồ thì sao? có thể lắm chứ?

Ở đây, tôi muốn nói là hãy dành một chút tiền để mua Ethereum, khi nào giá lên cao thì bán ra hưởng phần chênh lệch, ví dụ bây giờ bạn chỉ cần bỏ 100 USD, chỉ khoảng 2,3 triệu VNĐ mua được khoảng 0,4 ETH, nhưng sang năm mà giá lên đến 1000 USD / ETH, lúc đó bán ra được 400 USD, lãi tận 300 USD cơ đấy.

Cách mua bán Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano - 1

Nhưng vấn đề là bạn chưa làm việc này bao giờ, chưa biết làm thế nào? bắt đầu từ đâu? nói chính xác hơn là không biết mua ETH thế nào? mua kiểu gì? mua ở đâu? rồi bán thế nào? bán ở đâu?…..Bài viết bài tôi xin chia sẻ một cách mà tôi thường làm đó là mua bán Ethereum trên BTC-e bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam thông qua sàn giao dịch uy tín Remitano, đây là cách tối ưu nhất.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nhưng trước khi tiến hành bạn phải chắc chắn là mình đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank và có đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé! Vì Remitano và hầu hết các sàn giao dịch BTC và ETH chỉ chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng Vietcombank mà thôi.

Thực ra sàn BTC-e không cho phép giao dịch mua bán bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam, nhưng bạn có thể mua bằng nhiều cách thông qua các sàn giao dịch khác, cách của tôi hay làm đó là mua Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch Remitano rồi chuyển BTC mua được vào sàn BTC-e, sau đó sử dụng BTC đó để mua lấy ETH, từng bước cụ thể như sau:

Các bước mua Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano

Bước 1: Tạo tài khoản Remitano

Bạn truy cập vào Remitano.com sau đó tạo cho mình một tài khoản, cách tạo tài khoản rất đơn giản, bạn nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email đăng ký tài khoản, các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Bước 2: Tạo tài khoản BTC-e

Bạn truy cập vào BTC-e.com rồi nhấp vào Sign up rồi điền email, tên tài khoản, mã xác nhận rồi Sign up.

Tiếp theo, bạn đăng nhập vào email và nhấp vào link xác nhận, sau khi xác nhận thành công! bạn sẽ thấy thông báo về mật khẩu của mình, đây là mật khẩu được tạo ngẫu nhiên, hãy sao chép ngay và lưu vào đâu đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu sau đó, nhưng với mỗi lần thay đổi bạn sẽ bị cấm rút tiền trong vòng 48 tiếng.

Sau khi tạo xong tài khoản ở 2 trang trên bạn mở 2 tab, mỗi tab đăng nhập một trang của một trong 2 trang trên để sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

Bước 3: Mua BTC trên Remitano chuyển về BTC-e

Trên Remitano bạn vào mục “Mua bán BTC”, tại đây bạn xem danh sách người bán, xem ai có giá rẻ nhất thì nhấp vào mua, nhập số BTC cần mua, nhập địa chỉ BTC của bạn. Về địa chỉ BTC thì bạn có thể vào lấy địa chỉ BTC trên BTC-e để sau khi mua BTC sẽ được chuyển thẳng đến BTC-e. Cách lấy địa chỉ BTC trên BTC-e như sau:

Trên BTC-e bạn vào “Finances” rồi chọn “Deposit” ứng với mục BTC, sau đó bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn ở ngay cuối trang, có dạng: 1B7grawNtcb2SdXYo3uZvHAgpNphh778j8909fKk.

Cách mua bán Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano - 2

Quay lại Remitano, sau khi đã nhập đủ thông tin gồm số BTC cần mua, địa chỉ BTC nhận tiền bạn nhấn “Mua BTC” sau đó đăng nhập vào Vietcombank, thực hiện chuyển khoản theo đúng như yêu cầu, hãy sao chép và điền chính xác các thông tin chuyển khoản gồm: Số tài khoản của người bán, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản…. Sau khi đã chuyển khoản bạn nhấp vào “Tôi đã gửi đủ tiền”, đợi sau khi giao dịch thành công, bạn đợi khoảng 30 phút sẽ nhận được BTC vào tài khoản trên BTC-e (thời gian này là đợi hệ thống Blockchain xác nhận giao dịch, đến 3 xác nhận là thành công).

