Sàn giao dịch BTC-E bị sập cuối tháng 7 vừa rồi, khiến cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư bitcoin mất trắng, gần như hết hi vọng về việc có thể được trả lại tiền đã mất. Tuy nhiên, về phía chủ sàn thì lại thường xuyên cập nhật những thông tin trên trang Twitter của họ về việc khôi phục lại dữ liệu và hứa trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Đầu tư Bitcoin thế nào? Bắt đầu từ đâu? Cần bao nhiêu tiền?

Sàn BTC-E sẽ trả lại toàn bộ số tiền (tiền ảo) cho khách hàng bị mất

Lần cập nhật gần đây nhất là vào trưa 13h32 hôm nay 14/8/2017, họ đưa ra các thông tin rất đáng mong đợi, nội dung cụ thể như sau:

Phía BTC-E cho rằng, họ đã đọc những lời nhận xét và những lời đề nghị của cộng đồng về việc khắc phục sự cố.

Cách để giải quyết vấn đề cho những người sở hữu một tài nguyên có giá trị và các loại tiền ảo như sau:

Đối với mỗi loại tiền tệ (tiền ảo) sẽ được tính toán lại dựa trên tài sản hiện có. Tại thời điểm này, BTC-E có 55% các quỹ có sẵn, do đó 55% này sẽ được thanh toán bằng loại tiền trước đó của khách hàng, còn lại 45% sẽ được tính toán lại bằng một đồng tiền số (tiền ảo) cụ thể.

Đồng tiền này sẽ được mở tự do mua bán trên một trang riêng biệt. Bạn có thể trao đổi chúng với bất cứ giá nào, nhưng không nhiều hơn mệnh giá của nó, BTC-E cam kết sẽ mua tất cả, bạn cũng có thể bán nó cho người khác hoặc trao đổi lấy loại tiền ảo bất kỳ hoặc chờ đợi giá lên rồi bán sau.

Ví dụ: Bạn có một 1 BTC bị mất, bạn sẽ nhận được 0,55 BTC và 0,45 BTCT. Đối với 0.55 BTC này bạn có thể rút ngay lập tức. Còn 0,45 BTCT kia bạn có thể được trao đổi lấy BTC theo tỷ giá thị trường, hoặc cứ giữ lấy để chờ đợi một tỷ giá cao hơn.

BTC-E cảnh báo rằng: Trên nhiều diễn đàn thường xuyên xuất hiện những thông tin giả mạo về tên miền mới của BTC-E. Mọi thông tin chính thức về dịch vụ của BTC-E chỉ có trên trang Twitter chính thức của BTC-E và trên tài khoản diễn đàn chính thức của BTC-E.

BTC-E đã từng là một trong những sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới, trong đó được rất nhiều Việt Nam tin tưởng và tham gia. Sàn BTC-E hỗ trợ giao dịch và cất giữ Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác. Việc sàn BTC-E bị sập vào cuối tháng 7 vừa rồi, đã khiến không ít người lo lắng, mất ăn, mất ngủ, khi đã gửi hàng tỉ vốn đầu tư vào đó, không biết số tiền đó đã đi đâu về đâu.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà BTC-E đưa ra. Liệu tin được không? hay việc họ thường xuyên cập nhật những thông tin như vậy vì một đích khác? Đừng suy nghĩ quá nhiều! Hãy coi đây là những tia hy vọng, biết đâu ngày đẹp trời đó sẽ đến trong một ngày vẫn đang còn mưa lũ.

Lời khuyên: Hãy thường xuyên theo dõi những thông tin mới nhất của BTC-E tại trang Twitter chính thức của họ (Twitter.com/btcecom), để biết được những gì cần phải làm. Chẳng hạn khi BTC-E mở ra một trang mới để cho khách hàng rút tiền trong một khoảng thời gian nào đó, bạn còn biết đường mà làm kịp thời.

Xem thêm:

Sàn BTC-E sẽ trả lại toàn bộ số tiền (tiền ảo) cho khách hàng bị mất
5 (100%) 1 vote