Cách mua bán Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano - 3

Lưu ý: Trong quá trình mua bán BTC tại Remitano nếu có yêu cần bạn xác minh danh tính thì bạn cứ làm theo yêu cầu nhé! Ở Remitano ở bắt xác minh danh tính bằng cách upload 3 ảnh cho họ bao gồm: Ảnh chụp cmnd (hoặc giấy tờ tùy thân khác), 1 ảnh cmnd chụp cùng dòng chữ (Remitano …gì gì ý) – bạn cứ viết dòng chữ đấy ra giấy rồi đặt cmnd của bạn lên rồi chụp cả cmnd cùng dòng chữ đó, 1 ảnh nữa là chụp cmnd cùng hình ảnh khuôn mặt của bạn – cái này cứ cầm và giơ cmnd ra trước ngực rồi chụp, giống kiểu ảnh tù nhân ý.

Bước 4: Mua ETH bằng BTC trên BTC-e

Trên BTC-e bạn vào Trade rồi chọn cặp tiền là ETH/BTC bên dưới (tức là giao dịch giữa ETH và BTC), nếu bạn cần mua ETH thì tạo lệnh mua ở mục Buy ETH (phần bên trái). Bạn điền số ETH muốn mua tại Amount ETH, nhập giá muốn mua tại Price per ETH rồi nhấn Buy ETH để tạo lệnh mua. Khi nhập số ETH cần mua và giá ETH muốn mua thì tại chỗ Total sẽ hiện ra số BTC bạn cần phải trả, bạn phải đảm bảo bạn đang có đủ số BTC đó, nếu không đủ, bạn hãy giảm số ETH cần mua xuống.

Cách mua bán Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano - 4

Về giá muốn mua (Price per ETH) bạn có thể tham khảo giá của mọi người tại phần Buy orders (danh sách bên phải), cái trên cùng là người đang tạo lệnh mua với giá cao nhất, nếu bạn muốn mua nhanh thì bạn có thể tạo lệnh với giá cao hơn hoặc bằng họ, khi đó lệnh mua của bạn sẽ ở ngay trên đầu (vị trí đầu tiên) trong danh sách Buy orders, khi có người cần bán thì họ sẽ chọn bán cho bạn đầu tiên, vì bạn mua với giá cao nhất mà. Nếu bạn muốn mua với giá rẻ hơn, tức là nhập giá mua thấp hơn tại Price per ETH, thì bạn phải đợi khi nào giá xuống đến mức đó sẽ có người tự động bán cho bạn, dù bạn không online, còn nếu giá vẫn tiếp tục lên thì bạn sẽ chẳng mua được với lệnh được tạo với giá thấp trước đó, muốn mua bạn phải hủy lệnh trước đó đi và tạo lệnh mới với giá cao hơn.

Sau khi bạn đã mua thành công, bạn có thể vào “Finances” để xem số dư ETH và các loại tiền khác có trên BTE-e.

Cách chuyển ETH tại BTC-e sang ví khác

Sau khi đã mua được ETH tại BTC-e, giờ bạn có thể chuyển số ETH đó sang ví ETH ở nơi khác, vì BTC-e là một sàn giao dịch chứ không phải một nơi cung cấp ví ETH chuyên dụng nên nhiều khi giữ ETH ở đây không phải là biện pháp an toàn, nếu bạn có ý định lướt sóng hoặc không lâu sẽ bán ra thì cứ để đây cũng được, nhưng nếu bạn xác định lưu trữ ETH lâu dài thì bạn nên chuyển số ETH đó sang Ví ETH tại Coinbase hoặc MyEtherWallet để được an toàn về lâu dài.

Trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản ví ETH tại Coinbase hoặc MyEtherWallet, bạn có thể xem lại các bài viết sau:

Việc chuyển ETH trên BTC-e sang tài khoản Ví khác rất đơn giản, bạn Finances rồi nhấn vào Withdraw của mục ETH, sau đó bạn dán địa chỉ Ví ETH cần chuyển đến tại Address, nhập số ETH muốn chuyển tại Amount to withdrawal rồi nhấn Withdrawal để thực hiện chuyển, tiếp theo bạn cần đăng nhập vào email để xác nhận việc chuyển, vậy thôi.

Cách mua bán Ethereum trên BTC-e qua sàn Remitano - 5

Cách bán ETH lấy tiền mặt

Việc bán ETH lấy tiền mặt cũng có nhiều cách, bạn có thể làm ngược lại việc mua như trên, tức là bán ETH lấy BTC trên BTC-e, sau đó bán tiếp BTC lấy tiền mặt qua sàn Remitano. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bán ETH lấy BTC trên BTC-e

Trên BTC-e bạn vào Trade rồi chọn cặp tiền là ETH/BTC, nếu bạn cần bán ETH thì tạo lệnh bán ở mục Sell ETH (phần bên phải). Bạn điền số ETH muốn bán tại Amount ETH, nhập giá muốn bán tại Price per ETH rồi nhấn Sell ETH để tạo lệnh bán. Khi nhập số ETH cần bán và giá ETH muốn bán thì tại chỗ Total sẽ hiện ra số BTC bạn sẽ nhận được. Về giá bán (Price per ETH) bạn có thể tham khảo giá của mọi người tại phần Sell orders (danh sách bên trái), cái trên cùng là những lệnh bán giá thấp nhất, bạn có thể tạo lệnh bán với giá cao hơn để được nhiều BTC nhưng phải đợi xem giá có lên không, nếu muốn bán nhanh thì bạn hãy tạo lệnh bán với giá thấp hơn hoặc bằng với người trên cùng.

Trường hợp nếu ETH của bạn không được lưu trên BTC-e thì bạn có thể chuyển và ETC-e rồi thực hiện tương tự như trên.

Bước 2: Chuyển BTC sang Remitano

Cách chuyển BTC tương tự như chuyển ETH, tức là trên BTC-e bạn hãy vào Finances rồi nhấn vào Withdraw của mục BTC, sau đó bạn dán địa chỉ Ví BTC ở Remitano tại Address, nhập số ETH muốn chuyển tại Amount to withdrawal rồi nhấn Withdrawal để thực hiện chuyển, tiếp theo bạn cần đăng nhập vào email để xác nhận việc chuyển.

Bạn lấy địa chỉ Ví BTC ở Remitano như sau: Trên Remitano bạn vào “Ví BTC” rồi vào “Nạp”, tại đây bạn sẽ thấy địa chỉ BTC của mình.

Bước 3: Bán BTC trên Remitano lấy tiền mặt

Sau khi đã chuyển BTC sang Remitano bạn sẽ dễ dàng bán lấy tiền mặt một cách nhanh chóng như sau:

Bạn vào “Mua bán BTC”, bạn tìm đến danh sách người mua (ở ngay bên dưới danh sách người bán), chọn người mua có giá cao rồi thực hiện bán cho người đó, cứ việc thực hiện theo yêu cầu.

Danh sách những người mua đa số đều có chữ “Giao dịch tức thì”, khi đó giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức (vì những người này họ đã nạp sẵn tiền VNĐ trên Remitano). Nhưng tiền của bạn chưa được chuyển thẳng đến tài khoản ngân hàng, bạn phải thực hiện thêm một bước nữa là rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bước 4: Rút tiền VND từ Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trên Remitano bạn vào “Ví VND” chọn “Rút” rồi thực hiện theo yêu cầu. Sau khi thực hiện lệnh rút bạn đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản ngân hàng, cũng có lúc vài chục phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên của sàn, bảo họ xử lý cho.

Trường hợp ở bước 3 trên nếu bạn chọn người bán không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản cho bạn một cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn (dưới 15 phút), nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không cần phải thực hiện bước 4. Khi nào bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất. Lưu ý, khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.

Kết luận

Cách mua ETH và bán ETH trên sàn BTC-e thông qua sàn Remitano chỉ đơn giản vậy thôi, ngoài ra còn rất nhiều cách nữa, chẳng hạn mua bán ETH trực tiếp bằng tài khoản Ngân hàng Vietcombank tại BuysellETH, một cách mà tôi cũng hay sử dụng đó là mua bán bằng BTC-e Code (USD) thông qua Santienao và các trang exchange khác, tương tự như việc mua bán BTC trên BTC-e và nhiều cách khác nữa.

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình mua bán hoặc có góp ý gì vui lòng để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
16 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trinh tuong
trinh tuong
3 năm trước

ad cho hỏi. có chuyển BTC giữa hai ví blockchain hay giữa hai ví trên sàn polonitex không? và phí là bao nhiêu? nếu có bài hướng dẫn cụ thể thì cho mình xin nhé.

Nguyen
4 năm trước

A có thể viết bài hướng dẫn giao dịch bên https://www.coingiatot.com được không ạ. Em thấy giá bên đó tốt ghê. Cảm ơn anh ạ 😀

quốc
quốc
4 năm trước

sàn btc e sập rồi , giờ mua eth ở sàn nào uy tín nhỉ

nông thanh nghĩa
4 năm trước

bài viết chi tiết, dễ hiểu, cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Vu phong
Vu phong
4 năm trước

Mua trực tiếp eth ko thông qua coin dc ko bạn

Vu phong
Vu phong
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ok thank bạn nhé , giá trên đó có biến động mỗi ngày ko bạn, biết đường lướt ván.. hihi

vu phong
vu phong
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ok cám ơn bạn nhé

vu phong
vu phong
4 năm trước
Reply to  vu phong

nếu mình mua tầm 2 eth thì quy ra khoảng 0, bao nhiêu bit nhỉ

Phan Gia Ân
Phan Gia Ân
4 năm trước

Bài viết rất bổ ích ! Thank ad nhiều